Phong Vũ Buffalo đã kết thúc ngày thi đấu khai mạc tại 2019 Mid-Season Invitational (MSI) không trọn vẹn dù vẫn đang tạm thời dẫn đầu Bảng A thuộc Vòng Khởi Động.

Theo đó, PVB vừa thất thủ trước Bombers và qua đó đón nhận thất bại đầu tiên trên sân nhà sau bốn trận đã đấu tại MSI 2019. Đáng nói hơn, trận thua này đến đúng vào thời điểm PVB đang có phong độ cực cao khi họ vừa hủy diệt lần lượt Bombers, Isurus Gaming và cả đối thủ được nhiều chuyên gia đánh giá nhỉnh hơn, 1907 Fenerbahçe Esports.

Bombers, đại diện duy nhất của LMHT châu Đại Dương tại MSI 2019, đã trình diễn một bộ mặt khác hẳn so với trận mở màn cách đó ít giờ - nơi họ để thua PVB với tỉ số 8-24 sau chưa đầy 30 phút thi đấu.

Dồn trọng tâm vào đường trên, nơi ngôi sao “Zeros” đang là nguồn cảm hứng chính trong lối chơi của PVB, Bombers đã thành công. Họ đã “chăm sóc” kỹ càng Zeros đến mức buộc đường trên của PVB phải nằm xuống tới bốn lần sau 17 phút thi đấu.

Khi Zeros bị vô hiệu hóa và không thể thực hiện những pha đẩy lẻ như thường lệ, PVB tỏ rõ sự khó khăn trong việc vận hành lối chơi. Ở phía ngược lại, đi rừng “BalKhan” và đường giữa “ry0ma” bên phía Bombers đã có khởi đầu mạnh mẽ khi cùng nhau đem về cho bảy điểm hạ gục, hai Rồng Nguyên Tố cùng Sứ Giả Khe Nứt khi bộ đếm giờ điểm phút 20.

Thực tế là Bombers cũng đã có những thời điểm để cho PVB tạo đà lật ngược thế cờ. Tuy nhiên, những sai lầm của họ đều đã được khắc phục triệt để bằng màn thể hiện chói sáng của LeBlanc trong tay ry0ma, người sở hữu KDA 9/1/8 và cũng là MVP của trận đấu.

LeBlanc luôn biết cách gây khó khăn cho PVB ở mọi pha giao tranh và để lại dấu ấn đậm nét bằng cú Triplekill trước khi Quét Sạch đối thủ để giành chiến thắng sau 33 phút thi đấu.

Tuy thua cuộc, PVB vẫn nắm trong tay quyền tự quyết để giành tấm vé duy nhất đi tiếp nếu như sớm cải thiện được tình hình.

Vào ngày mai (02/5), PVB sẽ chơi hai trận còn lại thuộc vòng bảng của Vòng Khởi Động MSI 2019 gặp Isurus Gaming (16g00) và Fenerbahçe (18g00).

Cục diện và lịch thi đấu tại Bảng A thuộc Vòng Khởi Động MSI 2019

Chịu