Riot Games đã tung ra hai bản cập nhật lớn nhỏ trong nửa tháng qua đem tới nhiều thay đổi trên tướng và trang bị cho League of Legends: Wild Rift (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến).

Quá trình phát triển không chỉ dừng lại ở đó khi đội ngũ làm game còn đang ấp ủ nhiều kế hoạch đột phá. Thông qua cuộc phỏng vấn với Trưởng Nhóm Thiết kế Lối chơi, Brian “Feral Pony” Feeney, có vẻ như người chơi chuẩn bị được chứng kiến nhiều điều bất ngờ trong LMHT: Tốc Chiến.

NHIỀU TƯỚNG MỚI

Trong cuộc phỏng vấn với areajugones, Feral Pony nói rằng anh không có lộ trình phát hành tướng cụ thể nhưng cam đoan sẽ giới thiệu các nhân vật mới đều đặn.

Sẽ không có chuyện mỗi tuần đi kèm với một vị tướng mới nhưng cũng không thể chỉ tung ra lác đác vài nhân vật mới cách nhau nhiều tháng. Nó sẽ ở mức độ trung bình, không dồn đập mà cũng chẳng chậm chạp, có thể duy trì một vị tướng/tháng.

Riot cũng nhận thức rằng số lượng tướng hiện tại trong LMHT: Tốc Chiến là quá hạn chế và không đa dạng chủng loại bằng bản gốc PC. Dù muốn bổ sung cấp tốc nhưng họ không thể vội vã đưa một lúc 153 vị tướng vào game.

Trong số Nhật ký Phát triển mới nhất, đội ngũ phát triển đã xác nhận Teemo đang trên đường đến sau ba vị tướng mới lần lượt là Draven, Darius và Ngộ Không.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐỘC QUYỀN

Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng gợi mở ý tưởng thiết kế những vị tướng dành riêng cho LMHT: Tốc Chiến. Nó là một dự án mà các nhân sự luôn sẵn sàng triển khai.

Chúng tôi rất sẵn lòng phát hành một số vị tướng độc quyền cho LMHT: Tốc Chiến. Đó là thứ luôn sẵn sàng để hiện thực hóa […] Chúng tôi biết mình có không gian để phát triển ngoài LMHT PC. Vì thế, chúng tôi chắc chắn rất cởi mở với những vị tướng không tồn tại trong LMHT PC. Một thông tin nho nhỏ là chúng tôi biết mình không có đủ tướng từ LMHT PC vào lúc này. Nên ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo đem đến rất nhiều vị tướng cảm thấy mình đang thực sự thiếu sót”, Feral Pony nói.

TÌM TRẬN THEO VỊ TRÍ

Feral Pony cũng nhắc tới một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong game, hệ thống tìm trận theo trận (Role Queue). Người chơi LMHT: Tốc Chiến từ lâu đã không nghe thấy ai nhắc tới nó nhưng đại diện nhà phát triển cuối cùng đã lên tiếng đập tan sự im lặng.

Chúng tôi biết có rất nhiều giá trị khi người chơi có một số quyền kiểm soát vị trí […] Đó là một (trong những vấn đề) mà chúng tôi phải ưu tiên để đưa trò chơi vào trạng thái ổn định. Tức đó là điều gì đó mà chúng tôi đang tìm hiểu. Chúng tôi đang tìm cách tìm hiểu và cải thiện những gì mình có. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin ngay khi tiệm cận. Và một lần nữa, nó sẽ không giống hệt với những gì các bạn thấy trên PC đâu […] Nhưng chúng tôi biết vấn đề và đó là thứ chúng tôi muốn khắc phục”, Feral Pony giải thích.

Hiện Riot vẫn chưa có lịch trình cập nhật định kỳ các phiên bản LMHT: Tốc Chiến. Và chưa biết bao giờ người chơi mới được trải nghiệm phiên bản 1.2, thấy Giáp Thiên Thần bị nerf, “trên tay” các vị tướng độc quyền hay hệ thống Role Queue,…

2016