Vào ngày hôm kia (19/8), SK Telecom T1 đã đánh bại đại kình địch KT Rolster với tỉ số 3-2 thuộc Vòng 2 vòng play-off LCK Mùa Hè 2017. Tuy nhiên, con đường chiến thắng của họ không hề dễ dàng, khi đã để thua trước hai ván đấu trước khi tạo ra cú lội ngược dòng không tưởng.

Trong suốt loạt Bo5 vừa qua, ‎Lee “Wolf” Jae-wan đã trình diễn một phong độ không thể ấn tượng hơn với vị tướng Rakan và Blitzcrank, tạo ra nhiều pha xử lý ấn tượng giúp SKT giành chiến thắng thứ sáu liên tiếp trước KT.

Trang Inven đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh với Wolf sau trận “Đại Chiến Viễn Thông” thứ sáu của mùa giải 2017.


Bạn cảm thấy thế nào sau chiến thắng này?

Đại Chiễn Viễn Thông, vượt qua vòng loại CKTG rồi tiến vào trận Chung kết, nhiều thứ đã được thông qua ngày hôm nay. Thành thật với anh, tôi đã từng cảm nhận được rất nhiều sức nặng trên đôi vai.

Trong trận đấu vừa rồi, chúng tôi đã để thua Ván 1 và 2. Nhưng thật kỳ lạ, bởi khi chúng tôi thi đấu hai ván đó, chúng tôi không hề cảm thấy mình sẽ thua. Sau đó, khi Ván 3 bắt đầu, tôi đã có cảm giác rằng chúng tôi sẽ thắng trận. Tôi biết rằng chúng tôi sẽ thắng nếu thức tỉnh và chơi khôn khéo.

HLV kkOma được cho là đã đưa ra những lời khuyên khó nghe với những tuyển thủ. Cụ thể anh ấy đã nói gì khi các bạn để thua liền hai ván đầu tiên?

Ngay cả HLV cũng không thể tin nổi chúng tôi đã để thua Ván 1 và 2. Anh chỉ nói với đội rằng, sẽ ổn thôi nếu thua trận ngày hôm nay bởi tất cả việc chúng tôi phải làm là chuẩn bị cho vòng loại CKTG.

Bạn đã lựa chọn Blitzcrank và Rakan – chúng đều không phải là những lựa chọn thường thấy của bạn.

Tình hình buộc phải vậy. Bên cạnh đó, vào ngày hôm trước, trong một trận đấu xếp hạng đơn, tôi đã thực hiện một cú lội ngược dòng trong một trận đấu bất khả thi và giành chiến thắng. Tôi cũng đã luyện tập rất nhiều Blitzcrank trong các trận đấu tập.

KT lấy Sivir ở Ván 3 và 5. Điều gì đã xuất hiện trong suy nghĩ của bạn?

Họ có lẽ đã lựa chọn vị tướng này để khắc chế Rakan. Nhưng thành thật thì, khá là dễ dàng khi đối đầu với cô nàng khi dùng Rakan. Cô ta không thể gây áp lực lên Rakan trong suốt giai đoạn đi đường. Theo ý kiến của tôi, Sivir không phải là một lựa chọn tuyệt vời ở meta hiện tại, dù hỗ trợ cho cô nàng có là ai đi nữa.

Wolf ăn mừng sau khi SKT thắng ngược KT

Bạn chuẩn bị chạm trán với GorillA ở trận Chung kết sắp tới.

Tôi rất thân quen với GorillA. Thực tế thì, trong số tất cả các tuyển thủ, tôi nói chuyện với anh ấy nhiều nhất. Chúng tôi biết rất rõ về nhau. Tôi hy vọng trận đấu của chúng tôi sẽ thú vị.

GorillA đang nổi tiếng khi chơi rất nhiều Lux Hỗ Trợ trong xếp hạng đơn.

Tôi cũng đối đầu rất nhiều lần với Lux khi chơi Thresh, Alistar và Blitzcrank. Và mỗi lần đó, tôi đều tự hỏi bản thân rằng: “Tại sao họ lại lựa chọn cô nàng nhỉ?” Tuy nhiên, cô ta có thể được coi là một trong những lựa chọn khắc chế của những vị tướng như Janna và Lulu.

Bạn đang có vị trí rất cao trên BXH xếp hạng đơn.

Tôi đã từng có thứ hạng thấp trong quá khứ…nhưng nó không còn như vậy nữa bởi tôi đã từng lười biếng. Tại thời điểm đó, cá nhân tôi thấy phong độ tổng thể của mình đã giảm sút – tương tự như cảm giác tôi từng có trong suốt MSI 2015. Vì thế, tôi đã nhận thức được và bắt đầu tập luyện mãnh liệt.

Sau đó, tôi đã đặt cược với HLV kkOma xem ai sẽ nhanh hơn – Wolf giành hạng nhất BXH xếp hạng đơn hay kkOma sẽ chạm mốc Kim Cương 1? Vụ đánh cược này có rất nhiều ý nghĩa, nên tôi đã bắt đầu chơi điên cuồng. (cười)

Bạn có muốn nói gì nữa không?

Hành trình của chúng tôi đã bắt đầu từ trận Wildcard, và trận đấu hôm nay chắc chắn đã rất vất vả. Tôi coi trận Chung kết là một phần thưởng dành cho những nỗ lực của đội chúng tôi. Tôi muốn giành chiến thắng tất cả và mỉm cười khi quay về nhà. Cám ơn vì đã luôn cổ vũ cho chúng tôi.

None (Theo Inven Global)