Riot Games đã hé lộ bộ kỹ năng của vị tướng mới nhất trong LMHT, Aphelios, vào đêm qua (25/11) theo giờ Việt Nam. Aphelios sẽ đi kèm bản cập nhật 9.24 và có mặt trên Đấu Trường Công Lý vào giữa tháng sau. Tuy nhiên, sau nhiều giờ tìm hiểu, nhiều người vẫn còn tỏ ra bối rối với hệ thống vũ khí đa năng của vị tướng 148 của LMHT.

Theo đó, Aphelios có tổng cộng năm món vũ khí và tất cả các loại đều có đòn tấn công cơ bản khác nhau cùng 50 Nguyệt Đạn.

Aphelios có thể sử dụng hai loại vũ khí chính-phụ trong cùng một thời điểm, chuyển đổi bằng cách nhấn phím W.

Aphelios không thể chọn lựa bản thân mình sẽ dùng hai món vũ khí gì ở một thời điểm nhất định. Mỗi món vũ khí của gã có 50 viên đạn (“Nguyệt Đạn”), và mỗi khi hết đạn bạn sẽ nhận được một món vũ khí tiếp theo. Món vũ khí vừa hết đạn sẽ được đưa về cuối hàng chờ để đợi nạp đạn” – Riot giải thích.

Mô tả cách chuyển đổi giữa các loại vũ khí chính-phụ và cách sắp xếp khi chúng hết Nguyệt Đạn

Mỗi loại vũ khí đều có kỹ năng Q riêng biệt khi được đặt làm vũ khí chính của Aphelios. Chúng đều được cường hóa đòn tấn công cơ bản lên những kẻ địch đã trúng phải vụ nổ của chiêu cuối,  Ánh Trăng Dẫn Lối.

Đặc biệt, Aphelios sẽ là vị tướng đầu tiên trong lịch sử LMHT được tùy ý sử dụng 18 điểm kỹ năng để cộng vào các chỉ số gồm sức mạnh công kích, tốc độ đánh và xuyên giáp cộng thêm – do Q và R đều tự động học.

Giao diện Người dùng của Aphelios

Đưới dây là những gì cơ bản, tóm tắt nhất về năm loại vũ khí của Aphelios:

 Súng Thiên Lý Calibrum

Đây là vũ khí thiên về cấu rỉa/quấy rối có tầm tấn công cơ bản xa nhất mà Aphelios sở hữu. Khi một kẻ địch dính Q định hướng của Súng Thiên Lý Calibrum,  Xạ Kích, chúng sẽ bị đánh dấu. Aphelios có thể phải chuột vào mục tiêu đã bị đánh dấu ở bất kì đâu trên bản đồ để tung ra một đòn tấn công từ vũ khí phụ (hoặc món vũ khí không phải Calibrum của mình, trong trường hợp gã đổi Calibrum về vũ khí phụ trước khi thực hiện đòn đánh). Đòn đánh này sẽ kích nổ những dấu ấn gần đó để gây thêm sát thương lên mục tiêu bị đánh dấu.

Hiệu ứng R: Những đòn đánh tiếp nối của Ánh Trăng Dẫn Lối sẽ đánh dấu tất cả mục tiêu trúng đạn. Những dấu ấn này gây nhiều sát thương hơn khi kích hoạt.

 Súng Huyết Tinh Severum

Đây là món vũ khí giúp Aphelios trụ đường bằng cách hồi phục lại một lượng máu dựa vào sát thương gây ra. Nếu Súng Huyết Tinh Severum hồi quá nhiều máu, nó sẽ tạo ra một lớp giáp thay thế.

Kỹ năng Q của Severum có tên  Công Phá, tăng cho Aphelios tốc độ di chuyển và xả đạn từ cả hai món vũ khí chính-phụ lên kẻ địch gần nhất, ưu tiên tướng.

Hiệu ứng R: Ánh Trăng Dẫn Lối hồi máu cho Aphelios.

