Chuyện chàng thần đồng SofM luyện tập ở máy chủ Hàn Quốc và có rank Thách Đấu không còn là xa lạ với fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Kết thúc mùa 6, SofM cũng vinh dự có mặt trong top 200 tuyển thủ xuất sắc server này.

Với việc đạt mốc rank Thách Đấu, SofM có cơ hội được luyện tập, thi đấu cùng với những ngôi sao hàng đầu thế giới khác. Trong đó có cả những tuyển thủ của SKT T1 như Faker, Bang, Bengi, Blank,... Dù thắng hay thua, SofM đều để lại những ấn tượng không nhỏ trước bạn bè quốc tế.

 

Mới đây, SofM đã có 1 trận đấu với chàng tân binh của SKT T1. Đó chính là SKT T1 Taehoon, người đi hỗ trợ mới của nhà đương kim vô địch thế giới. Anh chàng này đã có tên trong đội hình đăng ký thi đấu của SKT T1 tại KeSPA Cup vừa qua.

Bước vào ván đấu, với sự cơ động của Lee Sin, SofM dễ dàng đem lại những lợi thế cho team của mình trong những phút đầu tiên. Nhìn team SofM có lợi thế dẫn trước rõ ràng ở đường giữa và đường dưới. Ít ai tưởng được SofM và những người đồng đội của mình đã phải đầu hàng khi trận đấu còn chưa đầy 20 phút.

SofM tức quá bán hết sạch đồ

Bước ngoặt xảy ra ở phút thứ 7, khi xạ thủ hỗ trợ đường dưới của team SofM bị hạ gục trong 1 tình huống cố gắng băng trụ. Từ đó, Taehoon Karma và người chơi AD Ezreal liên tục lời qua tiếng lại, đánh ít mà chat nhiều. Điều này khiến cho team SofM tan nát đường bot.

SofM tắt chat của Taehoon và xạ thủ Ezreal

Sau khi liên tục kêu gọi đồng đội giữ bình tĩnh đánh nhưng không thành công. SofM quyết định "đầu hàng", bán hết đồ và lên 6 chiếc Giày Cơ Động. Và đương nhiên, team của SofM thất bại sau 21 phút thi đấu. Mọi người cứ chê trách rank Việt Nam nhiều trẻ trâu. Thế nhưng ngay cả ở rank Thách Đấu Hàn Quốc, khi người chơi không giữ được bình tĩnh, những hành vi phá game cũng hoàn toàn có thể được xuất hiện.

 

Theo Trí Thức Trẻ