100 Thieves Academy vừa để thua “tâm phục khẩu phục” trước Team Liquid Academy sáng nay (03/3) trong khuôn khổ Ngày 2 – Tuần 7 Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018. Với thất bại thứ chín sau 14 trận đã đấu, 100T.A gần như không còn cơ hội giành vé chơi tại vòng play-off.

100T.A đã thua TL.A toàn diện

Nhận thức rõ được sự nguy hiểm tới từ “ngòi nổ” Levi từ phía 100T.A, TL.A đã cấm ngay lập tức Nidalee, Kha’Zix và Lee Sin – ba vị tướng đi rừng “thuận tay” của tuyển thủ người Việt. Cùng với đó, TL.A quyết định lựa chọn Lucian đường trên và Sion đường giữa để gây bất ngờ cho 100T.A.

Chiến thuật này ngay lập tức tạo ra được hiệu quả rõ ràng khi cả Lucian và Sion đều thắng đường với Cho’Gath cùng Anivia tương ứng. Khi mà chỉ số lính ngày càng gia tăng theo thời gian, Skarner trong tay Levi buộc phải hành động – và đường giữa là mục tiêu anh nhắm tới đầu tiên.

Sion đã áp đảo hoàn toàn Anivia ở đường giữa

Nhưng khi mà đường đi nước bước của Levi đã hoàn toàn bị “bắt bài” ở ngày thi đấu hôm nay – những pha gank của cựu tuyển thủ GIGABYTE Marines lại càng khiến cho 100T.A đánh mất dần thế trận.

Levi Tốc Biến ra nhằm gây bất ngờ cho Sion đường giữa, nhưng Sejuani đã có mặt kịp thời để giúp cho TL.A có pha giao tranh 2v2 thắng lợi – ghi hai điểm hạ gục và không ai phải nằm xuống.

Ít phút sau, 100T.A tổ chức pha băng trụ bốn người ở đường dưới và tiếp tục thất bại. Levi cùng ba người đồng đội phải nằm xuống và chỉ có được duy nhất một điểm hạ gục để gỡ gạc lại.

Từ đó, quyền kiểm soát trận đấu đã hoàn toàn thuộc về TL.A khi mà Lucian cùng Sion đã lăn cầu tuyết thành công. Họ liên tục có các mục tiêu lớn, đánh sập các trụ bảo vệ và không cho 100T.A bất cứ cơ hội nào để lật ngược thế cờ.

Phút 22, TL.A dễ dàng có được bùa lợi Baron và dùng nó để càn quét căn cứ địch, đánh sập Nhà Chính Nexus trước sự bất lực của các thành viên 100T.A.

Xem lại trận đấu giữa TL.A vs 100T.A

Giờ thì Levi cùng đồng đội đã tụt xuống vị trí áp chót trên BXH Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 khi đang sở hữu hệ số 5-9. 100T.A đang kém top 4 ba trận thắng khi mà vòng bảng chỉ còn bốn trận đấu nữa là kết thúc.

BXH Academy League Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sau bảy tuần thi đấu

Trên lý thuyết, cơ hội của 100T.A là vẫn còn. Nhưng họ buộc phải cải thiện phong độ ngay lập tức và mong các đối thủ cạnh tranh sảy chân trong hai tuần đấu còn lại của vòng bảng.

Vào tuần sau, 100T.A sẽ lần lượt chạm trán với OpTic Gaming Academy và Golden Guardians Academy.

Chịu