ROX đã cho phép người chơi hỗ trợ Kang "GorillA" Beom-hyeon, xạ thủ Kim "PraY" Jong-in và tuyển thủ đường giữa Lee "Kuro" Seo-haeng lựa chọn những lời đề nghị từ các đội tuyển khác trên thị trường chuyển nhượng.

Tổ chức vừa mới ra thông báo trên trang fanpage Facebook cách đây ít giờ cho biết, HLV Trưởng Jeong "NoFe" No-chul cùng HLV Kim "SSONG" Sang-soo đã tháo gỡ điều khoản ngăn cho ba tuyển thủ trên đàm phán với các đội tuyển khác cho tới hết ngày 30/11. Đội tuyển này không cho biết lý do tại sao họ không áp dụng hành động tương tự với ba tuyển thủ còn lại là Song "Smeb" Kyung-ho, Han "Peanut" Wang-ho và Hae "Cry" Sung-min.

Theo cơ sở dữ liệu của Riot, GorrilA, PraY, KurO và Smeb đều sẽ hết hạn hợp đồng với ROX vào ngày 25/11. Vì thế, động thái trên được coi là mở đường cho các tuyển thủ của đội. Trong khi đó, hợp đồng của Cry và Peanut cũng sẽ hết hạn sau đây vài ngày (30/11).

Mặc dù ROX đã không thể đàm phán thành công để có được một nhà tài trợ chính từ công ty chuyên streaming KOOTv khi họ còn là đối tác vào cuối năm 2015, nhưng nhà ĐKVĐ LCK Hàn Quốc vẫn bác bỏ thông tin giải thể sau CKTG 2016 được trang ESPN đăng tải vào ngày 16/10. Smeb nói báo cáo đó là “hoàn toàn bịa đặt”, mặc dù tuyển thủ đường trên của ROX vẫn chưa đảm bảo liệu anh có tiếp tục ở lại Hàn Quốc thi đấu ở mùa giải tới hay không.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả sáu tuyển thủ cùng đội ngũ Ban huấn luyện của ROX đều chua lên tiếng về tương lai của họ ở mùa giải 2017.

Chiếc cúp 2016 LoL KeSPA Cup 2016 rất có thể là danh hiệu cuối cùng mà đội hình những người sáng lập nên ROX giành được

Ngay cả khi không có một nhà tài trợ chính, ROX vẫn thể hiện rất tốt trong năm 2016 vừa qua. Họ chiến thắng tại LCK Mùa Hè 2016, lọt vào Bán kết CKTG 2016 sau khi để thua SKT T1 – đội sau này đoạt chức vô địch. ROX sau đó đã “trả món nợ đã vay” trước SKT khi đánh bại họ ở Bán kết 2016 LoL KeSPA Cup rồi lên ngôi.

Với sự bổ sung người đi rừng Peanut vào tháng 01 cùng tuyển thủ đường giữa Cry ở tháng 3, đội hình sáu người của ROX vẫn được giữ nguyên kể từ thời điểm đó cho đến khi họ phát ra thông báo trên.

2016 (Theo theScore esports)