Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí ELLE Men, Kang “TheShy” Seung-lok, đường trên thuộc biên chế Invictus Gaming, đã hồi tưởng lại những pha xử lý đáng nhớ, chia sẻ về cách chơi thiên về tấn công của đội tuyển và lý do tại sao anh phải ngồi dự bị trong trận Tứ kết CKTG 2018 gặp KT Rolster.

Ở vòng Tứ kết CKTG năm ngoái, Aatrox của bạn đã tả xung hữu đột, lao vào vòng vây bốn tướng địch để tìm kiếm cơ hội mở giao tranh cho đồng đội. Trong trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2019, Vladimir của bạn lại thêm một lần nữa khơi mào giao tranh cho đội dù chỉ còn 1/3 lượng máu. Không ai trong số khán giả và thậm chí cả đồng đội của bạn nghĩ rằng họ sẽ được chứng kiến những pha xử lý đó.

Bạn đã nghĩ gì khi thực hiện chúng?

Chúng tôi bị dẫn trước ở cả hai trận và điều duy nhất nảy ra trong đầu tôi là làm thế nào để tìm ra một hướng mở giao tranh cho cả đội. Rồi tôi nhìn thấy cơ hội mở giao tranh nên tôi lắm lấy nó. May mắn là nó hiệu quả trong những lần đó.

Điều gì khiến iG chơi ‘hổ báo’ và thèm khát giao tranh hơn các đội khác?

Tất cả đều sở hữu kỹ năng cá nhân thượng thừa cho phép chúng tôi lưa chọn một cách chơi thiên về tấn công hơn. Ngoài ra, chúng tôi được tự do hơn khi thi đấu cho iG. Vì thế, mọi người đều có thể đưa ra quyết định nên chơi như thế nào.

Điều gì khiến bạn thi đấu cho iG tự do hơn (những đội tuyển khác)?

Ở Hàn Quốc, chúng tôi có những tuyển thủ, trên họ là HLV, trên nữa là người giám sát và hơn thế là sếp. Một hệ thống phân cấp cố định như vậy tạo ra khoảng cách. Tại iG, chúng tôi không có khoảng cách nên chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn.

Có hai tuyển thủ người Hàn đang thi đấu cho iG. Do đó, logic được đưa ra là các bạn sẽ gặp phải một số vấn đề liên quan đến giao tiếp. Nhưng có vẻ như iG vẫn đang phối hợp và tổ chức rất tốt. Tại sao vậy?

Chúng tôi ít nói chuyện hơn khi tập trung vào trận đấu. Hơn nữa, tôi cố gắng không lên tiếng khi đang có người khác đang nói nên chúng tôi không lỡ mất bất cứ thông tin gì (trong trận đấu).

Bạn sẽ nói rằng iG hiện tại là một đội hoàn hảo?

Nó còn hơn cả một đội tuyển mà tất cả các tuyển thủ đều muốn gia nhập. Bởi ở đây chúng tôi thi đấu, khắc phục sai lầm và cùng nhau giành được những kết quả tốt.

Liệu SK Telecom T1 có đang là một đội hoàn hảo?

Từ góc nhìn của HLV chúng tôi thì đúng là như vậy.

Bạn đã được lựa chọn ra sân thi đấu trong trận gặp KT tại Bán kết CKTG 2018 nhưng lại bị thay ra ở Ván 4. Tại sao HLV lại đưa ra quyết định đó?

Trong giai đoạn Cấm/Chọn, một vài thứ nằm ngoài dự tính đã xảy ra. HLV yêu cầu tôi chọn một vị tướng khác trong khi tôi khăng khăng tin tưởng vào sự lựa chọn Fiora. Sau ván đấu đó, HLV tỏ ra thất vọng với sự lựa chọn của tôi và quyết định đưa tôi ra dự bị.

Nếu được làm lại, liệu bạn vẫn chọn Fiora chứ?

Vâng.


iG đã check-in tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội vào sáng nay

Theo thông tin được đăng tải trên trang Weibo chính thức của iG, TheShy và đồng đội đã có mặt tại Hà Nội, Việt Nam vào sáng nay (07/5) để chuẩn bị cho chiến dịch 2019 Mid-Season Invitational (MSI).

Mặc dù đây là lần đầu tiên iG giành quyền đại diện LPL Trung Quốc tham dự một kỳ MSI, nhưng với tư cách là ĐKVĐ CKTG cùng với phong độ ấn tượng ở nửa đầu mùa giải, họ vẫn được coi là ứng viên nặng ký nâng cúp.

iG sẽ khởi động chiến dịch MSI 2019 tại Vòng Bảng bằng trận đấu đầu tiên diễn ra vào lúc 19g00 ngày 10/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Từ Liêm, Hà Nội. Hiện đối thủ của iG vẫn chưa được xác định do phải chờ đợi kết quả chung cuộc từ Vòng Khởi Động – hạ màn sau trận tranh vé “vớt” giữa Phong Vũ Buffalo vs Vega Squadron vào 17g00 hôm nay.

ABC (Theo VPEsports)