Trung Quốc buộc các tuyển thủ nước ngoài phải có visa

L.ACE xuất hiện để đem tới một đường lối cứng rắn khi xét duyệt hồ sơ của các tuyển thủ nước ngoài tham dự LPL vá LSPL

Liên đoàn Liên Minh Huyền Thoại Esports Trung Quốc (L.ACE) vừa đưa ra một tuyên bố chính thức, khi thị trường chuyển nhượng Tiền Mùa Giải của các đội tuyển LPL và LSPL (hạng hai) sẽ diễn ra từ 22/11-18/12. Bản thông báo đi kèm thông tin, tất cả các tuyển thủ nước ngoài buộc phải có visa kinh doanh hoặc lao động đã đăng ký với L.ACE.

Không giống với các khu vực khác, Trung Quốc có một kỳ chuyển nhượng riêng biệt khi các đội tuyển được phép thương lượng với người chơi. Ngoài khoảng thời gian đó, các đội đều bị cấm tiếp cận với các tuyển thủ đã có hợp đồng. Trong trường hợp hiếm hoi mà hai bên đã thỏa thuận ngoài kỳ chuyển nhượng, các tuyển thủ thường sẽ bị đình chỉ tạm thời khỏi hai giải đấu LPL hoặc LSPL.

Năm nay, L.ACE đã có yêu cầu rõ ràng với các đội LPL và LSPL buộc phải đăng ký visa kinh doanh hoặc lao động cho những tuyển thủ từ các khu vực khác tới thi đấu. Trung Quốc là khu vực đã có nhiều vấn đề với những người chơi không có visa thích hợp hoặc tình trạng cư trú, đặc biệt ở Vòng Thăng Hạng LSPL.

Ba đội tuyển đã bị gạch tên khỏi Vòng Thăng Hạng ở mùa đông năm ngoái vì không có giấy tờ thích hợp, và tiếp tục là những trường hợp tương tự đã bị BTC loại ở cùng thời điểm năm nay.

Avoidless và SofM - hai tuyển thủ nước ngoài được đề cử Tân binh xuất sắc nhất mùa giải 2016 - chưa rõ đã có visa để đáp ứng yêu cầu của L.ACE chưa?

L.ACE xuất hiện để đem tới một đường lối cứng rắn khi xét duyệt hồ sơ của các tuyển thủ nước ngoài tham dự LPL vá LSPL. Visa lao động tại Trung Quốc nổi tiếng là rất khó để được sở hữu. Vì thế, rất có thể trong mùa giải 2017 sắp tới, nhiều tranh cãi sẽ nổ ra liên quan đến vấn đề xin visa để đủ giấy tờ tham gia thi đấu tại các giải đấu LMHT Trung Quốc.

LDLC thành lập đội tuyển LMHT

Thế lực trước đây của làng Counter-Strike chuyên nghiệp, LDLC đã có một bước đột phá lớn trong LMHT khi mua lại đội hình của đội Melty eSport Club.

Đội hình mới của LDLC gồm có:

  • Đường trên: Max “Satorius” Günther
  • Đi rừng: Stefan “Nerroh” Pereira
  • Đường giữa: Yasin “Nisqy” Dincer
  • Xạ thủ: Juš “Crownie” Marušič
  • Hỗ trợ: Amaury “Moopz” Minguerche

Sự bổ sung thú vị nhất là Moopz, cựu người đi đường giữa của đội tuyển LCS Châu Âu Supa Hot Crew đã chuyển sang vai trò hỗ trợ. Moopz rời LCS Châu Âu vào năm 2014 và mới có tên trong đội hình của Team Vitality ở mùa giải 2016.

Satorius cũng là một điểm nhấn trong đội hình của LDLC – khi anh này đã từng thi đấu cho Epsilon eSports tại giải Thách Đấu Châu Âu Mùa Hè. Tuần trước, Satorius là một trong những tuyển thủ cáo buộc Epsilon đã không trả gần 25.000 USD tiền lương khi họ tham dự giải Thách Đấu Mùa Hè.

Đội tuyển LMHT của LDLC sẽ tranh tài tại giải đấu ESL National Championship, Thách Đấu Pháp và nói rằng, họ hy vọng được chơi tại Thách Đấu Châu Âu trong tương lai gần.

2016 (Theo thescore esports)