Snake eSports vừa thắng ngược Bilibili Gaming với tỉ số 2-1 trong trận đấu thuộc Ngày 1 – Tuần 5 LPL Mùa Hè 2018. Đáng nói, chiến thắng có công lớn của SofM, người chỉ nằm xuống duy nhất một lần trong suốt ba ván đấu đã qua và giành được một danh hiệu MVP.

BLV LPL Trung Quốc gọi SofM là "Big Boy Carry" khi chứng kiến màn trình diễn chói sáng của anh trước BLG

Ván 1 chứng kiến Snake tiếp tục sử dụng đội hình tiêu chuẩn với Pháp Sư thay thế cho Xạ Thủ ở đường dưới – thứ đã giúp họ đánh bại LGD Gaming ở tuần trước. Tuy nhiên, lần này mọi thứ đã không diễn ra theo ý muốn của họ.

Liên tục nhắm vào đường trên, SofM đã giúp cho Jax của Flandre giành được vô số lợi thế ở khoảng thời gian đầu. Từ đó, Snake lộ rõ ý đồ chơi xoay quanh đường trên khi Jax trở thành một thế lực thực sự ở khoảng thời gian giữa ván.

Jax sớm có được những món trang bị cốt lõi, đè nén Dr.Mundo đi chung đường và gây áp lực khủng khiếp lên đội hình BLB trong những pha giao tranh. Nhưng đây cũng là yếu điểm của Snake khi BLG đã biết cách khóa chặt “ngòi nổ” Jax bằng cách nhồi vào liên tiếp những hiệu ứng khống chế đè lên nhau.

Jax không còn đủ sức khuấy đảo giao tranh cộng với việc Dr.Mundo đã sở hữu sức càn tuyệt vời giúp BLB tràn lên, nắm giữ thế trận và dẫn trước Snake 1-0.

Sau ba ván đấu gần đây nhất, Snake đã quyết định quay trở lại với chiến thuật “cái phễu” – đặt niềm tin vào SofM trong vai trò Chủ Lực. Và lần này, tuyển thủ Việt Nam đã không khiến fan hâm mộ phải thất vọng khi trình diễn phong độ tuyệt vời, có được hệ số KDA tổng 14/0/13 để gánh Snake lội ngược dòng BLG.

Hai ván đấu có kịch bản gần như tượng tự: SofM tỏa sáng rực rỡ nhờ sự giúp sức tận tình từ các đồng đội – đặc biệt là Darius trong tay Flandre. Khả năng gây sát thương trong giao tranh tổng của lần lượt Jayce và Kai’Sa của SofM là không phải bàn cãi. Nó khiến cho BLG dù đã có nhiều thời điểm nắm trong tay nhiều lợi thế cũng đã phải bất lực nhìn Nhà Chính Nexus đổ sập khi không thể tìm ra cách hạ gục Chủ Lực bên phía Snake.

Giờ thì Snake đã áp sát nhóm dẫn đầu Bảng Tây LPL Mùa Hè 2018 với hệ số 5-3. Họ có cơ hội lớn để gây sức ép mạnh mẽ lên EDward Gaming và Rogue Warriors nếu như tiếp tục duy trì phong độ cao trong trận đấu sắp tới gặp Vici Gaming vào lúc 13g00 ngày 22/7.

Lịch thi đấu Tuần 5 LPL Múa Hè 2018

Cục diện vòng bảng LPL Mùa Hè 2018 sau Ngày 1 - Tuần 5

ABC