Tristan "PowerOfEvil" Schrage và Lee "IgNar" Dong-geun có thể sẽ chia tay với Misfits Gaming, theo phát biểu của cặp đôi này trên kênh Twitch cá nhân của họ vào ngày 05/11 vừa qua.

Ngay sau khi thi đấu thành công trong lần đầu tiên được dự CKTG, Misfits đang đứng trước nguy cơ đánh mất hai trụ cột

Trên kênh stream cá nhân, cả IgNar và PoE đều cho biết, họ sẽ không quay trở lại châu Âu để chuẩn bị cho mùa giải 2018. Bản hợp đồng của hai tuyển thủ này với Misfits đều sẽ hết hạn vào ngày 20/11 sắp tới – đồng nghĩa với việc họ đã có thể tìm kiếm bến đỗ mới ngay tại thời điểm này.

Thông điệp của IgNar có vẻ như thẳng thắn hơn: “Tôi không quay trở lại châu Âu nữa” – chúng ta có thể hiểu theo nghĩa đen – nhưng PoE thì phức tạp hơn thế.

Khi có một trong những người xem stream của PoE đặt ra câu hỏi tại sao anh muốn rời Misfits – một thắc mắc dễ hiểu trong bối cảnh hạt đương kim Á quân LCS Châu Âu đang có sự thăng tiến mạnh mẽ xuyên suốt mùa giải 2017 vừa qua.

Đường dưới của Misfits với Hansama và IgNar để lại nhiều ấn tượng tại CKTG 2017. Đặc biệt, IgNar với Leona - Nhiệt Huyết Chiến Đấu đã giúp Misfits giành chiến thắng một ván đấu trước SKT

PoE giải đáp trên trang mạng Reddit: “Nhiều lý do khác nhau. Nó luôn là ba điều: Thành công, giống như đội hình mạnh thế nào. Sau đó, bạn có thể cải thiện thêm nếu bạn chơi với những đội khác nhau hay có dội ngũ tốt hơn…Và thứ ba là tiền.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là PoE vẫn đang trong giai đoạn đàm phán hợp đồng mới với Misfits. Tuy nhiên, cặp đôi này hẳn đang rất được săn đón tại phiên bản nhượng quyền thương hiệu mới của LCS Bắc Mỹ - một khu vực vốn đang thiếu hụt một lượng lớn những tuyển thủ LMHT hàng đầu trước thềm mùa giải 2018.

Dù PoE có đi hay ở lại, thì có thể khẳng định IgNar sẽ khó lòng quay về Misfits. Điều này chắc chắn sẽ là một tin không vui dành cho fan Misfits khi họ vừa mới quay trở về từ CKTG 2017 sau màn làm khó dễ SK Telecom T1 ở vòng Tứ kết.

2016 (Theo Dot Esports)