Giữa một “rừng” những nội dung và tựa game mới được Riot Games công bố trong phiên livestream đặc biệt mừng sinh nhật 10 tuổi LMHT, fan hâm mộ cũng đã lần đầu tiên được nhìn thấy Senna – vị tướng đang trên đường đến với Đấu Trường Công Lý.

Một đoạn video trailer cùng tiểu sử trên trang Vũ Trụ LMHT của Senna đã được Riot phát hành vào hôm qua (16/10). Trong đó, nó có thể tiết lộ bộ kỹ năng của vị tướng mới nhất – điều này đã được đề cập bởi nhà thiết kế tướng cao cấp của Riot, October “August” Browning, trong đoạn tweet vào rạng sáng nay (17/10).

Tạo giáp, phản CC

August ám chỉ đến một trong những kỹ năng của Senna đã xuất hiện ở video trailer “Chấp Nhận Bóng Tối”. Sau khi thoát khỏi chiếc lồng đèn ma quái giam giữ mình, Senna đã rút ra khẩu Đại Bác Cổ Vật khổng lồ và ngắm bắn người chồng Lucian.

Tiểu sử của Senna cho biết cô đã học được “cách đưa linh hồn của mình vào ánh sáng” nên nó lý giải cho việc Hỗ Trợ- Xạ Thủ biết cách tạo lá chắn cho Lucian. Lớp lá chắn đó đã ngăn cú kéo của Thresh và thậm chí còn phản đòn ngược trở lại hướng Cai Ngục Xiềng Xích.

Đây được cho là một kỹ năng hữu dụng trong giai đoạn đi đường dưới, giúp trả ngược lại hiệu ứng khống chế cứng (CC) về phía kẻ địch. Senna có thể bắn vào đồng minh, tạo lá chắn cho họ và gây sát thương lên kẻ địch cùng lúc.

Thu thập linh hồn, gây sát thương trên diện rộng

Tiểu sử cũng tiết lộ Senna là người đã thấu hiểu nỗi khổ của những linh hồn bị nhốt ở Quần Đảo Bóng Đêm trong khi cô đang bị Thresh giam giữ.

Mặc dù đau đớn, cô vẫn đưa Ma Sương vào bản thân mình, giải phóng chúng và làm nổ tung bóng tôi bằng bóng tối”, trích lược tiểu sử của Senna.

Và sau khi được giải thoát khỏi chiếc lồng đèn ma quái của Thresh, có vẻ như Senna đã được bao bọc bởi làn khói đen tượng trưng cho linh hồn của những nạn nhân xui xẻo bị Cai Ngục Xiềng Xích giam giữ.

Hỗ Trợ- Xạ Thủ đầu tiên của LMHT có thể biết cách thu bắt linh hồn, tương tự như cách thức hoạt động Nội tại của Thresh. Nhưng thay vì tăng vĩnh viễn giáp và sức mạnh phép thuật, Senna có thể bùng phát năng lượng, gây sát thương lên tát cả kẻ địch xung quanh.

Chuyển hóa thành dạng bóng tối

Senna đã phải đấu tranh ác liệt để sinh tồn, vượt qua ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết – theo tiểu sử trên trang Vũ Trụ LMHT.

Mỗi khi cái chết bao quanh, cô chuyển hóa thành dạng bóng tối, trở thành những người mà cô đã từng chiến đấu, chỉ được tái sinh một lần nhờ vào sự sống đã bị xâm lấn”, Riot mô tả về Senna.

Khi tử thần sắp đưa cô đi, Senna có khả năng chuyển thành dạng thức bóng tối. Vẫn chưa rõ Senna có thể làm gì khi chuyển hóa – nhưng nhiều khả năng nó sẽ tương tự như cách Aatrox và Swain “biến hình” bằng chiêu cuối.


Hiện Riot vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến thông tin trên. Rất có thể nhà phát triển LMHT vẫn sẽ giấu kín cho đến khi Senna được đưa lên máy chủ thử nghiệm PBE vào ngày 29/10.

ABC (Theo Dot Esports)