Trong vòng 36 ngày vừa qua, Royal Never Give Up đã vươn tầm để trở thành một thế lực thực sự của nền LMHT chuyên nghiệp thế giới. Từ một đội tuyển tiềm năng, RNG đã lần lượt đăng quang tại LPL Mùa Xuân, Mid-Season Invitational và mới đây nhất là Demacia Cup để khẳng định vị thế hàng đầu trên đấu trường chuyên nghiệp.

Able và Karsa lần đầu tiên giành chức vô địch Demacia Cup ở ngay trong mùa giải đầu tiên gia nhập RNG

Đáng nói hơn, RNG chỉ sử dụng đội hình phụ tại Demacia Cup khi không điền tên xạ thủ Uzi, đi rừng Mlxg và đường trên Letmet vào danh sách thi đấu. Nhưng với phong độ hủy diệt từ đi rừng Karsa, đường giữa Xiaohu và dặc biệt là xạ thủ sinh năm 2000 Able…RNG vẫn dễ dàng hủy diệt mọi đối thủ trên hành trình bảo vệ thành công chức vô địch Demacia Cup 2018.

Tóm lược Demacia Cup 2018

Thứ hạng của tám đội tuyển tham dự Demacia Cup 2018

Trước khi gặp Bilibili Gaming ở trận Chung kết Tổng, RNG đã lần lượt vượt qua TyLoo, Rogue Warriors và Invictus Gaming mà không gặp quá nhiều trở ngại. Ngay cả BLG cũng chỉ khiến cho RNG gặp khó khăn trong một vài thời điểm, Ván 1 & 4, nhưng cũng không thể ngăn cản Able và đồng đội giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1 trong loạt Bo5 quyết định.

Tổng hợp highlights trận Chung kết Tổng Demacia Cup 2018 giữa RNG vs BLG

Demacia Cup cũng đã trình diễn cho fan hâm mộ nhiều chiến thuật mới lạ ở metagame mới toanh sử dụng phiên bản 8.10 – mà tiêu biểu là đội hình sử dụng ba Phép Bổ Trợ Dịch Chuyển từ các vị trí đường trên, đường giữa và Xạ Thủ. Đây rất có thể sẽ là trào lưu mới được các đội tuyển LMHT áp dụng vào những giải đấu nội địa khởi tranh vào giữa tháng này.

Chung cuộc, RNG đã giành được 500,000 NDT (tương đương với hơn 1.7 tỷ đồng) tiền thưởng dành cho nhà vô địch. Đây được coi là bước chạy đà cực tốt để RNG hướng đến mục tiêu bảo vệ thành công danh hiệu LPL Mùa Hè 2018, giải đấu dự kiến sẽ khai mạc vào tháng 7 sắp tới.

Nên nhớ rằng, RNG đã đặt ra mục tiêu là đứng trên bục cao nhất tại CKTG 2018, giải đấu được tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng 10. Hãy cùng chờ xem!

2016