Team WE công bố đội hình mùa giải 2019

Team WE là một trong những tổ chức nổi tiếng nhất trong lịch sử esports thế giới, từ thời họ còn sử dụng tên gọi World Elite. Team WE đã thi đấu chất vật tại LPL Trung Quốc 2018 khiến họ vắng mặt ở hai giải đấu LMHT quốc tế lớn nhất trong năm là Mid-Season Invitational cùng CKTG.

Với lý do đó, không khó hiểu khi Team WE quyết định thực hiện một loạt những thay đổi về mặt nhân sự nhằm tăng tính cạnh tranh với các đối thủ khác trong khu vực.

Theo thông báo mới nhất của tổ chức, đường trên Ke “957” Chang-yu, đường giữa Su “xiye” Han-wei và xạ thủ Jin “Mystic” Seong-jun sẽ vẫn ở lại với đội. Trong khi đó, WE cũng chào đón ba tân binh gồm đường trên người Hàn Kim “Poss” Min-cheol, đi rừng Jiang “beishang” Zhi-peng, đường giữa Chen “Chen9” Yi-bing và hỗ trợ Wang “Sun” Xu-zhuo.

957 và Mystic vẫn sẽ là hạt nhân trong lối chơi của Team WE ở mùa giải 2019

Đáng nói, cựu xạ thủ huyền thoại Gao “WeiXiao” Xue-cheng sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt Team WE ở mùa giải 2019. WeiXiao là một trong những tuyển thủ kỳ cựu nhất của nền LMHT chuyên nghiệp thế giới, khi anh bắt đầu tham gia các giải đấu nội địa lẫn quốc tế kể từ năm 2011.

Trong suốt sự nghiệp chơi cho Team WE, WeiXiao đã giành chức vô địch ở một vài giải đấu – bao gồm IGN Pro League 5 và World Elite in 2012 – nhưng lại chưa bao giờ chiến thắng một mùa giải LPL nào.

Đi rừng Xiang “Condi” Ren-ji, có biệt danh “Đứa Con của Baron”, cùng xạ thủ Gu “imp” Seung-bin, người đã từng vô địch CKTG Mùa 4 cùng Samsung White, cũng đã xác nhận rời bỏ Team WE. Điều này dẫn tới khả năng đi rừng dự bị Zhou “Magic” Jun-xuan sẽ được đôn lên đội hình chính thức của Team WE ở mùa giải sắp tới.

imp hiện vẫn đang thất nghiệp sau nửa cuối mùa giải 2018 khoác áo Team WE

Đội hình của Team WE ở mùa giải 2019:

  • HLV Trưởng: WeiXiao
  • Đường trên: Ke “957” Chang-Yu & Poss
  • Đi rừng: Magic & beishang
  • Đường giữa: xiye & chen9
  • Xạ thủ: Mystic & Yao “GENTLE” Xi-Jian
  • Support: Missing & Sun

RNG đem về cựu HLV của MAD Team

Royal Never Give Up công bố đã đem về cựu HLV của MAD Team (LMS Đài Loan),  Tsai “GreenTea” Shang-ching, để đảm nhiệm vai trò tư vấn chiến thuật và trợ giúp đội trong quá trình Cấm/Chọn – theo thông báo mới nhất của tổ chức vào sáng nay (17/12). Cũng theo RNG, HLV Trưởng của họ là Son “Kezman” Dae-young sẽ buộc phải tạm nghỉ để điều trị dứt điểm những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

GreenTea sẽ có màn ra mắt các fan hâm mộ RNG tại giải đấu Demacia Cup Mùa Đông 2018 khởi tranh vào ngày mai (18/12).

Kezman đóng vai trò to lớn trong thành công của RNG ở mùa giải 2018. Gia nhập RNG hồi đầu mùa giải, sự xuất hiện của Kezman trong tư cách HLV Trưởng đã nâng tầm RNG, biến họ trở thành đội tuyển số một LPL và đoạt chức vô địch MSI.

Về phía GreenTea, cựu tuyển thủ LMHT đã có kinh nghiệm huấn luyện ahq e-Sports Club cùng MAD Teams từ năm 2015 ngay khi anh giải nghệ thi đấu. GreenTea đã đạt được ít nhiều thành tựu khi đưa MAD Team đến với CKTG 2018.

Tuy nhiên, GreenTea lại chưa bao giờ được hưởng niềm vui chiến thắng khi cùng MAD Team tham gia các giải đấu LMHT quốc tế. Cụ thể, họ đã phải đón nhận chin thất bại liên tiếp khi tham dự Rift Rivals và CKTG mùa giải vừa qua.

Sự xuất hiện của GreenTea tại LPL càng cho thấy LMS đang “chảy máu chất xám” trầm trọng khi khu vực này đang đánh mất rất nhiều HLV lẫn tuyển thủ nổi tiếng nối gót nhau ra nước ngoài thi đấu.

Ví dụ cụ thể là cặp đôi Huang "Maple" Yi-Tang và Hung "Karsa" Hao-Hsuan đã chuyển sang chơi cho Suning Gaming cùng RNG tương ứng. Trong khi đó, Chou “Steak” Lu-hsi và Chen “Warhorse” Ju-chih cũng đã chuyển sang dẫn dắt Rogue Warriors cùng FunPlus Phoenix tương ứng.

ABC