Khi bước lên sân khấu để chuẩn bị thi đấu trận mở màn MSI 2015, Team SoloMid (TSM) không biết điều gì đang chờ đợi họ ở phía trước.

Fnatic, một đội tuyển không được đánh giá cao tại giải đấu lần này đã chuẩn bị cho mình những phương án cần thiết và khá mưu mẹo. Sau khi có tới sáu vị tướng chuyên đi đường trên bị lấy mất từ lượt Cấm/Chọn, có cả Hecarim (vị tướng yêu thích của Huni – Fnatic), nhiều người hâm mộ đã đặt ra câu hỏi, liệu Huni sẽ dùng cái gì để đối chọi lại với Dyrus và TSM?

Và rồi, rất bất ngờ, anh ta khóa lại cho mình lựa chọn Cassiopeia – Đường trên.

Con rắn trên đường

Phần lớn người hâm mộ LMHT trên toàn thế giới đã bị sốc bởi lựa chọn trên, nhưng Bora "YellOwStaR" Kim nói rằng, Fnatic biết đích xác những gì mà họ đang làm. “Fnatic luôn luôn đi ngược lại meta ở đường trên”, anh ta cho biết. “Trước đây là sOAZ, và giờ, Huni. Đây là phong cách chơi của họ. Họ muốn là chủ lực với vai trò người đi đường trên.”

Tại MSI, khi phải đối đầu với Gnar trong tay Dyrus, thì đây là cơ hội hoàn hảo để chứng minh điều đó. Cassiopeia của Huni không phải là một sự lựa chọn nhằm khắc chế Dyrus. Thực tế, theo như YellOwStaR, Fnatic tìm ra những sự đột phá và sử dụng chúng một cách hiệu quả: bằng cách lựa chọn chúng ở ngoài danh sách thông thường.

“Chúng tôi luôn luôn nhìn vào danh sách những vị tướng. Có tất cả 130 vị tướng. Có rất nhiều sự lựa chọn”, YellOwStar cười. “Về cơ bản, anh ấy chơi tốt khi được cầm các vị tướng chủ lực thay vì chống chịu vì Huni có nhiều cách để tạo ra ảnh hưởng hơn. Đó là cách mà chúng tôi tìm ra Cassiopeia. Anh ấy cũng đã cố gắng luyện tập cô nàng này. Huni giỏi hơn khi chơi những vị tướng chống chịu gây sát thương thay vì (tướng) sức mạnh phép thuật. Nhưng anh ta đã chơi tốt, nên tôi rất vui.

Và với một đội có lối chơi xung quanh anh ta: Gragas trong rừng, LeBlanc đường giữa, Nautilus và Urgot đi đường dưới, Huni có đầy đủ lợi thế trong cuộc đối đầu trực tiếp với Dyrus của TSM.

Khi được đặt niềm tin

YellOwStaR và Fnatic đã phải đặt rất rất nhiều niềm tin vào người đi đường trên để thực hiện một chiến thuật mạo hiểm đến vậy. Nhưng Huni đã nhận được sự tôn trọng kể từ khi họ gặp nhau. “Huni quyết định mọi thứ cho chính anh ta, bởi vì anh ấy thực sự thông minh trong trận đấu”, YellOwStar cho biết. “Tôi đã thực sự bị ấn tượng trong lần đầu tiên gặp Huni, tôi để anh ấy lựa chọn những gì anh ta muốn chơi”, YellOwStar cười lớn.

Với Huni là một chủ lực, YellOwStaR không còn quá lo lắng rằng họ có thể phải nhận trận thua đầu tiên tại MSI. “Nhìn vào thành phần toàn đội, chúng tôi đã biết rằng, cho dù có đi về giữa hay cuối trận đấu, chúng tôi vẫn có lợi thế”, anh ta nói. “Chúng tôi chỉ cần không mắc quá nhiều lỗi ở đầu trận đấu và có được lợi thế tại đường trên. Chúng tôi không muốn nói rằng (chúng tôi đã) tự tin, nhưng chúng tôi đã như vậy đó.

Bước vào quá trình lên kế hoạch, chúng tôi chuẩn bị thực sự tốt. Nó đã đi theo chiều hướng mà chúng tôi thực sự mong muốn. Chúng tôi chờ đợi kết quả này trong lượt chọn tướng.

Thống kê sau trận thắng của Fnatic trước TSM.

Hướng tới vòng Chung kết

YellOwStaR cho rằng, phần lớn chiến thắng của họ đến từ sự thiếu tôn trọng mà TSM dành cho họ xuyên suốt trận đấu. Điều đó cũng xuất phát từ sự thiếu động lực thi đấu mà TSM đem vào trận đấu với Fnatic. “Tôi nghĩ TSM thực sự không muốn thi đấu với chúng tôi bởi vì tất cả đều cho rằng chúng tôi là đội cửa dưới. Điều đó là đúng vì chúng tôi đã thực sự không có những trận đấu tốt nhất với Unicorns of Love vì cả hai đội đều muốn giao tranh. Đó là một mớ hỗn độn.”

Giờ đây, Fnatic đã hạ gục những người anh hùng của Bắc Mỹ, TSM và phần lớn người hâm mộ LMHT trên toàn thế giới đa chú ý đến điều này. Họ có thể đánh giá thấp những người châu Âu, nhưng không mong đợi bất cứ ai viện cớ đó để ngủ quên khi đối đầu với Fnatic.

Với phong cách chơi khó đoán lường và khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh, Fnatic tin rằng họ có thể tiến xa tại MSI. “Tôi nghĩ chúng tôi có thể lọt vào vòng Chung kết”, YellOwStaR nói.

June_6th (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn