100 Thieves đã thể hiện sức mạnh của họ trong loạt Bo5 đầy cam go vừa kết thúc cách đây ít giờ với Clutch Gaming và qua đó giành quyền chơi tại trận Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Như vậy có nghĩa là hỗ trợ Zaqueri "aphromoo" Black sẽ đối mặt với người đã từng cùng anh tạo lên cặp đôi “Rush Hour” năm nào, xạ thủ Yiliang "Doublelift" Peng, lần đầu tiên tại một trận Chung kết LCS Bắc Mỹ kể từ giải đấu Mùa Xuân 2016.

Cặp Bán kết 2 giữa 100T vs CG tỏ ra rất cân bằng khi hai đội không hề tỏ ra thua kém nhau. Cả hai đều chủ động lao vào nhau, “ăn miếng trả miếng” – để rồi 100T giành thắng lợi ở hai Ván 1 & 3, trong khi CG gỡ hòa sau hai Ván 2 & 4.

Tỉ số liên tục được cân bằng dựa phần lớn vào quá trình lựa chọn đội hình thi đấu của cả hai.

Ván 2 chứng kiến đường giữa của CG, Fabian "Febiven" Diepstraten, đã khóa lại Azir, một sự lựa chọn “thuận tay” của anh. Trong khi đó, đi rừng bên phía 100T, William "Meteos" Hartman, đã hoàn toàn áp đảo CG với Olaf trong hai ván đấu sử dụng. Còn hỗ trợ Nickolas "Hakuho" Surgent của CG đã tin dùng vị tướng “tủ” của anh ở ván đấu quyết định, Morgana.

Diễn biến chính của năm ván đấu giữa 100T vs CG

Điểm nhấn của cặp đấu này là màn đối đầu trực diện của hai ngôi sao hỗ trợ aphromoo vs Hakuho, người đã hủy diệt Team SoloMid bằng Thresh ở trận Tứ kết diễn ra cách đây ít ngày.

Nhưng đáng ngạc nhiên là không ai trong số họ thực sự cho thấy vai trò gánh đội trong cả năm ván đấu đã qua – mà nó lại thuộc về vị trí đi rừng, nơi Meteos và Nam "LirA" Tae-yoo đảm nhiệm.

Baron là mục tiêu lớn nóng bỏng nhất của cả năm ván đấu. Chiến thắng đều được định đoạt khi một trong hai đội có thể chiếm được bùa lợi màu tím – và trong ván đấu cuối cùng kéo dài tới 74 phút đồng hồ, 100T vẫn đúng với công thức trên khi làm khó được CG hết lần này đến lần khác, mặc dù đây là đội nổi tiếng với khả năng giao tranh xoay quanh hang Baron.

Cả hai đội đều tỏ ra chậm rãi và thận trọng khi tiếp cận hang Baron. Họ biết rằng một sai làm dù là nhỏ nhất cũng phải trả giá rất đắt khi bùa lợi Baron có thể giúp đối thủ kết liễu luôn ván đấu dù nó có kéo dài đến bao lâu đi chăng nữa.

Tựu chung lại, 100T vẫn là đội giành chiến thắng chung cuộc trước CG trong tâm thế đội vươn lên dẫn trước trong loạt Bo5.

Do TSM đã sớm bị loại, LCS Bắc Mỹ chắc chắn sẽ có một tân vương. Đáng nói, đây cũng sẽ là đội tuyển lần đầu tiên giành quyền tham dự 2018 Mid-Season Invitational

Kết quả này giúp cho LCS Bắc Mỹ bước sang một trang sử mới khi cả hai đội tuyển 100T và Team Liquid đều lần đầu tiên góp mặt tại một trận Chung kết. Và chắc chắn fan hâm mộ sẽ được chừng kiến một tân vương của LMHT Bắc Mỹ sau khi trận đấu giữa 100T vs Liquid diễn ra vào lúc 03g00 ngày 09/4 tại Miami, Mỹ.

Ngược lại, trận tranh hạng 3-4 sẽ diễn ra trước đó đúng một ngày (08/4), nơi Echo Fox sẽ chạm trán với CG để tìm ra đại diện cuối cùng đại diện cho LCS Bắc Mỹ tham dự Rift Rivals (Khu Vực Đại Chiến) 2018, giải đấu được tổ chức vào tháng 7.

2016 (Theo Dot Esports)