Showdown, chế độ chơi 1v1 và 2v2 từng được sử dụng trong các sự kiện đặc biệt của Riot Games như All-Stars, cuối cùng cũng sẽ được bổ sung vào LMHT, theo thông báo trên trang diễn đàn chính thức của tựa game.

Chế độ chơi này là một trong những thứ được cộng đồng đòi hỏi nhiều nhất. Đơn giản bởi nó rất vui nhộn. Giờ thì bạn đã có thể hiện thực hóa lời mời chào “solo không?” với những đối tượng thể hiện nghèo nàn trong các trận đấu rank

Showdown có một vài lợi ích rất rõ ràng, đặc biệt với các buổi giao kèo, sự kiện và thậm chí là những giải đấu LAN.

Riot quyết định "hồi sinh" lại chế độ Showdown trên nền bản đồ Vực Gió Hú

Việc có thêm một chế độ chơi tùy chọn luôn sẵn sàng cho những màn đọ sức tay đôi, thay vì những trận đấu theo kiểu mẫu, sẽ khiến cho LMHT vui hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy, đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng LMHT được Riot hứa hen về một chế độ chơi 1v1 đặc biệt. Riot đã từng hé lộ thông tin về bản đồ Magma Chamber để dành riêng cho những trận đấu 1v1 và 2v2 hồi năm 2013 – thậm chí các cao thủ còn thi thố tài nghệ ở map này tại giải đấu All-Star Thượng Hải.

Riot cam kết rằng, chế độ chơi và bản đồ đã “cận kề” để chuẩn bị phát hành tới cộng đồng, nhưng lại bị hoãn lại cho tới tháng 01 năm sau.

Dự án này đã buộc phải ngưng lại bởi nhiều lý do khác nhau, bao gồm các vấn đề về hiệu suất cùng những phản hồi tiêu cực từ phía các tuyển thủ chuyên nghiệp – những người thích thú với bản đồ Vực Gió Hú để tranh đấu 1v1 tại đó.

Bản đồ Magma Chamber đã mãi mãi đi vào dĩ vãng của những người chơi LMHT thời kỳ đầu

Thay vì giải quyết các vấn đề, Magma Chamber đã biến mất hoàn toàn không còn dấu vết. Riot khi đó đã hứa rằng, Showdown sẽ tiếp tục là một chế độ chơi đặc biệt được phát triển trên nền bản đồ Vực Gió Hú – thay vì một chế độ chơi vĩnh viễn ở Magma Chamber.

Phía Riot cũng đã quyết định hủy bỏ các dự án liên quan tới Magma Chamber và Vực Gió Hú trở thành chế độ chơi đặc biệt vào năm 2014. Và giờ đã là năm 2017, chúng ta đã biết rõ Showdown là một chế độ chơi tùy chọn.

Nhưng tất cả thông tin vẫn chưa được rõ ràng ngoài thực tế rằng Riot sẽ đưa nó lên máy chủ thử nghiệm PBE để thử nghiệm “ở một vài điểm.

Mặc dù vậy, đây rõ ràng là một việc làm nghiêm túc khi đang có rất nhiều chế độ chơi nổi bật đã được Riot xoay vòng ở cả ba bản đồ Summoner’s Rift, Vực Gió Hú và Khu Rừng Quỷ Dị.

Xét về độ hữu dụng của Showdown, có lẽ nó thích hợp nhất là một chế độ chơi tùy chọn vĩnh viễn trong LMHT.

Chịu (Theo Dot Esports)