Longzhu Gaming đã vượt qua SK Telecom T1 với tỉ số 3-1 ở trận Chung kết LCK Mùa Hè 2017. Phóng viên của trang Slingshot Esports đã có mặt tại buổi họp báo diễn ra ngay sau trận đấu và ghi chép lại những diễn biến chí.

Các bạn đã có cảm giác thắng trận đấu này vào lúc nào?

LCK Mùa Hè 2017 là danh hiệu quốc nội thứ hai GorillA giành được

Kang “GorillA” Beom-hyun: Sau khi thắng Ván 1 thuận lợi, tôi đã nghĩ chúng tôi có cơ hội giành danh hiệu. Tôi cảm giác rằng hôm nay là ngày của chúng tôi.

Kim “PraY” Jong-in: Mặc dù chúng tôi đã giành chiến thắng ở hai ván đầu tiên, tôi không nghĩ chúng tôi sẽ thắng dễ, khi chúng tôi đang phải đối đầu với SKT, một đội chơi rất tốt ở thế thua. Tôi nghĩ chúng tôi đã có thể kết thúc trận đấu ngay sau khi thua Ván 3 và điều chỉnh lại đội hình.

Tại sao đội các bạn lại lựa chọn đường trên gây sát thương để thay thế bằng một vị tướng Đỡ Đòn?

Khan đã để lại dấu ấn đậm nét ở trận Chung kết LCK Mùa Hè 2017 với Jayce đường trên

Kim “Khan” Dong-ha: Có một hoặc hai tướng đường trên thực sự mạnh ở meta Đỡ Đòn hiện tại, và với hệ thống năm lượt cấm, chúng tôi cấm đi những lựa chọn mạnh mẽ này và tạo ra một môi trường nơi các Đấu Sĩ có thể khả thi. Tôi cảm thấy tự tin hơn về cách chơi của mình trong vai trò người chuyên gây sát thương, thay vì Đỡ Đòn. Nên trong Ván 4 tôi đã chọn Jayce, và cảm thấy chúng tôi có thể chơi tương tự như ở Ván 3. Tôi cảm thấy chúng tôi sẽ thắng khi tôi nắm trong tay Jayce.

Các bạn có thể lý giải về lệnh tạm dừng trận đấu đột ngột được không?

Moon “Cuzz” Woo-chan: Tôi đã tạm dừng trận đấu khi tôi vô tình nhấn Alt-Tab – trong khi tôi chỉ có ý định nhấn Tab để theo dõi bảng điểm và giữ Alt để ping. Quay trở lại trận đấu có thể tiêu tốn thời gian, và BDD đã bảo tôi ra đường, đó là lý do tại sao tôi yêu cầu một lệnh tạm ngưng nhanh.

Làm thế nào để các bạn duy trì đẳng cấp cửa mình trong một sự nghiệp lâu dài?

PraY: Tôi có một vài quãng nghỉ, khoảng sáu tới bảy tháng. Và trong thời gian đó, tôi đã học được cách đánh giá cao sự chuyên nghiệp trong nghề game thủ, và tôi lại muốn chơi trên sân khấu trước đám đông khán giả. Tôi nghĩ tôi sẽ vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ để giữ vững phọng độ bởi tôi không muốn nghỉ ngơi nữa. Tôi nghĩ rằng mình có thể duy trì được phong độ bởi tôi đã buộc bản thân phải tập luyện đôi khi ngay cả trong giấc ngủ.

Tại sao các bạn luôn cấm Maokai nhưng rồi lại để “xổng” nó ở một ván đấu?

HLV Kim Jeong-soo: Chúng tôi cấm Maokai bởi vì Khan thường gặp rắc rối khi chơi nó và Cho’Gath trong meta Đỡ Đòn. Thay vì giảm thiểu đi những hạn chế của tuyển thủ, chúng tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn khi nhấn mạnh vào những điểm mạnh của họ - và đặt niềm tin của chúng tôi vào Khan trong vai trò một tuyển thủ gánh đội bằng cách tạo ra khoảng trống để anh ấy có thể làm nhiễu loạn Đấu Trường Công Lý với cách lựa chọn đội hình này.

Chúng tôi đã cấm LeBlanc thay vì Maokai bởi Faker có thể lăn cầu tuyết rất nhanh, nên chúng tôi muốn làm chậm lại.

“Lựa chọn” bí mật mà các bạn đã hé lộ trong buổi họp báo trước thềm trận Chung kết là gì?

HLV Choi Seung-min: Frozen (Kim Tae-il) nói với chúng tôi rằng Kayn đường giữa là một lựa chọn tốt, nên chúng tô truyền đạt lại vói những người đi đường giữa thử nghiệm nó trong xếp hạng đơn, nhưng nó chẳng tuyệt đến thế. BDD đã chơi tám trận đấu nhưng thất bại phần lớn trong số đó, và chúng tôi nghĩ rằng đó sẽ là một cuộc đấu trí thú vị ở buổi họp báo.

Về sự lựa chọn Lux của GorillA, nó đã được chứng minh nhiều lần, nhưng chúng tôi đã không thể hiện nó ngày hôm nay bởi đội hình không tạo điều kiện.

Các bạn có muốn nói gì trước khi đi CKTG?

BDD đã không thể kìm được nước mắt khi cùng Longzhu vô địch LCK Mùa Hè 2017 sau khi chia sẻ, "Giải đấu Mùa Xuân là quãng thời gian khó khăn nhất với tôi."

BDD: Tôi rất hạnh phúc khi chúng tôi đã tới được CKTG, và cũng đang rất phấn khích để đối mặt với nhiều tài năng đường giữa trên toàn thế giới. Bởi SKT cũng đã giành vé đi CKTG, tôi thích một cuộc tái đấu với họ.

Chịu (Theo Slingshot Esports)