Trong một quãng thời gian khá dài, có rất nhiều vị tướng đi rừng trong thế yếu núp dưới bóng quá lớn của những “thế lực” như  Graves và  Kha’Zix. Riot cuối cùng cũng phải làm gì đó để tác động tới vấn đề này.

Những thay đổi có chiều hướng tích cực của Riot dành cho Fiddle trên máy chủ thử nghiệm PBE dự kiến sẽ xuất hiện ở bản cập nhật 7.6

Metagame đi rừng đang được khắc sâu vào các trận đấu trong LMHT vài tháng vừa qua, nó đi kèm với đợt Nâng cấp Sát thủ vào tháng 11 năm ngoái. Nếu bạn không phải là một tướng đi rừng có khả năng dồn lượng STVL tốt như Graves hay Kha’Zix, thì hẳn đó phải là một cái tên chuyên đánh “lén” như  Evelynn hoặc  Shaco, cũng có thể đó là   Hecarim…thì cơ hội để giành chiến thắng là rất ít trong LMHT Mùa 2017 tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh một danh sách ngắn ngủi các vị tướng đi rừng cực mạnh vào lúc này, thì nó cũng có một loạt dài đằng đẵng những cái tên không được đánh giá cao. Đó không chỉ bởi chúng không còn là những sự lựa chọn tối ưu của metagame, mà đó còn do một cái gì đó sai lầm đang xuất hiện.

Những điểm yếu khổng lồ cần được khắc phục để người chơi LMHT lại cần đến chúng, và tại sao nó lại đang gây ra sự phiền toái ư? Đặc biệt, sẽ có nhiều vị tướng đi rừng dễ chơi hơn, có ít thiêu sót hơn đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra của người chơi.

Một ví dụ điển hình,  Fiddlesticks, là một thành viên đáng tự hào của “CLB tướng đi rừng yếu đuối”. Fiddle có khả năng dọn dẹp các bãi quái rừng quá chậm chạp và đòi hỏi rất nhiều năng lượng, trong khi chẳng thể đủ khả năng trao đổi chiêu thức vì sát thương hạn chế ở giai đoạn đầu trận…

 Sejuani cũng là một trường hợp tương tự, nhưng cô nàng đang trong quá trình được Riot tiến hành làm lại toàn bộ ở bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2017 và sẽ sớm lộ diện trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên dù thế nào đi nữa, Fiddle vẫn xứng đáng được tăng sức mạnh.

Trong một bài viết nhật ký phát triển được đăng tải trên diễn đàn LMHT, Riot đã xác nhận Fiddle sẽ nhận được một đợt tăng sức mạnh ở bản cập nhật 7.6.  Bụi Gai Đỏ Thành Tinh (Bùa Đỏ) cũng đã bị giảm đi lượng kháng phép, nên các tướng phụ thuộc vào SMPT như Fiddle có thể hạ gục nó nhanh hơn.

Amumu đã "núp bóng" quá lâu rồi!

Đó chưa phải là tất cả. kế tiếp sau bản cập nhật 7.6, Riot đang cân nhắc nâng sức mạnh của một vài tướng đi rừng yếu thế khác trong một nỗ lực thay đổi metagame.

 Jarvan IV,  Nunu,  Amumu và  Volibear đều đang dự kiến sẽ được tăng sức mạnh ở bản cập nhật 7.7 – và đặc biệt, Amumu cùng Volibear đang rất cần tới nó. Cả hai vị tướng đều dọn quái rừng chậm chạp, quá ít khả năng tạo tầm ảnh hưởng lên trận đấu khi đều nhảy vọt ở khoảng thời gian giữa trận. Mặt khác, Jarvan IV cùng Nunu vẫn được nhìn thấy trong một số lượng trận đấu nhất định, nhưng chắc chắn chúng cũng cần được quan tâm chút ít.

Riot hiện vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin chi tiết về những dạng tăng sức mạnh dự kiến. Nhưng ở thời điểm hiện tại, buff kiểu gì vẫn cứ là buff – đem lại hy vọng cho những kẻ yếu thế trong khu rừng rậm rạp trên Đấu Trường Công Lý.

ABC (Theo Dot Esports)