Clash, chế độ chơi mô phỏng giải đấu trong LMHT, cuối cùng cũng cho thấy dấu hiệu sẽ sớm được khắc phục những sự cố về mặt kỹ thuật kể từ thời điểm ra mắt. Theo đó, Clash sẽ cho người chơi trải nghiệm trên máy chủ thử nghiệm PBE vào ngày 05/9 sắp tới – Riot Games công bố thông tin này trên trang chủ LMHT.

Người chơi sẽ được phép lựa chọn đội trước giai đoạn xác thực danh tính. Tuy nhiên, không giống như trước đây, giai đoạn xác thực sẽ được diễn ra so le để ngăn chặn quá nhiều trận đấu bắt đầu cùng lúc.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà phiên bản đầu tiên của Clash mắc phải là có quá nhiều những trận đấu diễn ra cùng thời điểm, khiến cho client quá tải và dẫn tới crash game.

Đây cũng là giải đấu Clash đầu tiên được Riot áp dụng quá trình xác thực hoàn toàn mới. Vào ngày 11/9, một giải Clash khác cũng sẽ được tổ chức. Trong lúc này, Riot sẽ tiến hành thử nghiệm những thay đổi liên quan đến metagame. Nhưng nếu mọi thứ suôn sẻ, người chơi sẽ không nhận ra sự khác biệt giữa nó với giải đấu Clash đầu tiên.

Giải Clash thứ ba và cũng là cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 19/9 khi Riot tung ra một bộ công cụ khôi phục hoàn toàn mới mẻ. Trước đây, nhiều lỗi lớn nhỏ đã khiến cho các giải Clash buộc phải hủy bỏ và làm lại từ đầu. Nhưng với công cụ này, Riot hy vọng những vấn đề sẽ được giải quyết và chỉ một vài ngày thi đấu Clash phải tạm hoãn, thay vì cả tuần lễ.

Để bắt đầu tham gia vào Clash phiên bản mới, bạn cần phải hoàn tất khâu chọn đội và chờ đợi hệ thống xác nhận. Mỗi giải Clash sẽ gồm bốn đội – có nghĩa là tất cả sẽ được quyền chơi hai vòng đấu.

Tìm hiểu thêm về Clash TẠI ĐÂY.

Gnar_G (Theo Dot Esports)