Kingzone DragonX đã sa thải HLV Trưởng Kang “Hirai” Dong-hoon sau màn trình diễn tệ hại của đội tuyển trong suốt mùa giải 2019 mà đỉnh điểm là hụt mất tấm vé dự CKTG.

Sau khi loại bỏ Hirai, Kingzone sẽ tiến hành "thay máu" nhân sự để quay trở lại ở mùa giải 2020?

Tổ chức nhấn mạnh rằng thành tích yếu kém dưới thời Hirai cùng khả năng “quản lý tắc trách” là nguyên nhân chính dẫn tới quyết định trên.

Hirai đã không thể (đưa đội) tới CKTG trong năm thứ hai liên tiếp, một thành viên chính rời đi do quản lý tắc trách khi anh ta có toàn quyền điều hành và gây tổn hại đến danh tiếng team thông qua việc làm cá nhân đi trái lại định hướng của công ty”, trích lược thông cáo báo chí của Kingzone được phát ra vào hôm 08/9 vừa qua.

Tuy nhiên, Kingzone cho biết cựu HLV Trưởng vẫn có thể tiếp tục gắn bó với công ty Fighting Esports Group, chủ sở hữu của Kingzone, trong một vị trị khác.

Kingzone bắt đầu có tên trên bản đồ LMHT chuyên nghiệp vào tháng 01/2018 khi mua lại suất tham dự LCK lẫn đội hình của Longzhu Gaming. Dù đã đoạt chức vô địch LCK Mùa Hè và lọt vào top 8 đội xuất sắc nhất tại CKTG trong cùng mùa giải 2017, Kingzone lại không thể có tên ở giải đấu LMHT lớn nhất trong năm 2018.

Mới đây nhất, Kingzone tiếp tục để thua tại trận Chung kết Vòng loại Khu vực LCK sau thất bại 2-3 trước DAMWON Gaming.

Thành viên chính” được tổ chức đề cập tới trong thông cáo nhiều khả năng là đường giữa kỳ cựu Heo “PawN” Won-seok – tuyển thủ đã rời Kingzone và được thay thế bằng Yoo “Naehyun” Nae-hyun.

Trong thông báo chính thức, Kingzone lý giải nguyên nhân PawN tạm nghỉ thi đấu để điều trị dứt điểm các vấn đề về sức khỏe cũng như tâm lý mà anh đã mắc phải từ năm 2018. Nhưng dù gì đi chăng nữa, Kingzone cũng đã mất đi một ngôi sao, tuyển thủ chủ lực trong đội hình dẫn tới việc trải qua mùa giải đáng thất vọng thứ hai liên tiếp.

Trong quãng thời gian nắm quyền huấn luyện Kingzone, Hirai đã cùng đội tuyển này giành được hai chức vô địch LCK và trở thành Á quân tại 2018 Mid-Season Invitational (MSI).

Hiện cả Kingzone lẫn Hirai đều chưa cho biết những kế hoạch trong tương lai gần.

2016 (Theo VPEsports)