Trần “Optimus” Văn Cường đã trở thành “xe đầu kéo” mới của Sky Gaming, theo xác nhận của của hai bên trên Facebook vào tối qua (25/02). Theo đó, đường giữa kỳ cựu của LMHT Việt Nam sẽ quay trở lại thi đấu tại Vietnam Championship Series (VCS) B Mùa Hè 2018, giải đấu hạng hai, dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 4 sắp tới.

Mọi người chính là nguồn động lực lớn nhất cho mình quyết tâm tiếp tục thi đấu bên cạnh khát vọng của chính bản thân mình”, Optimus viết trên trang Facebook cá nhân. “Sau một khoảng thời gian dài gặp gỡ và trao đổi, cùng anh Tiến - chủ đầu tư của Sky Gaming Daklak - anh Tiến và mình, cũng như các thành viên hiện tại của team đã tìm được tiếng nói chung. Việc mình gia nhập team vốn đã được xác định vào ngày 02/02 nhưng để chuẩn bị cho việc phát triển của team được tốt nhất thì thời điểm này mình mới quyết định chính thức công bố cùng các bạn.

Sky Gaming giao “trọng trách đào tạo, dẫn dắt đàn em” cho Optimus khi anh sẽ cùng với tám “thành viên trẻ tuổi chưa từng có kinh nghiệm thi đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp” thi đấu tại VCS B Mùa Hè 2018.

Ngoài vị trí đường giữa của Optimus và xạ thủ do “Hinn” đảm nhiệm, Sky Gaming đang sở hữu tối thiểu hai tuyển thủ ở ba vai trò còn lại trong đội hình. Đây là kết quả của “khoảng thời gian dài tìm kiếm và ổn định đội hình”, Sky Gaming viết trên trang fanpage Facebook chính thức.

Trước đó, vào đêm ngày 22/02 vừa qua, Optimus bất ngờ đăng tải dòng trạng thái ngỏ ý tìm kiếm một đội tuyển mới sau khoảng bốn tháng nghỉ thi đấu LMHT chuyên nghiệp để “làm streamer tạm thời”. Sau khi cùng GIGABYTE Marines tham gia thi đấu tại CKTG 2017 vào tháng 10 năm ngoái, Optimus đã chia tay đội và cũng không thi đấu kể từ đó đến nay.

Optimus không chơi cho một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp mà quyết định đón nhận những thử thách mới ở một đội tuyển non trẻ

Quyết định quay trở lại của Optimus cũng đúng vào lúc LMHT Việt Nam tách ra khỏi Garena Premier League (GPL) để trở thành một khu vực cạnh tranh riêng rẽ. Đồng nghĩa với việc đội vô địch Vietnam Championship Series (VCS) sẽ chắc chắn góp mặt tại những giải đấu quốc tế gồm 2018 Mid-Season Invitational và CKTG 2018.

Nhưng để chạm tới được mục tiêu đó, Optimus cùng với những đồng đội mới vẫn còn một quãng đường rất dài. Và trước mắt, họ buộc phải giành quyền thăng hạng lên chơi tại VCS Mùa Hè 2018.

Gamer