Khu Rừng Quỷ Dị (Twisted Treeline) chắc chắn sẽ đóng lại sau mùa giải 2019 thì quái vật mạnh nhất của bản đồ, Vilemaw, vẫn sẽ không trở thành kẻ vô gia cư.

Hình tượng Vilemaw, quái vật hùng mạnh nhất của chế độ chơi 3v3 trong LMHT. Khi tiêu diệt được Vilemaw, cả đội sẽ nhận được Vàng cùng bùa lợi tăng tốc độ tấn công, giảm thời gian hồi chiêu, tăng khả năng hồi máu/năng lượng

Andrei “Meddler” van Roon, Trưởng Nhóm Thiết kế của Riot Games, đã nói về tương lai của chế độ chơi PvE trên Khu Rừng Quỷ Dị thông qua bài viết Nhật Ký Phát Triển trên trang diễn đàn vào hôm qua (18/10).

Mặc dù vẫn chưa rõ kế hoạch cụ thể thế nào nhưng con nhện khổng lồ này có thể được đưa vào những chế độ chơi khác của LMHT.

Nó (Vilemaw) có thể là một sự thay thế cho Baron trên Summoner’s Rift ở một số trường hợp, một con trùm cuối trong Đấu Trường Chân Lý hay một con trùm của một chế độ chơi sự kiện nào đó,…”, Meddler gợi mở. “Trong trường hợp thay đổi, chúng tôi muốn giới thiệu ở Tiền Mùa Giải, một loạt những nội dung mới của ĐTCL hoặc một chế độ chơi sự kiện có chủ đề rất phù hợp (với Vilemaw) vì thế nó có thể sẽ không xuất hiện khoảng một thời gian.

Với việc Summoner’s Rift đã là nhà của các con Rồng Nguyên Tố, Rồng Ngàn Tuổi, Baron và Sứ Giả Khe Nứt thì thật khó để Vilemaw chen chân vào bản đồ kinh điển của LMHT.

Có vẻ như Vilemaw sẽ phù hợp hơn với ĐTCL trong những vòng đấu PvE, nơi người chơi buộc phải đối đầu với quân lính, quái vật, sói, rồng,…để nhận được Vàng và trang bị.

Meddler thừa nhận rằng Riot đang dồn lực cho bản cập nhật Tiền Mùa Giải 2020 sẽ ra mắt vào tháng 11 sắp tới. Do đó, thật khó để Vilemaw có thể xuất hiện ở một bản đồ hoặc chế độ chơi khác.

Khu Rừng Quỷ Dị có lối chơi gần như tương đồng với Summoner’s Rift, với mục tiêu tối thượng là đánh sập Nhà Chính Nexus của địch. Tuy nhiên, đây là trận chiến 3v3 và bản đồ chỉ có hai đường chính thay vì ba.

Riot xác nhận sẽ xóa bỏ Khu Rừng Quỷ Dị cách đây ba tháng với nguyên nhân được họ lý giải rằng hàng chờ có số lượng ít ỏi, thời gian chờ trận lâu và một trải nghiệm PvP kém thỏa mãn.

Những người yêu thích và gắn bó với Khu Rừng Quỷ Dị sẽ nhận được “một vài phần thưởng nho nhỏ” ở cuối mùa giải này – theo đại diện của nhà phát triển thông tin.

Gnar_G (Theo Dot Esports)