Boba Marines dứt mạch chiến thắng

Trước tuần thi đấu thứ 3, Boba Marines là 1 trong 2 đội đứng đầu bảng xếp hạng VCS A mà chưa để thua trận nào. Tuy nhiên, họ đã có một tuần thi đấu không thành công khi gặp phải 2 ông lớn là Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five.

Ở cả 2 trận đấu của tuần này, Boba Marines đều lựa chọn một vị tướng rất hiếm khi được sử dụng trong thi đấu là Katarina cho QTV ở đường giữa. Tuy nhiên, cả 2 lần Katarina của QTV đều chỉ tạo ra được một chút sóng gió nhỏ ở đầu trận và hoàn toàn không được chơi trong các giao tranh lớn.

Katarina của QTV chưa đủ sức để gánh BM đến với chiến thắng

Hai thất bại của tuần thi đấu này cũng thể hiện rõ Boba Marines hiện đang gặp khủng hoảng trong việc lựa chọn và áp đặt chiến thuật lên giai đoạn giữa trận. Các tình huống di chuyển theo kiểu “mạnh ai nấy lo” hoàn toàn bị bóp chết trước những đội cứng cựa và được đào tạo bài bản về mặt chiến thuật như Saigon Jokers hay Saigon Fantastic Five.

Chú ngựa ô Zotac Dũng Club

Trong khi mọi người chỉ mải chú ý đến những Hanoi Full Louis, ASUS Fate hay Saigon Fantastic Five,… thì Zotac Dũng Club đã âm thầm lặng lẽ chiếm đóng một vị trí ở top trên bảng xếp hạng và đang đứng ngang hàng với những Boba Marines hay Saigon Jokers.

Có thể nói, Zotac Dũng Club có một tuần thi đấu thành công nhờ sự tỏa sáng của 2 vị trí chủ lực trong đội. Nếu như ở trận thi đấu với ACES ngày 29/11, Jayce của Henry là nguồn cảm hứng dẫn đến chiến thắng thì sang ngày thi đấu 30/11, Kirito với Lucian thực sự đã tỏa sáng và gánh đội với 2 pha Quadra Kill.

Zotac Dũng Club có một tuần thi đấu thành công với sự tỏa sáng của Kirito và Henry

Với việc 3 trận thi đấu tiếp theo Zotac Dũng Club sẽ chỉ phải gặp những đối thủ “nhẹ ký” như Hanoi Vikings hay Saigon Dai Binh, rất có thể chúng ta sẽ được thấy một chú ngựa ô đe dọa đáng kể đến vị trí top trên của các ông lớn.

Các đội tuyển còn lại

Saigon Fantastic Five tiếp tục mạch chiến thắng của mình với 2 chiến thắng dễ dàng trước Đà Nẵng Elements và Boba Marines ở tuần này để độc chiếm ngôi đầu bảng. Vững vàng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng là ASUS Fate với 5 chiến thắng và mới chỉ để thua duy nhất 1 trận trước đội đầu bảng.

Trong khi đó, người anh em của Saigon Fantastic Five là Saigon Jokers cũng đang bắt nhịp lại với cuộc đua khi đã trở lại với vị trí đồng hạng 3. Đà Nẵng Elements, An Phát Ultimate, Zotac 269 và Saigon Đại Bình hiện đang “kèn cựa” nhau ở khu vực giữa bảng xếp hạng.

Ở nhóm dưới, 2 đội Hanoi Vikings và Hanoi Skyred đã có được những chiến thắng đầu tiên sau 3 tuần thi đấu, qua đó có được những điểm số đầu tiên. Hiện tại, NVIDIA ACES, Hanoi Phoenix, Saigon Xgame và Hanoi Skyred đang là những đội cuối bảng với chỉ 1 điểm có được.

ML