Uỷ ban Điều hành LCK đã chính thức đưa ra hình thức xử phạt “Cảnh Cáo” cho bình luận gây tranh cãi của xạ thủ Bae “Bang” Jun-sik trên kênh stream của anh này.

Chiếu Điều luật 9.2 của LCK về "Hành Vi Thiếu Chuyên Nghiệp", Uỷ ban Điều hành sẽ phạt đội tuyển SK Telecom T1 ở mức độ "Cảnh Cáo". Một lần Cảnh Cáo sẽ chưa gây ra hiệu ứng ngay tức thì, nhưng nó sẽ khiến đội tuyển bị xử thua một ván trên BXH khi đã nhạn đủ hai lần Cảnh Cáo – tức “Nguy Hiểm”.

Bình luận của Bang xuất hiện vào khoảng tháng 02 vừa qua, khi anh này đáp trả lại một người xem và nói rằng hãy làm việc chăm chỉ hơn trên stream của mình. Anh nói: "Lương của tôi bằng cả trăm người như anh cộng lại. Hãy tự vấn lại bản thân mình và làm việc chăm chỉ đi."

Những lùm xùm xung quanh câu bình luận trên đã khiến Bang phải đưa ra lời xin lỗi vào tháng 7, nhưng nó không ngăn được Uỷ ban Điều hành LCK vào cuộc khi họ tuyên bố "thảo luận về khả năng thực hiện các biện pháp rõ ràng hơn" – điều đó dẫn tới hình phạt cho SKT.

SKT đã chắc chắn kết thúc vòng bảng LCK Mùa Hè 2017 với vị trí thứ tư chung cuộc và sẽ khởi đầu vòng play-off ở trận Wildcard gặp Afreeca Freecs hoặc Jin Air Green Wings.

Mới đây, Bang cùng đồng đội đã có một chiến thắng thuyết phục trước KT Rolster khiến cho đội tuyển này vẫn phải chờ đợi để xem liệu có giành được ngôi nhất BXH hay không.

ABC (Theo Inven Global)