Tính năng đấu giải được nhiều người chơi LMHT mong đợi, Clash, sẽ ra mắt vào ngày 25/5. Nhưng trước khi tham gia tranh tài cũng những người bạn của mình, bạn nên biết thêm về các thông tin cơ bản.

Riot Games đã đăng tải bài viết giải đáp những câu hỏi thường gặp khi tham gia Clash trên cổng thông tin hỗ trợ - và phần quan trọng nhất ở đây là nó đem tới rất nhiều những thông tin hữu ích cùng một chế độ chơi hoàn toàn mới mà có thể bạn chưa biết.

Bạn đã bao giờ nghe về chế độ chơi có tên “Sudden Death”, tạm dịch là Cái Chết Bất Ngờ?!

Sudden Death sẽ giới hạn các trận đấu kết thúc sớm hơn 70 phút – có nghĩa là thời lượng của các trận đấu trong Clash là có hạn. Nó chưa từng được Riot nhắc tới bao giờ nhưng rất cần thiết trong bối cảnh những giải đấu trong Clash có thể kéo dài quá lâu.

Quan trọng hơn thế, nó đảm bảo cho hệ thống giải đấu Clash sẽ diễn biến theo đúng lịch trình đề ra – mỗi hai tuần/lần.

Cụ thể hơn, khi trận đấu bước sang phút 60, các trụ bảo vệ sẽ trở nên mỏng manh và dễ dàng bị đánh sập hơn hẳn thông thường. Ở phút 65, các công trình sẽ tự động mất máu theo thứ tự quan trọng tăng dần – từ trụ bảo vệ, nhà lính và cuối cùng là cả trụ bảo vệ & Nhà Chính Nexus.

Khi bộ đếm giờ điểm sang phút 70, nếu không có đội nào tìm ra cách chiến thắng, sẽ có ít nhất một bên bị xử thua và chiến thắng sẽ dành cho phía đối diện.

Tuy nhiên, theo Riot đề cập trong bài viết giải đáp thắc mắc, điều này sẽ rất hiếm khi xảy ra, và đây được coi như hạ sách buộc phải áp dụng để khiến cho các giải đấu thuộc Clash diễn ra suôn sẻ.

Hãy thử nghĩ về tình huống hai đội liên tục giằng co nhau trong một thế trận rất cân bằng. Rồi sau đó, Nhà Chính Nexus của cả hai bên đang tụt máu đáng kể và họ buộc phải lao vào giao tranh một cách vô vọng để cầu may mình sẽ là đội chiến thắng…

Chắc chắn Sudden Death là thứ cần thiết để buộc các đội phải nhanh chóng tìm ra công thức chiến thắng, nhưng nó cũng sẽ gây ra không ít sự ức chế.

Gnar_G (Theo Dot Esports)