Kog’Maw đi rừng chắc chắn là một lựa chọn không bao giờ là khả dĩ và có phần…điên rồ nếu như có ai đó sử dụng trong trận đấu. Trên thực tế, Kog’Maw đi rừng xuất hiện 0.87% trong tổng số lần người chơi lựa chọn vị tướng này và trong số đó, có tỉ lệ chiến thắng là 53%.

Theo dự định, Kog’Maw đi rừng sẽ phụ thuộc vào các đòn đánh thường với tốc độ tối đa khi kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W) và dùng Dung Dịch Hư Không (E) để đi gank…

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc bổ trợ: Ngọc Tím tốc độ đánh, Ngọc Đỏ tốc độ đánh, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ: 18-12-0.

Nâng kỹ năng: W, Q, W, E rồi theo tiến trình ưu tiên R > W > Q > E.

Trang bị chính: Dao Đụng Độ (Phù Phép: Huyết Đao), Giày Cuồng Nộ, Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan, Gươm Của Vua Vô Danh, Móng Vuốt Sterak.

TẠI SAO LẠI LÀ KOG’MAW ĐI RỪNG?

Sát thương “khủng”

Là một xạ thủ đúng chất, Kog’Maw chắc chắn là vị tướng gây được lượng sát thương cao bậc nhất trong số các vị tướng đi rừng. Thậm chí, Kog’Maw còn đánh bại các xạ thủ đi rừng khác nhau Twitch, Quinn hay cả Graves, theo số liệu của trang champion.gg.

Đấu tay đôi chẳng ngán ai

Nhiều đấu sĩ cực kì khó đối đầu, nhưng một Kog’Maw với  Cao Xạ Ma Pháp (W) luôn chấp nhận thử thách và rất ít cơ hội dành cho những kẻ địch không có kỹ năng khống chế cứng nào…Thậm chí nếu như Kog’Maw không thả diều tốt, Miệng Cửa Vực Thẳm vẫn gây ra rất nhiều sự khó chịu dành cho kẻ địch nhất là khi có trong người  Dao Đụng Độ.

Thả diều ổn

Nhờ khả năng tăng tốc độ đánh 100% từ sớm với Cao Xạ Ma Pháp (W), Kog’Maw có thể thả diều cực tốt, dẫn đến lượng máu mất đi sẽ ít hơn và thời gian dọn dẹp quái vật rừng sẽ tăng lên…

Sát thương chuẩn lên những kẻ chuyên khắc chế rừng

Mặc dù, Kog’Maw thích đối đầu với những vị tướng chuyên khắc chế rừng, nhưng lại phải cẩn trọng trước những kẻ địch chơi ở vị trí này không chính thống. Tuy nhiên, nếu tướng đi rừng đối phương tìm cách tiêu diệt Kog’Maw, thì chúng cũng sẽ phải rất vất vả tìm cách né đi Nội tại  báo oán gây sát thương chuẩn.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Không có khống chế cứng hay khả năng mở đầu giao tranh

Các tướng đi rừng thường phải có gì đó để mở giao tranh, đầu tiên hoặc lao vào thứ hai…Tuy nhiên, Kog’Maw lại bị giới hạn bởi điều này, nên đồng đội của nó thường phải làm thay công việc đầy phiêu lưu. Mặc dù lượng sát thương cấu rỉa của  Pháo Sinh Học (R) là tốt, nhưng nó chắc chắn phụ thuộc vào ai đó của đội lao vào làm tiền tuyến tránh trường hợp đối phương áp sát bất ngờ.

Dễ bị xâm lăng rừng

Nhắc lại lần nữa, mặc dù Kog’Maw làm tốt với những kẻ địch khắc chế rừng nhưng phải rất cẩn trọng với sự xâm lăng đến từ đối phương. Một vị tướng mỏng manh từ đầu cho tới cuối trận sẽ không thể mạo hiểm để đối phương phát hiện và tấn công mình liên tục được.

Niềm tin lung lay

Mặc dù, Kog’Maw đi rừng nhận được đô chút sự tín nhiệm về các số liệu thống kê nhưng chắc chắn đây không phải là một sự lựa chọn khả dĩ. Kết quả là, hẳn chính đồng đội cũng chẳng tin tưởng bạn trừ khi Kog’Maw đi rừng đảm bảo mạnh mẽ, lăn cầu tuyết từ đầu cho tới cuối trận. Nhưng nhìn chung không nên sử dụng trong các trận đấu xếp hạng.

TÓM LẠI

Kog’Maw đi rừng chắc chắn vẫn là một bí ấn chưa được khai phá hết, nhưng tỉ lệ chiến thắng cho thấy rằng nó đang khá thành công. Tỉ lệ chiến thắng cao của Kog’Maw đi rừng dựa trên lượng sát thương cao cùng những màn đối đầu 1v1 phần lớn giành được lợi thế của nó. Chúng ta vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng điều này xem sao.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)