Kwon “Wraith” Ji-min, hỗ trợ kiêm đội trưởng của Jin Air Green Wings sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu LMHT sau sáu năm chinh chiến, theo thông báo mới nhất của tổ chức trên trang Facebook chính thức.

Jin Air mô tả việc Wraith giải nghệ là “một tin tức vô cùng đáng tiếc” với người hâm mộ đội tuyển khi gọi anh là “một tuyển thủ xuất sắc đã cống hiến sáu năm cho LCK.

Tôi buộc phải đưa ra quyết định nghỉ hưu vào lúc này”, Wraith nói vài lời trong đoạn clip được đăng tải trên trang Facebook chính thức của Jin Air. “Tôi rất biết ơn và cảm thấy có lỗi với fan hâm mộ. Tôi sẽ có mặt ở trận đấu đầu tiên của Jin Air tại giải đấu (LCK) Mùa Hè (2018). Tôi hy vọng các bạn sẽ có mặt ở đó. Cám ơn.

Wraith bắt đầu sự nghiệp dưới nickname “Loray” khi anh còn chơi cho đội tuyển PSW Ares tại giải Challenger Hàn Quốc vào năm 2012. Trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, tuyển thủ sinh năm 1995 đã chơi cho tổng cộng sáu đội tuyển khác nhau – trong đó có SK Telecom T1 K, Samsung Galaxy và Jin Air.

Wraith (ngoài cùng bên trái) xuất hiện cùng Samsung trên sân khấu CKTG 2016

Đỉnh cao của Wraith là khi anh cùng với Samsung gianh được ngôi Á quân tại CKTG 2016 sau khi để cho SK Telecom T1 lội ngược dòng với tỉ số 2-3 chung cuộc. Mặc dù tại giải đấu đó, Wraith chỉ đóng vai trò dự bị cho hỗ trợ Jo "CoreJJ" Yong-in với hai lần xuất hiện trên sàn đấu LMHT lớn nhất thế giới.

Tiếp tục không tìm được chỗ đứng trong đội hình Samsung ở mùa giải 2017 và thậm chí không có tên trong danh sách những cái tên sang Trung Quốc dự CKTG, Wraith đã ra đi tìm thử thách mới tại Jin Air hồi đầu Mùa 2018.

Wraith cũng đã kịp hai lần giành được MVP tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2018 trước khi nghỉ hưu

Trong màu áo xanh lá cây, Wraith đã lãnh đạo những người đồng đội trụ hạng thành công với thứ hạng 7-10 tại LCK Mùa Xuân 2018 và đánh bại được SKT, đương kim Á quân CKTG 2017, vơi tỉ số 2-1 ở ngay tuần thi đấu đầu tiên ở vòng bảng.

Wraith được cộng đồng fan hâm mộ LCK nhớ tới với vẻ ngoài ưa nhìn, thái độ dễ chịu cùng kỹ năng cá nhân tốt nhưng chưa bao giờ gặp may.

Hiện Wraith vẫn chưa tiết lộ kế hoạch trong tương lai gần của anh sau khi thôi thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Trong khi đó, Jin Air cũng chưa công bố người sẽ thay thế Wraith trong vai trò hỗ trợ khi LCK Mùa Hè 2018 còn khoảng một tháng nữa là khởi tranh.

Chịu