Tam Kê (SBTC), đội tuyển tập hợp năm cựu tuyển thủ chuyên nghiệp hiện đang làm streamer, đã lỡ hẹn với Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020 – giải đấu LMHT số một Việt Nam.

SBTC chỉ còn cách Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020 hai trận thắng

Theo đó, SBTC đã dừng chân ở vòng Tứ kết VCS B Mùa Đông 2019 – giải đấu bán chuyên tìm ra hai đội tuyển góp mặt ở Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020.

Cụ thể, SBTC đã để thua Super Guy Destroys (SGD) với tỉ số 0-2 vào hôm qua (23/11) và chấm dứt luôn tham vọng quay trở lại sân chơi chuyên nghiệp.

Trong cả hai ván đấu của loạt Bo3, SBTC đều có được khởi đầu ngang ngửa, thậm chí là lấn lướt SGD ở một vài thời điểm. Nhưng theo thời gian, những bước di chuyển sai lầm mang tính tự phát không có mục đích rõ ràng đã khiến SBTC phải trả giá đắt. SBTC đã tạo điều kiện cho các chủ lực bên phía SGD lăn cầu tuyết, liên tiếp thua giao tranh và thất thủ sau 70 phút thi đấu.

Xem lại trận đấu giữa SBTC vs SGD

Độ hình của SBTC gồm đường trên “Thầy Giáo Ba”, đi rừng “Sena”, đường giữa “Petland”, xạ thủ “Clear” và hỗ trợ “Kidz” đều là những người đã có kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều mùa giải VCS trong quá khứ. Ngoại trừ Sena, bốn tuyển thủ còn lại đã từng là đồng đội cũ tại Saigon Mongaming, nơi chứng kiến họ giành ngôi Á quân MDCS Mùa Hè 2016 (tiền thân của VCS).

Chính bởi điều đó khiến SBTC không gặp quá nhiều khó khăn ở các vòng đấu đầu tiên tại VCS B Mùa Đông 2019. Họ đã thắng 5/6 trận để có mặt tại vòng play-off của giải đấu bán chuyên chính thức của LMHT Việt Nam. Nhưng SGD lại là thử thách quá lớn ngăn cản bước tiến của SBTC, khiến họ không thể đi tiếp vào vòng Bán kết, trận đấu định đoạt tấm vé tới Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020.

SBTC tại địa điểm thi đấu ở TP.HCM

Ở những diễn biến liên quan, vượt qua SBTC và sau đó là Matrix Esports đã giúp SGD có mặt tại trận Chung kết VCS B Mùa Đông 2019, nơi họ có cuộc chạm trán với Adonis Esports.

Đội vô địch VCS B Mùa Đông 2019 sẽ giành 50 triệu đồng tiền thưởng

Bất kể chức vô địch thuộc về ai thì cả SGD lẫn Matrix đều đã giành quyền chơi tại Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020, nơi họ chạm trán với hai đội có thành tích bết bát nhất ở mùa giải VCS vừa qua – CERBERUS Esports và QTV Gaming.

Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020 sẽ áp dụng thể thức Double Eliminational (Nhánh Thắng-Nhánh Thua) và hai đội giành chiến thắng sẽ ghi danh tại giải đấu LMHT số một Việt Nam.

Hiện BTC Vietnam Esports vẫn chưa công bố lịch trình diễn ra Vòng Thăng Hạng.

Chịu