Riot Games đã xác định xong bốn cặp đấu tại vòng Knock-out thuộc Vòng Khởi Động CKTG 2017 sau lễ bốc thăm diễn ra trên sân khấu tại Trung tâm Thể thao Vũ Hán, Vũ Hán, Trung Quốc cách đây ít giờ.

Đáng chú ý nhất chắc chắn phải kể tới cặp đấu giữa Young Generation (đội xếp thứ hai Bảng C) vs Team WE (đội nhất Bảng A) vào lúc 15g00 ngày 29/9 sắp tới.

Ngay khi biết được đối thủ của mình là 1/3 đội chủ nhà và đang giữ vững mạch bất bại sau bốn trận đấu tại vòng bảng Vòng Khởi Động CKTG 2017, các thành viên của YG đều có những biểu cảm hết sức đặc biệt – theo đoạn clip ngắn ghi lại phản ứng của YG được Vietnam Esports TV (VETV) ghi lại.

Phần lớn trong số họ đều ôm đầu kèm nụ cười trên môi, đâu đó vang lên câu “xong rồi, xong rồi!” Xạ thủ BigKoro còn nói to: “Sao đen mà còn lắm lông nữa kìa?!

Khi được người quay phim hỏi: “Cảm giác thế nào? Thắng được không?” – thì không ai trong số bảy thành viên của YG đáp lại và họ tiếp tục theo dõi diễn biến buổi bốc thăm chia cặp đấu.

Sự im lặng của YG là hoàn toàn có cơ sở bởi nọ chuẩn bị phải đối đầu với một “thuốc thử hạng nặng” là nhà cựu vô địch LPL Mùa Xuân 2017 và đã đánh bại SK Telecom T1 tới hai lần tại 2017 Mid-Season Invitational và Khu Vực Đại Chiến 2017.

LOL Matrix, chuyên trang về LMHT, thậm chí còn đưa ra dự đoán WE sẽ dễ dàng đánh bại YG với tỉ số 3-0.

Ngoài cặp đấu giữa WE vs YG, fan hâm mộ LMHT trên thế giới còn được chứng kiến ba cặp đấu nữa, gồm có Cloud9 (nhất Bảng B) vs Lyon Gaming (nhì Bảng A), Fnatic (nhất Bảng C) vs Hong Kong Attitude (nhì Bảng D) và 1907 Fenerbahçe Esports vs Team oNe Esports (nhì Bảng B).

Vòng đấu loại trực tiếp thuộc Vòng Khởi Động CKTG 2017 sẽ diễn ra trong hai khung giờ 10g00 và 15g00 ở hai ngày liên tiếp, 28-29/9. Cả bốn cặp đấu đều theo thể thức Best-of-Five (Bo5) và bốn đội giành chiến thắng sẽ giành quyền tham dự vòng bảng chính thức của CKTG 2017, cũng được tổ chức tại Trung tâm Thể thao Vũ Hán.

Trang LoL Esports cho rằng, pha xử lý đem tới chiến thắng cho YG trước Fnatic mô phỏng lại cú backdoor kinh điển của xPeke cách đây hơn bốn năm

Ở những diễn biến liên quan, bốn đội tuyển không thể vượt qua vòng bảng Vòng Khởi Động cũng đã nói lời chia tay với CKTG 2017 gồm Rampage, Kaos Latin Gamers, Dire Wolves và Gambit.CIS - đồng loạt xếp hạng 21-24.

Ba Chấm