Như GameSao đã thông tin từ trước, đội Á quân của CCCS Mùa Xuân 2016, GIGABYTE Full Louis (GFL) đã chính thức giải tán và toàn bộ thành viên của họ đã chuyển sang chơi cho đội tuyển mới có tên GIGABYTE SuperHype (GSH). GSH đã nhanh chóng vượt qua vòng loại và có được suất chơi tại MDCS Mùa Hè 2016.

Nhưng ngay trước thềm khai màn giải đấu LMHT số một Việt Nam, Lê "SofM" Quang Duy rời GSH để tới LPL Trung Quốc thi đấu cho Snake Esports. Mặc dù trong một cuộc phỏng vấn, Nguyễn "KingOfWar" Đức Hiệp cho biết, sự thiếu vắng SofM sẽ không làm khó anh và đồng đội vì họ đã dần thích nghi được với viễn cảnh này. Nhưng sau trận thua trước BanhMiMinhNhat Fate (MNF) ở ngay trận xuất quân tại MDCS Mùa Hè 2016, GSH hẳn đã thấy được khoảng trống mà SofM để lại là không nhỏ chút nào.

Vị trí xạ thủ mà SofM đảm nhiệm ở giai đoạn vòng play-off CCCS Mùa Xuân 2016 đã được thế chỗ bởi một người chơi mới, Đỗ “DNHH” Anh Duy. Vương "Jeff" Xuân Đức tiếp tục phải ngồi trên ghế dự bị mặc dù nhiều fan hâm mộ đã nghĩ đây sẽ là mùa giải mà anh đảm nhiệm vai trò xạ thủ chính thức của GSH. Còn về phía MNF, tình hình nhân sự của họ vẫn được giữ ổn định kể từ khi phải chơi ở giải hạng hai VCS B Mùa Xuân 2016.

Chung cuộc, MNF giành chiến thắng trước GSH với tỉ số 2-0. Đáng chú ý, ván đấu thứ hai MNF đã hoàn toàn hủy diệt GSH với cách biệt tỉ số là 15-6 khi mà trận đấu còn chưa tiến đến phút 30.

Trong những diễn biến liên quan tới cặp đấu diễn ra trước đó ít giờ tại MDCS Mùa Hè 2016, hai tân binh Hanoi Skyred và Cần Thơ Cherry đã chia điểm với nhau.

June_6th