Vaevictis eSports, đội tuyển nữ đầu tiên trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp vẫn đang hâm nóng cuộc tranh cãi, bàn luận của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Các nữ tuyển thủ được VAE chiêu mộ đều chỉ đnag sở hữu cấp bậc Xếp Hạng Đơn Bạch Kim tới Kim Cương Đoàn tại cụm máy chủ Nga

Sau hai tuần thi đấu tại LCL Mùa Xuân 2019, giải đấu LMHT cấp cao nhất khu vực CIS, VAE đã để thua “trắng” cả sáu trận đã đấu và hiện đang đứng ở vị trí cuối cùng trên BXH.

Điểm chung của những trận đấu có sự góp mặt của VAE là một thế trận nghiêng hoàn toàn về phía đối thủ cùng các giai đoạn Cấm/Chọn gây bất ngờ cho người xem. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất khi VAE chạm trán với RoX vào ngày 16/12 vừa qua khi đối thủ của đội tuyển toàn nữ đã dành cả năm lượt cấm cho các tướng hỗ trợ.

Gần như ngay lập tức, Riot Games Nga đã lên tiếng cảnh cáo RoX khi cho rằng “đây là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng đội tuyển Vaevictis Esports” mặc dù “về cơ bản nó không hề vi phạm luật lệ”.

Quyết định này đã dẫn đến một làn sóng chỉ trích thậm tệ Riot Nga cùng với đội ngũ quản lý VAE – những người sẵn sàng “thử nghiệm” đội hình toàn nữ ở mùa giải 2019.

Phía cộng đồng cho rằng, RoX đã không sai khi cấm năm vị tướng hỗ trợ bởi thực tế, các nữ tuyển thủ bên phía VAE đều là những người chuyên chơi dạng tướng này.

Cao trào xuất hiện khi có tới 10 vị tướng hỗ trợ bị cấm trong một trận đấu tại LCL 2019 Open Cup, một giải đấu LMHT chuyên nghiệp khác của khu vực CIS, diễn ra vào ngày 22/02 vừa qua. Cụ thể, Elements Pro Gaming và Der Zentral Magier đã cùng nhau dành tất cả các lượt cấm của họ nhắm đến tướng hỗ trợ - bất kể chúng có thuộc meta hay không.

Các đội tuyển tại LCL Open Cup đã phản ứng lại (Riot Nga) bằng cách chỉ cấm các tướng hỗ trợ và cùng nhau đoàn kết để chống lại phán quyết”, theo bình luận của trang Esports News UK.

Đã vài ngày trôi qua nhưng phía Riot vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vụ việc.

Rõ ràng, đang có một đợt “sóng ngầm” trong lòng LMHT chuyên nghiệp CIS sau màn xuất hiện của đội tuyển toàn nữ giới.

VAE vẫn tỏ ra vui vẻ, tự tin trước ống kính camera sau thất bại thứ sáu liên tiếp

Và nếu quan tâm tới màn trình diễn của VAE – bao gồm toàn những nữ tuyển thủ chỉ mới đạt cấp bậc Bạch Kim – Kim Cương Đoàn tại cụm máy chủ Nga – độc giả có thể theo dõi họ tại Tuần 3 LCL Mùa Xuân 2019 – với trận đấu đầu tiên gặp Team Just vào lúc 21g00 ngày 02/3.

 

BXH và lịch thi đấu Tuần 3 LCL Mùa Xuân 2019

Gamer