100 Thieves Academy đã không thể lọt vào top 4 BXH Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sau khi để thua Echo Fox Academy vào ngày hôm qua (15/3). Thất bại này khiến cho 100T.A kém nhóm giành vé play-off ba điểm trong khi vòng bảng chỉ còn một trận đấu cuối cùng nữa là khép lại.

100T.A để thua bạc nhược trước EF.A trong một thế trận mà họ bị "bóp nát" từ đầu đến cuối

Như thường lệ, EF.A chủ động thu hẹp lại lựa chọn của Levi khi cấm tới bốn vị tướng đi rừng. Trong tình thế không còn lựa chọn khả dĩ nào trong metagame hiện tại, Levi đã tin dùng Camille lần đầu tiên kể từ khi anh chuyển sang chơi cho 100T.A cách đây một tháng.

Và trong một trận đấu bị đối thủ đoán bắt hoàn toàn đường đi nước bước, Levi đã không thể tạo ra được áp lực cần thiết ở khoảng thời gian đầu trận. Trái ngược với tuyển thủ Việt Nam, Olaf trong tay OddOrange bên phía EF.A lại có những bước di chuyển “sáng nước”.

OddOrange luôn dẫn trước Levi về chỉ số quái rừng dù pha xâm lăng Bùa Đỏ của anh ngay từ những giây đầu tiên đã bị “bắt bài”. Bước ngoặt xuất hiện ở phút thứ 10, Olaf bước vào khu vực Bùa Xanh của 100T.A gây khó khăn cho Levi đang đứng ở đó từ trước.

Sau khi thành viên cả hai đội kêu gọi nhau có mặt đầy đủ tại đó, Levi “bốc hơi” nhanh chóng sau pha dồn sát thương của Orianna và đẩy 100T.A rơi vào thế 4v5. 100T.A rơi vào thế hỗn loạn và mất thêm hai thành viên nữa trước khi EF.A kiểm soát được Rồng Nguyên Tố đầu tiên của trận đấu.

Gần 10 phút sau đó là quãng thời gian EF.A kiểm soát bản đồ, đánh sập các trụ bảo vệ bên phía ngoài và sở hữu thêm một bùa lợi Rồng Gió nữa. Khi mà cả ba đường đều rơi vào thế thua, Levi chỉ tập trung vào kiếm chỉ số lính mà không tạo ra bất cứ pha gank nào.

Và như một lẽ tất yếu, khoảng cách chênh lệch về lượng Vàng giữa hai đội ngày càng gia tăng theo thời gian khi mà 100T.A không thể tìm ra kế sách đối phó với chiến thuật của EF.A.

Phút 27, hỗ trợ của 100T.A bị bắt lẻ tạo điều kiện cho EF.A có được bùa lợi Baron một cách dễ dàng. Không mất nhiều thời gian, EF.A cắt cử người đánh sập cả ba đường, san phẳng căn cứ của 100T.A và giành chiến thắng thuyết phục sau 30 phút thi đấu.

Việc lựa chọn một đội hình thiên về “bảo kê” xạ thủ của 100T.A đã thất bại ngay từ đầu khi họ không tạo ra đủ nguồn lực cho đường dưới. Hơn thế, sự gắn kết của 100T.A trong suốt chín tuần đấu đã qua gần như là không có khiến họ luôn bị động trong mỗi pha di chuyển của đối thủ.

Và khi Levi không thể tỏa sáng, giúp các đồng đội thoát khỏi cảnh đi đường thua thì việc 100T.A thua bạc nhược trước EF.A không có gì bất ngờ.

BXH Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 trước ngày thi đấu cuối cùng tại vòng bảng

Trận đấu cuối cùng tại vòng bảng Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 giữa 100T.A vs Clutch Gaming Academy vào lúc 07g00 ngày mai (17/3) chỉ còn mang ý nghĩa về mặt danh dự khi mà cả hai đội đều đã hết cơ hội giành vé đi tiếp.

2016