Kongdoo vừa đánh bại Immortals với tỉ số 2-1 tại Bán kết IEM Gyeonggi Mùa XI cách đây ít giờ. Jinsol "SSol" Seo đã đóng góp lớn vào chiến thắng của Kongdoo cùng với đường giữa Hoseong "Edge" Lee. Inven đã có cơ hội gặp SSol và đặt ra vài câu hỏi về màn đối đầu vào 14g40 ngày mai (18/12) với Samsung Galaxy ở trận Chung kết Tổng.

SSol đang tỏ ra khá tự tin về cơ hội chiến thắng của Kongdoo trước Samsung

PV: Bạn cảm thấy thế nào về trận đấu vừa qua?

SSol: Chúng tôi chắc chắn thắng khi đã đấu tập với IMT, và tôi cảm thấy một chút buồn khi chúng tôi để thua một ván ngày hôm nay.

PV: Có vẻ như bạn đã có một ván 2 khá khó khăn. Bạn không nghĩ đối phương sẽ lựa chọn Thresh?

SSol: Chúng tôi ban đầu lên kế hoạch lựa chọn Twitch nếu đối phương chọn Ezreal. Chúng tôi đã nghĩ rằng đối phương chọn Thresh, nhưng chúng tôi đã không đưa ra được một biện pháp đối phó hiệu quả.

PV: Bạn có nghĩ Ezreal và Karma là một bộ đôi hiệu quả? Có phải đó là lý do tại sao bạn thích chơi Ezreal với Karma của GuGer?

SSol: Ezreal và Karma tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời, có thể dẫn đến một kết quả thuận lợi trong các pha giao tranh trên đường. Tôi không nghĩ rằng chúng là bộ đôi mạnh nhất, nhưng tôi thích Ezreal bởi năng lượng gia tăng theo thời gian cho phép anh ta bắn ra nhiều kỹ năng. Tôi có thể dễ dàng đấu lại với kẻ địch một khi tôi bắn trúng Phát Bắn Thần Bí đủ tốt. Những vị tướng khác bị giảm sức mạnh cũng là một phần, và đó là những lý do tại sao tôi thích chơi Ezreal.

Kết quả vòng play-off của IEM Gyeonggi Mùa XI

PV: Bạn có nghĩ rằng, chúng ta sẽ có thể thấy Vayne thường xuyên hơn ở các giải đấu?

SSol: Tôi nghĩ Vayne có thể xuất hiện ở các giải đấu, nhưng tôi không nghĩ cô ấy sẽ là chủ đạo đâu. Kỹ năng của người chơi thế nào không phải là vấn đề, Vayne đạt tới ngưỡng mạnh nhất người chơi có thể thể hiện tốt ra sao trong giao tranh tổng.  Cô ấy đang cho thấy những thế mạnh trong giao tranh tổng, nhưng lựa chọn Vayne chỉ bởi lý do đó đặt ra quá nhiều rủi ro. Cầu tuyết hiện nay lăn rất nhanh…

PV: Bạn nghĩ mình thua ván 2 bởi lý do gì?

SSol: Hecarim của địch được “nuôi” quá tốt bởi chúng tôi liên tục bị anh ta gank xung quanh khu vực đường dưới. Thresh cũng trở thành mối đe dọa lớn tới chúng tôi khi thời gian cứ trôi đi bởi anh ta cho thấy hiệu quả từ những cú kéo.

Kongdoo đã giành suất thăng hạng LCK Mùa Xuân 2017 và mới đây cũng đã lọt vào Chung kết KeSPA Cup 2016 để giành suất tham dự IEM Gyeonggi Mùa XI

PV: Bạn dường như đã tiến bộ nhiều trong quãng thời gian gần đây. Làm thế nào bạn nghĩ mình có thể làm được như vậy?

SSol: Tôi đã nói chuyện rất nhiều với đồng đội để phù hợp hơn với bản thân mình trong việc phối hợp đội. Tôi đã cố gắng giảm thiểu tối đa những sai lầm trong khi đồng thời nâng cao những thế mạnh mà tôi sẵn có.

PV: Đó là lần đầu tiên bạn gặp một đội nước ngoài ở một giải đấu lớn. Bạn có chú ý thấy điểm khác biệt nào đó giữa các đội Hàn Quốc và các đội nước ngoài?

SSol: Tôi thực sự có thể tạo ra một trận đấu tốt hơn, và tôi tiếc vì mình đã không thể trình diễn những gì tốt nhất. Tôi nghĩ các đội nước ngoài thường có xu hướng đẩy rất mạnh vào cuối trận.

"Tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu sát sao, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ có thể giành chiến thắng 3-2", SSol tự tin khẳng định

PV: Bạn đang chuẩn bị gặp Samsung Galaxy ở trận Chung kết. Bạn có muốn nói điều gì về nó không?

SSol: SSG đã trở thành Á quân của CKTG năm nay. Tôi đã có cơ hội đấu tập với họ và tôi cảm thấy chắc chắn rằng họ là một đội rất mạnh. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng tôi sẽ vẫn có thể có một trận đấu chắc chắn nếu chúng tôi đến với nhau thành công như một đội. Tôi đã muốn đấu với họ khi còn ở KeSPA Cup, và tôi đang biết ơn khi cuối cùng tôi đã có cơ hội gặp họ ở sân khấu này. Đây là một cơ hội tốt và chúng tôi sẽ trình diễn những gì tốt nhất mà chúng tôi có. Tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu sát sao, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ có thể giành chiến thắng 3-2 (cười).

PV: Bạn có muốn nói thêm gì không?

SSol: IEM là giải đấu cuối cùng trong năm nay, và tôi sẽ cố gắng hết sức cho màn đối đầu sắp tới với SSG.

Gamer (Theo Inven)