Thời gian qua, đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Hàn Quốc đã chịu nhiều thiệt thòi khi các tuyển thủ đẳng cấp thi nhau đầu quân cho Trung Quốc. Tuy nhiên, nỗi lo về sự thiếu hụt nhân tài của cộng đồng hâm mộ ít nhiều cũng vơi đi khi có nhiều tuyển thủ tên tuổi khác sẽ góp mặt vào giải đấu quốc nội.

PraY là tuyển thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất khi anh quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp Hàn Quốc. Sau khi rời khỏi Najin Black Sword hồi tháng 5, mặc dù có kỹ năng và kinh nghiệm đều thuộc hàng top nhưng không hiểu sao không có bất cứ đội tuyển nào liên lạc với anh suốt khoảng thời gian đó. Không tỏ ra chán nản hay thất vọng, PraY nói:

"Sau khi rời Najin, tôi không nhận được bất cứ lời đề nghị nào cả. Do đó, tôi có nhiều thời gian hơn chăm sóc bản thân và chơi thử một vài trò chơi tương tự."

Tuy nhiên, dòng máu chiến binh trong PraY vẫn luôn sục sôi mạnh mẽ cho đến khi có người đồng đội cũ khuyên nhủ anh nên trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Vào chính lúc này, HUYA đã liên lạc với anh cùng lời đề nghị gia  nhập Tigers, và trên hết anh sẽ lại được sát cánh cùng người đồng đội cũ ở Shield: supporter Kang "Gorilla" Beom-hyeon.

"Thành thật mà nói, tôi rất muốn được thi đấu cùng Gorilla. Tôi thực sự hạnh phúc khi được ở đây và lần nữa cống hiến những trận đấu đẹp mắt tới người hâm mộ".

Dĩ nhiên là PraY nên cảm thấy hạnh phúc rồi bởi hiệu suất của anh tiền mùa giải OGN rất đáng kinh ngạc, khiến nhiều người phải khiếp vía. Kỹ năng sắc bén của anh cộng với sự phối hợp của Gorilla khiến bộ đôi đường dưới của HUYA Tigers có thể trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ đội tuyển nào. Anh chia sẻ:

"Tôi chỉ mới chơi lại LMHT hồi tháng 8, do vậy tôi không nghĩ rằng mình đã thể hiện đúng với phong độ trước đây. Xin lỗi về điều đó. Hiện tôi đang cố gắng rất nhiều và hy vọng thời gian tới sẽ thể hiện đúng hiệu suất tốt nhất của mình. Xin chân thành cảm ơn tất cả người hâm mộ đã luôn ủng hộ tôi! Điều đó có ý nghĩa với tôi rất nhiều!".

Chà, nếu như chừng đó vẫn chưa phải là "hiệu suất thực sự" theo như lời PraY nói thì có lẽ tốt hơn hết các làn đường phía dưới ở Hàn Quốc nên có những biện pháp đề phòng là hơn.

Kwon “Wraith” Ji-min

Một tuyển thủ nổi tiếng với việc "thay tên như thay áo" mỗi khi gia nhập một đội tuyển mới (từ Nike -> Loray -> IceBear -> Wraith -> Casper ->Wraith), có vẻ như cuối cùng thì Wraith đã tìm được cho mình một mái nhà thực sự để anh tận tâm cống hiến. Là một trong những người chơi hỗ trợ có kỹ năng đỉnh cao ở Hàn Quốc song Wraith lại vướng phải nhiều vấn đề về nội bộ, điển hình như khi anh còn thi đấu cho SKT Telecom T1 K.

Dù bị Lee "PoohManDu" Jeong-hyeon tranh lấy vị trí chính thức trong đội hình của SKT nhưng Wraith cũng không nản lòng khi bị hất ra, anh quyết tâm mài giũa kỹ năng của mình hơn nữa trong hàng chờ solo. Nhiều tháng trôi qua, giờ đây anh đã tìm được cho mình ngôi nhà mới, Samsung Galaxy và bắt cặp với xạ thủ đường dưới tài năng đang chớm nở, Lee "Fury" Jin-yong. Tuy nhiên, bộ đôi này vẫn chưa mang lại được nhiều kết quả khả quan cho lắm bởi kỹ năng của Wraith tương đối "xanh xao" so với những người còn lại và cả đội vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Họ sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong khâu phối hợp để mang lại kết quả viên mãn nhất, dĩ nhiên, đây là vấn đề thời gian.

Lee “Piccaboo” Jong-beom

Trong khi Wraith dọn nhà từ SKT T1 sang Samsung thì Piccaboo lại ngược lại. Vào thời điểm OGN mùa Đông 2013 - 2014, Piccboo nổi như cồn trong màu áo Xenics Storm khi anh liên tục "ghé thăm" đối thủ ở đường giữa ngay từ level 2 và để đối tác của mình, xạ thủ Roh "Arrow" Dong-hyun tự lực cánh sinh ở đường dưới. Lối chơi hung hăng của anh khiến nhiều người nghĩ rằng nếu anh ở trong một đội ngũ hàng đầu thì sẽ ra sao, liệu lối chơi này có thực sự tác dụng không hay làm ảnh hưởng đến thành tích của đội.

Tuy nhiên, giờ đây anh đã ở trong hàng ngũ của SKT T1 và lối chơi sẽ phải thay đổi nhiều mới có thể thích ứng được với những thành viên còn lại. Rắc rối lớn nhất đối với Piccaboo hiện nay là nếu Lee "Wolf" Jae-wan tiếp tục giữ được phong độ ổn định như hiện tại thì khả năng anh phải ngồi dự bị nguyên một mùa là rất cao. Dẫu sao, ít nhiều thì việc được đứng trong hàng ngũ tên tuổi như SKT T1 có thể sẽ là động lực để Piccaboo phấn đấu giành lấy suất đấu chính, chỉ có như vậy thì người hâm mộ mới lần nữa được chứng kiến anh kích thích trận đấu như thế nào.

Park “Winged” Tae-jin

Là người cuối cùng trong danh sách lần này, Winged đã nhận được lời đề nghị gia nhập Jin Air ngay khi anh mới từ Brazil trở về Hàn Quốc để thay thể cho jungler sắp ra đi, Lee "Chaser" Sang-hyun. Một tháng ở Brazil, Winged luôn chiếm ưu thế trong hàng chờ solo và lượng metagame của anh trở nên đa dạng hơn trước rất nhiều, có thể nói đây là khoảng thời gian khá thành công đối với Winged khi chinh chiến ở đất khách quê người. Tuy nhiên, những gì mà anh biểu hiện ở nước ngoài vẫn chưa đủ để chứng tỏ khả năng của mình sẽ thế nào nếu thi đấu ở các giải quốc nội. Và mặc dù được chính HLV của Najin Black Sword khuyên nên đến Brazil mài giũa kỹ năng song tại đấu trường quốc nội trước đó anh lại chưa thể hiện được nhiều. Do đó, mùa giải tới này Winged sẽ phải chứng minh mình hoàn toàn có đủ khả năng cạnh tranh chuyên nghiệp trên mảnh đất quê hương.

T.B