Không có gì bất ngờ khi Kingzone DragonX đang chễm chệ trên đỉnh BXH 2018 Mid-Season Invitational (MSI) với hai trận ra quân toàn thắng vào ngày hôm qua (11/5). Cái cách mà đội tuyển đại diện cho LCK Hàn Quốc đánh bại đối thủ càng chứng tỏ họ khác biệt so với năm đối thủ còn lại tại vòng bảng MSI 2018 như thế nào!

Kingzone vừa có một màn ra mắt MSI 2018 hoàn hảo

Ở trận đấu đầu tiên gặp Team Liquid, Kingzone bỗng dưng khởi đầu chậm chạp và để đối thủ tới từ LCS Bắc Mỹ lấn át ở quãng thời gian đầu trận. Nhưng khi mọi thứ đã đi vào đúng quỹ đạo, Kingzone dã xoay chuyển tình thế bằng một loạt những pha giao tranh tổng thắng lợi – giúp họ hoàn toàn kiểm soát bản đồ và giành thắng lợi chung cuộc.

Đã từ rất lâu rồi, chúng ta mới được chứng kiến một công cụ có thể khắc chế hoàn toàn chiêu cuối của Ryze. Và đó là khi hỗ trợ GorillA của Kingzone đưa vào Soraka. Ngay khi Ryze trong tay Pobelter kích hoạt chiêu cuối cũng là lúc Soraka đặt sẵn kỹ năng E vào đúng vùng ảnh hưởng buộc đối thủ phải thoát thân bằng cách khác.

GorillA luôn biết cách tạo ra sự khác biệt giúp Kingzone vượt lên dẫn trước đối thủ

Trong quãng thời gian đó, Kingzone có đủ thời gian để vây bắt một Liquid đang hỗn loạn nhờ sức sát thương tuyệt vời của Ezreal “khóc ròng” – với hai trang bị Nước Mắt Nữ Thần của PraY, tuyển thủ sở hữu KDA tổng 9/0/7 trong ngày Kingzone “chào hàng” sân khấu quốc tế đầu tiên mà họ tham dự.

Trận đấu tiếp theo đụng độ Royal Never Give Up, đối thủ được coi là ứng viên cạnh tranh chức vô địch MSI 2018 với Kingzone, diễn biến thuận lợi hơn nhiều với đội tuyển LMHT Hàn Quốc.

Cũng xuất phát từ một pha hỗ trợ đồng đội kịp thời ở đường trên, GorillA đã tạo cơ hội để Khan có được điểm Chiến Công Đầu – từ đó biến Camille trở thành một con quái vật. Khi mà Camille đã hoàn toàn trên cơ Ornn với thêm một cú solo-kill nữa sau đó ít phút, Kingzone thoải mái vận hành chiến thuật đẩy lẻ.

Phong độ cực cao của PraY với vị tướng Ezreal giúp cho Kingzone toàn thắng cả hai trận đấu đầu tiên tại MSI 2018

Trong lúc đó, Ezreal của PraY cũng đã đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết với khi có đủ hai trang bị nâng cấp từ Nước Mắt Nữ Thần – Thần Kiếm Muraman và Quyền Trượng Thiên Thần. Chừng đó là đủ để Kingzone liên tiếp uy hiếp và đẩy lùi RNG về sâu phần sâu nhà trước 25 phút.

Kingzone ép RNG giao tranh liên tục để kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ ở những thời điểm cụ thể - chứ không chỉ đơn thuần là kiếm về điểm hạ gục.

Mọi thứ sau đó không có gì đáng nói khi Kingzone có được hai bùa lợi Baron giúp họ đánh sập tất cả các công trình bên trong căn cứ của RNG và giành chiến thắng một cách thuyết phục sau 37 phút thi đấu.

Kingzone sẽ tiếp tục có cơ hội bứt phá trên BXH MSI 2018 khi họ chỉ phải gặp Fnatic và EVOS Esports vào hôm nay (12/5). Đáng nói, Warzone, đường giữa của EVOS vốn là một tuyển thủ rất tự tin, cũng phải thừa nhận đội tuyển này khó lòng tạo lên bất ngờ trước Kingzone.

Kết quả Ngày 1 và các cặp đấu Ngày 2 vòng bảng MSI 2018

Kingzone cùng Flash Wolves đang tạm thời chia sẻ ngôi đầu bảng MSI 2018 sau ngày thi đấu đầu tiên

GorillA đã nói răng anh rất muốn cùng với PraY giành được một chức vô địch giải đấu quốc tế nào đó - và họ sẽ cố gắng hiện thực hóa mục tiêu này ngay tại MSI 2018. Biết đâu đó?!

Chịu