GAM Esports vừa có màn hủy diệt Lowkey Esports với tỉ số 2-0 trong trận đấu cuối cùng thuộc Tuần 4 VCS Mùa Hè 2019 cách đây ít phút.

Với màn trình diễn không thể chê vào đâu được của tân binh “Zeros”, đường trên có được cả 200 điểm MVP trong loạt Bo3, GAM đã trả đủ cả vốn lẫn lời.

Zeros quá khác biệt so với phần còn lại trong trận đấu giữa GAM vs Lowkey

Trong trận đấu ra quân tại VCS Mùa Hè 2019 diễn ra vào ngày 21/6, Lowkey đã đánh bại GAM 2-0 – trong đó có chiến thắng với tỉ số 20-3 ở Ván 1, thất bại nặng nề nhất trong lịch sử của đội tuyển mặc áo vàng đen.

Nhưng “gió đã đổi chiều” ở trận đấu lượt về khi có sự xuất hiện của siêu sao Zeros, MVP của hai mùa VCS gần đây nhất, trong đội hình.

Zeros đã chứng minh anh vẫn là tuyển thủ đẳng cấp bậc nhất ở thời điểm hiện tại của LMHT Việt Nam và màn trở lại không như ý trong trận gặp Team Flash sau án phạt “đi đêm” chỉ là tai nạn.

Trong một trận đấu mà GAM tiếp tục đặt nặng yếu tố chiến thuật, Zeros chính là đầu tàu, người đủ khả năng để hiện thực hóa nó.

Ở Ván 1, khi mà GAM dồn trọng tâm vào đường giữa để vô hiệu hóa một nguồn sát thương quan trọng bên phía Lowkey, Zeros đã làm tốt nhiệm vụ của anh ở đường trên.

Sử dụng Camille, Zeros đã sớm tạo ra khoảng cách 30 chỉ số lính với Sion trong tay “Hani”. Sớm đạt tới ngưỡng sức mạnh cần thiết, cựu tuyển thủ của Dashing Buffalo thoải mái đẩy lẻ tạo sức ép lên Lowkey, buộc đối thủ phải cắt cử ít nhất 2-3 người để cản lại.

Với sức sát thương khủng khiếp cùng khả năng cơ động vốn có, Camille thường xuyên có những pha 1v2 thành công để khiến Lowkey rơi vào thế khó. Ngay ở những pha giao tranh mấu chốt, Zeros cũng biết cách cô lập nguồn sát thương duy nhất bên phía Lowkey, Jinx, để giúp GAM vượt lên dẫn trước 1-0.

Sang Ván 2, mọi thứ thậm chí còn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với GAM. Xuất phát từ pha giao tranh xoay quanh hang Rồng ở phút thứ 8, Renekton của Zeros đã ghi Triplekill để tạo đà lăn cầu tuyết.

Lại một lần nữa không cho Sion của Hani được chơi, Zeros đã sở hữu Kiếm B.F cùng Rìu Đen sau 10 phút thi đấu. Chơi xoay quanh Renekton, GAM dễ dàng áp đặt thế trận, không cho Lowkey cơ hội đánh sập bất cứ trụ bảo vệ nào trên bản đồ.

Zeros còn thể hiện rõ sự thoải mái trong tâm lý thi đấu khi hoàn thành hai trang bị Giáp Thiên Thần ở phút 25 của Ván 2

Chung cuộc, GAM giành chiến thắng trước Lowkey với tỉ số 20-5 sau 26 phút với chênh lệch 20,000 Vàng.

Thắng trận, GAM đã leo lên vị trí thứ ba trên BXH VCS Mùa Hè 2019 – vượt mặt chính Lowkey khi nhỉnh hơn đối thủ về hệ số ván thắng/bại.

Hiện BTC VCS vẫn chưa công bố lịch thi đấu của những tuần còn lại thuộc giai đoạn vòng bảng.

BXH VCS Mùa Hè 2019 tính tới sau Tuần 4

ABC