Vòng play-off CCCS Mùa Xuân 2016 tại Cần Thơ vừa kết thúc cách đây ít phút xứng đáng là những trận đấu căng thẳng bậc nhất từ năm 2012 cho tới nay khi Saigon Jokers hình thành và phát triển…Hai trận đấu họ tham dự đều phải kéo tài tới ván đáu thứ năm mới phân được thắng bại.

Ở vòng Bán kết, Saigon Jokers có phần “dễ thở” hơn khi luôn trong thế dẫn trước Boba Marines để rồi hiên ngang bước vào trận Chung kết. Sau trận đấu đó, nhiều người hoài nghi nhất cũng phải khẳng định về tính đa dạng và cao tay về mặt chiến thuật mà SAJ áp dụng trong từng ván đấu. Nổi bật nhất trong số đó, hẳn là chiến thuật cấu rỉa máu từ tầm siêu xa với hai chủ lực Vel’Koz cùng Jhin.

Đánh bại nhà ĐKVĐ, SAJ bước vào trận quyết đấu cuối cùng với GIGABYTE Full Louis. Khi SofM đang bay cao, không quá bất ngờ khi GFL đã vượt lên dẫn trước 1-0 khi xạ thủ của họ dùng Kalista ủi nát toàn bộ nỗ lực của SAJ. Như thường lệ, SAJ có liên tiếp những sự thay thế để gỡ gạc lại tỉ số. Và đội tuyển “anh cả” của nền LMHT chuyên nghiệp Việt Nam cũng không làm người hâm mộ phải thất vọng khi nhanh chóng cân bằng lại tỉ số 1-1 rất dễ dàng.

Ở ván đấu thứ ba, “siêu Kog’Maw” được SofM trình diễn lại để khẳng định chính anh chứ không phải ai khác là người sử dụng Miệng Của Vực Thẳm nằm trong top đầu ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại. SAJ lại bị đưa vào thế khó khi bị dẫn trước 1-2 và sự thay đổi nhân sự mang tính bước ngoặt đã xuất hiện khi Celebrity vào thay cho Slay ở vị trí xạ thủ.

Celebrity với Twitch chính là bước ngoặt trong trận Chung kết CCCS Mùa Xuân 2016.

Với lối đánh có phần phiêu lưu, mạnh dạn và mang đậm tính đột phá hơn người đồng đội cùng vị trí, Celebrity đã thực sự tạo ra một trong những màn lội ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử LMHT Việt Nam. Với Twitch trong tay, Celebrity biết cách luồn lách và tìm ra những khoảng không gian vừa đủ để bắn tan nát đội hình của GFL mà đỉnh cao là cú Qudrakill sau pha giao tranh quyết định để cân bằng lại tỉ số 2-2. Đang đà hưng phấn, Celebrity tiếp tục là bàn đạp để SAJ dễ dàng áp đặt được thế trận trước GFL ở ván đấu cuối cùng kể cả khi SofM cũng đã sử dụng Twitch.

SAJ giành chiến thắng CCCS Mùa Xuân 2016 một cách xứng đáng.

Với chiến thắng cực kì thuyết phục này, SAJ đã chính thức lên ngôi tại CCCS Mùa Xuân 2016 với đầy đủ tư cách: vừa là đội đứng đầu BXH và chiến thắng luôn vòng play-off. Rõ ràng, với những sự thay đổi mang nhiều yếu tố tích cực mà điểm nhấn đến từ đội hình 10 người, SAJ đã và đang trên con đường tìm lại ánh hào quang đã đánh mất kể từ mùa giải năm ngoái.

Bên cạnh đó, với việc để thua SAJ ở trận Chung kết, GFL cũng có một bước tiến dài trong việc định hình lối chơi và củng cố thêm về mặt chiến thuật với vị trí Á quân. Boba Marines chính thức trở thành cựu vương khi chỉ về đích với vị trí thứ ba sau khi đánh bại Tora 269.

June_6th