Con đường đến với trận Chung kết tại giải đấu IEM Katowice 2015 của hai đội tuyển Team SoloMid (TSM) và World Elite (WE) khác hẳn nhau. Nếu như TSM có ba trận đấu khá dễ dàng và chỉ gặp đôi chút bối rối trước yoe Flash Wolves ở trận Bán kết, thì WE phải thi đấu tới bốn trận cực kỳ căng thẳng…

1. Trận 1:

Đội hình thi đấu

WE: Đường trên – Sion, Đi rừng – Jarvan IV, Đường giữa – Ahri, Xạ thủ - Ezreal, Hỗ trợ - Janna.

TSM: Đường trên – Rumble, Đi rừng – Vi, Đường giữa – Le Blanc, Xạ thủ - Sỉvir, Hỗ trợ - Annie.

Diễn biến chính

Phút thứ 10, xuất phát từ pha Tả Xung Hữu Đột chính xác của Vi cùng với lượng sát thương khủng khiếp của Sivir và Annie dồn vào khiến Ezreal bốc hơi ngay lập tức. Có được mạng chiến công đầu và lợi thế hơn người, TSM dễ dàng ăn nhanh con rồng đầu tiên của trận đấu.

Ngay sau đó 1 phút, Bjergsen đã không kịp rút về trước sức càn lướt của Jarvan IV cùng Ahri và phải nằm xuống. WE gỡ hòa 1-1 và ăn xong trụ đầu tiên đường giữa. Dyrus bị Jarvan IV cùng Sion tiêu diệt ở đường trên, nhưng TSM đã nhanh tay có được trụ đầu tiên đường giữa vào phút 14.

Phút 19, pha giao tranh tổng đầu tiên nổ ra tại khu vực gần hang Baron, WE có lợi hơn khi có được cú Double-Kill của Ahri, TSM chỉ giữ lại được 1 điểm hạ gục. TSM phản công lại mạnh mẽ và khiến cho 3 thành viên của WE phải nằm xuống để chính thức vượt lên dẫn trước với tỉ số 6-5 ở phút 23.

Trận đấu bước sang phút 30, WE chủ động ăn Baron còn TSM lựa chọn lợi thế đến từ con rồng thứ ba. Phút 33, WE có bùa lợi Baron trên người, họ tràn vào mạnh mẽ trước sức chống chịu vô tận của Sion khiến cho đội tuyển tới từ Trung Quốc dễ dàng lấy được đường dưới của TSM.

Pha giao tranh tổng mang tính bước ngoặt xảy đến vào phút 36, WE tổ chức đẩy đường giữa nhưng đã bị TSM chống trả quyết liệt và đã phải bỏ lại tới 4 mạng cùng con rồng thứ tư mà chẳng phá hủy được công trình nào. Với tinh thần hưng phấn, TSM tiếp tục có được pha giao tranh tổng thành công sau đó 3 phút giúp họ lấy được 3 mạng và đường giữa của WE cùng bùa lợi Baron ở một thời điểm rất nhạy cảm.

Với lợi thế bùa Baron trên người, TSM có được pha giao tranh tổng cuối cùng thắng lợi khi quét sạch WE mở đường cho họ tràn thẳng vào đường giữa và kết thúc trận đấu đầu tiên.

2. Trận 2:

Đội hình thi đấu

TSM: Đường trên – Rumble, Đi rừng – Rek’Sai, Đường giữa – Lissandra, Xạ thủ - Sivir, Hỗ trợ - Janna.

WE: Đường trên – Maokai, Đi rừng – Jarvan IV, Đường giữa – Diana, Xạ thủ - Caitlyn, Hỗ trợ - Leona.

Diễn biến chính

Hai đội chủ động lao vào nhau ngay từ phút thứ 2, WE có được mạng chiến công đầu nhưng TSM đã kịp giành lại 2 mạng từ phía đối thủ. Ngay sau đó 2 phút, xạ thủ của cả hai đội đã phải bỏ lại mạng sau một pha 2vs2. Phút thứ 7, có tới 4 thành viên của WE xuống khu vực đường dưới và Sivir cùng Janna đã phải nằm xuống trước sức tràn vào khủng khiếp.

Tiếp đà lợi thế, WE tổ chức ăn xong con rồng đầu tiên sau pha di chuyển chớp nhoáng. Tuy có lợi thế khá lớn ở khoảng đầu trận, nhưng WE lại không biết tận dụng và đương nhiên TSM đã chớp lấy thời cơ hiếm có này. Pha giao tranh tổng bước ngoặt nổ ra vào phút 17, ngay sau khi ăn xong rồng, TSM di chuyển nhanh ép góc WE trong khu vực chật hẹp gần bờ sông, kết cục WE bị quét dơ và trong đó có cú Triple-Kill của Lissandra.

Trận đấu không có gì đáng nói khi TSM đã biết áp đặt thế trận có lợi nghiêng hẳn về phía mình và bóp nghẹt mọi cố gắng của WE. Pha quét sạch cuối cùng của trận đấu vào phút 30 đã mang về chiến thắng thứ 2 cho TSM với tỉ số 24-10, chênh lệch 17.000 tiền.

3. Trận 3:

Đội hình thi đấu

WE: Đường trên – Hecarim, Đi rừng – Jarvan IV, Đường giữa – Ahri, Xạ thủ - Sivir, Hỗ trợ - Janna.

TSM: Đường trên – Maokai, Đi rừng – Nidalee, Đường giữa – Lissandra, Xạ thủ - Lucian, Hỗ trợ - Annie.

Diễn biến chính

TSM chủ động đổi đường cho bộ đôi Lucian – Annie của họ lên đường trên để tránh phải đối đầu với Sivir và Janna ở khoảng thời gian đầu trận đấu. Phút thứ 6, mạng chiến công đầu dành cho Nidalee khi hạ gục Hecarim sau pha 3vs3 ở đường trên. TSM nhanh chóng lấy được trụ đầu tiên đường trên ngay sau đó.

Ở trận đấu này, WE đã thua từ rất sớm khi trận đấu mới chỉ bước sang phút 15, đội tuyển tới từ Trung Quốc đã để đối phương dẫn trước 8-1, chênh lệch 4 trụ và hơn 8.000 tiền. Không thể gắng gượng và phòng thủ trước sức mạnh vượt trội của TSM, WE bị quét sạch sau pha giao tranh tổng cuối cùng ở phút 27 rồi buộc phải dùng lệnh Đầu Hàng và chấp nhận thất bại chung cuộc.

Kết

Như vậy, sau ba ngày thi đấu căng thẳng và hấp dẫn, IEM Katowice 2015 đã tìm ra nhà tân vô địch mới, đó chính là Team SoloMid. Với tổng giá trị giải thưởng lên tới 183.414 USD, thì thứ hạng và số tiền mà mỗi đội tham dự IEM Katowice 2015 giành được như sau:

  • Team SoloMid: 108.414 USD
  • World Elite: 30.000 USD
  • GE Tigers & yoe Flash Wolves: 15.000 USD
  • SK Gaming & CJ Entus: 5.000 USD
  • Cloud 9 & Gambit Gaming: 2.500 USD.

GameSao xin gửi lời cảm ơn tới độc giả đã theo dõi loạt bài viết cập nhật diễn biến giải đấu IEM Katowice 2015 – bộ môn LMHT. Chúng tôi rất hy vọng nhận được những lời góp ý chân thành từ phía độc giả để rút kinh nghiệm từ những thiếu sót và có hướng cải thiện chất lượng cho từng bài viết của những giải đấu LMHT tiếp theo được tốt hơn.

June_6th

Nguồn video: VETV