 Pháo Trọng Trường Gravitum

Là vũ khí đa dụng nhất của Aphelios có khả năng gây hiệu ứng làm chậm giảm dần theo thời gian lên nhiều kẻ địch. Nếu bạn có thể bắn trúng Q của Pháo Trọng Trường Gravitum,  Nguyệt Thực, nó sẽ gây sát thương và trói chân tất cả kẻ địch trên bản đồ đang nhận hiệu ứng làm chậm của vũ khí này từ trước.

Nguyệt Thực không dùng đến đòn đánh thường của vũ khí phụ.

Hiệu ứng R: Những đòn đánh tiếp nối Ánh Trăng Dẫn Lối gây làm chậm cực nhiều.

 Súng Hỏa Ngục Infernum

Súng Hỏa Ngục Infernum cho Aphelios khả năng dọn lính tuyệt vời khi tăng sát thương đòn đánh thường và cả kỹ năng trong vùng hình nón. Kỹ năng Q của vũ khí này có tên  Sóng Lửa, phóng ra một đợt năng lượng gây sát thương lên tất cả địch trúng phải.

Sau đó, tất cả kẻ địch trúng đòn đều sẽ bị đính dạn từ vũ khí phụ của Aphelios.

Hiệu ứng R: Những đòn đánh tiếp nối của Ánh Trăng Dẫn Lối tạo ra những vòng lửa tỏa sát thương ra xung quanh mục tiêu trúng đạn, thay vì tỏa sát thương theo hình nón phía sau lưng.

 Thăng Hoa Luân Crescendum

Cuối cùng, Thăng Hoa Luân Crescendum là một dạng vũ khí gây sát thương tầm gần giống boomerang mà Aphelios phải chờ đợi nó quay lại sau mỗi đòn đánh cơ bản. Aphelios càng có nhiều tốc độ đánh thì Crescendum quay lại vị trí của gã ta càng nhanh. Càng ở gần kẻ địch bao nhiêu, Crescendum cũng càng sớm quay về với Aphelios để tiếp tục tung đòn tấn công.

Q có tên  Tháp Canh giúp đặt ra một ụ súng bắn lên kẻ địch gần nhất bằng vũ khí phụ của Aphelios.

Hiệu ứng R: Nếu Ánh Trăng Dẫn Lối trúng ít hơn ba mục tiêu, những đòn đánh tiếp nối của nó vẫn được tăng sát thương từ Crescendum tương tự như khi nó trúng được ba mục tiêu.

Căn đúng thời điểm

Một trong những lợi ích của việc không thể chon bất cứ loại vũ khí nào mà bạn có là chúng ta có thể kết hợp các loại vũ khí siêu mạnh của gã tả ở nhiều tình huống khác nhau”, nhân viên thiết kế tướng của Riot, Stash “Stashu” Chelluck, nói. “Vì chúng có đạn nên bạn buộc phải chơi trong một tình thế mà cần nhận ra những điểm mạnh của chúng vào đúng thời khác đó.

Cho người chơi năm món vũ khí với nhiều cách kết hợp giữa hai loại chính-phụ nghĩa là Riot sẵn sàng chứng kiến những pha xử lý điên rồ từ Aphelios ở những khoảnh khắc nhất định.

Người chơi sẽ cần phải chuẩn bị thật kỹ càng bằng cách nhận ra và chuẩn bị các món vũ khí thích hợp. Đó có thể là những pha đấu súng với Crescendum và Severum hay vây hãm địch bằng Infernum cùng Calibrum.

Với các cơ chế mới cùng sự đa dạng trong lối chơi của mình, việc thuần thục vị tướng này đòi hỏi rất nhiều sự tập trung, tư duy nhanh nhạy cùng sự sắc bén của người sử dụng”, Riot nhấn mạnh.

Để nắm bắt được bộ kỹ năng cùng lối chơi của Aphelios, một trong những vị tướng có độ khó cao bậc nhất của LMHT, là điều khó có thể thực hiện trong một sớm một chiều. Liệu bạn có sẵn sàng cho thử thách này không? Hãy đón chờ thách thức cực đại mang tên Song Nguyệt Chiến Binh trong phiên bản 9.24 sắp tới.

None