MaRin quay trở lại LCK trong màu áo Afreeca Freecs

Trái với nhiều tin đồn cho rằng MaRin sẽ gia nhập Longzhu Gaming, nhưng anh lại lựa chọn Afreeca là điểm đến tiếp theo

Gyeonghwan "MaRin" Jang đã chính thức gia nhập Afreeca, theo thông báo của đội trên trang fanpage Facebook.

MaRin đã được nhắc tới nhiều kể từ ngày 03/12 vừa qua, khi MVP của CKTG 2015 quyết định rời LGD Gaming. Sau đó gần 10 ngày, Afreeca đã chiêu mộ thành công cựu đường trên của SK Telecom T1.

Xin chào, tôi là tuyển thủ đường trên Gyeonghwan 'MaRin' Jang, người sẽ trở lại LCK với cái tên ‘AFs MaRin’. Tôi rất phấn khích khi được chơi ở giải đấu quê nhà nhưng đồng thời cũng đang lo lắng không biết mình có thể chơi tốt và làm hài lòng fan hâm mộ Hàn Quốc như tôi đã từng khi phong độ của tôi còn ở thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, niềm đam mê của tôi đang lớn hơn so với những thứ tôi lo lắng, nên tôi sẽ cố gắng hết sức để làm tốt, không chỉ ở LCK mà còn tại các giải đấu quốc tế”, MaRin khi chính thức mặc lên người chiếc áo của Afreeca.

Trước đó, Afreeca đã lần lượt bổ sung cựu đường giữa của ROX Tigers, Lee “KurO” Seo-haeng và cựu xạ thủ của CJ Entus, Ha "Kramer" Jong-hun sau khi quyết định thải loại nguyên cả đội hình chính thức ở mùa giải 2016.

2015 là một năm bản lề trong sự nghiệp của MaRin. Anh đã có một màn trình diễn không thể chê được tại LCK và đã tiếp tục bay cao tại CKTG 2015 bằng danh hiệu MVP để chứng tỏ khả năng cho tất cả người hâm mộ LMHT trên toàn thế giới thấy được.

MaRin là một tuyển thủ đường trên sử dụng thành thạo nhiều dạng tướng và được gọi với biệt danh “Maora” sau những màn trình diễn đáng chú ý với Fiora. Cựu thành viên của LGD cũng chơi tốt Maokai và Rumble cùng kỹ năng cá nhân tuyệt vời giúp MaRin trở thành một trong những đường trên hay nhất thế giới kể từ quãng thời gian được đôn lên đội hình chính của SKT kể từ đầu mùa giải 2015.

Tính đến thời điểm hiện tại, LCK 2017 đang chứng kiến nhiều ngôi sao quay trở lại với giải đấu LMHT chuyên nghiệp số một của quê nhà với những Hyukkyu "Deft" Kim, Sehyung "Mata" Cho và Wonseok "pawN" Heo từ LPL Trung Quốc gia nhập KT Rolster. Tất cả trong số họ đều đã công khai mục đích số một là giành chức vô địch CKTG.

SKT Sky

Sky sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Faker hay "hâm nóng" băng ghế dự bị ở SKT?

SKT vừa thông báo họ đã bổ sung thêm cựu đường giữa của CJ, Haneul "Sky" Kim, vào đội hình chính trên các kênh truyền thông mạng xã hội.

Sky chính thức ra mắt vào năm ngoái trong màu áo CJ và cạnh tranh vị trí trực tiếp với Kwak “BDD” Bo-seong, đóng góp lớn vào thàn tích chung của toàn đội. Thể hiện tốt kỹ năng cá nhân khi sử dụng các vị tướng có kỹ năng toàn bản đồ như Taliyah hay Twisted Fate, Sky là một phần không thể thiếu của CJ và thường xuyên có mặt giảm bớt sức ép cho đường dưới.

Mặc dù Sky được đánh giá là một tuyển thủ đa năng, nhưng anh thường xuyên bị chỉ trích bởi khả năng gánh đội còn hạn chế. Điều này là khá dễ hiểu bởi chiến thuật của CJ ở mùa giải trước xoay quanh bộ đôi đường dưới. SKT, một tổ chức  được biết tới rộng rãi khi có một đội ngũ huấn luyện tài giỏi bậc nhất, sẽ có thể nâng tầm của Sky và làm cho khả năng đóng góp của anh cho đội cùng với Lee “Faker” Sang-hyeok giống với Lee "Easyhoon" Ji-hoon như ở thời điểm mùa giải 2015.

CJ Entus tái thiết đội hình

4/5 vị trí trong đội đã được CJ bổ khuyết

CJ vừa mới công bố trên các kênh truyền thông mạng xã hội rằng, họ đã chiêu mộ bốn tân binh bao gồm: Seo "Soul" Hyeon-seok , Kim "Pure" Jin-sun, Park "Winged" Tae-jin cùng một tuyển thủ chưa rõ tên tuổi với biệt danh “Racoon” cho đội hình LMHT.

Bên cạnh đó, CJ cũng thông báo mở cuộc tìm kiếm và tuyển dụng người chơi đảm nhận vai trò xạ thủ của đội ở mùa giải 2017.

Cả Winged và Pure đều là hai người chơi đã từng thi đấu ở mùa giải LCK vừa qua trong thành phần Jin Air Green Wings cùng Longzhu Gaming. Winged được coi là một trong những tuyển thủ đi rừng hay nhất của giải đấu LMHT chuyên nghiệp số một của Xứ Kim Chi ở mùa giải 2016.

CJ là một trong những đội tuyển gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nền LMHT chuyên nghiệp thế giới. Được gộp lại từ hai đội tuyển chị em AZUBU BLAZE & AZUBU FROST ở mùa giải 2012, CJ đã từng là một trong những đội hàng đầu trong những năm qua. Mặc dù vậy, CJ đã phải nhậnRiot Ga kết quả xuống hạng và cho ra đi gần như toàn bộ những tuyển thủ chính thức ở mùa giải 2016, trong đó có cả Mingi “MadLife” Hong vào 01/12 vừa qua.

2016 (Tổng hợp)