Lo dự án uy hiếp đường đi, dân căng băng rôn phản đối

Công ty CP Thi công cơ giới xây lắp đã xây dựng dãy 18 căn liền kề có hạng mục khiến người dân lo ngại gây ảnh hưởng đến sự an toàn của dân cư.

Theo phản ánh của cư dân chung cư 54 Hạ Đình, chủ đầu tư là Công ty CP Thi công cơ giới xây lắp đã xây dựng dãy 18 căn liền kề có hạng mục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của dân cư đang sinh sống tại đây.

Cụ thể, 18 căn liền kề đang được triển khai xây dựng có tường bao 2,5 m đua ra sát phía ngoài, ngay cạnh dãy cây cau vua, tiếp đến là con đường đi lại của dân cư. Trong khi đó chiều rộng con đường này chỉ có 4,5 m. Đại diện cư dân cho rằng tường bao xây cao 2,5 m gây cản tầm nhìn, tiềm ẩn nhiều rủi ro gây tai nạn giao thông.

“Con đường này tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân đang sinh sống tại đây và cho chính những chủ nhân sau này đến ở. Khi 18 căn liền kề hoàn thiện, sẽ có thêm 18 cửa ra vào, mật độ giao thông tăng lên, nguy cơ gây xung đột giao thông là rất cao”, đại diện cư dân cho biết.

{keywords}
Cư dân Chung cư 54 Hạ Đình bức xúc

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện cư dân đã gửi đơn kiến nghị đến nhiều cơ quan chức năng của Thành phố, chính quyền quận, phường.

Ngày 13/5, UBND phường Hạ Đình đã tổ chức buổi hợp 3 bên bao gồm chủ đầu tư và đại diện cư dân các tòa nhà. Ông Phạm Anh Vũ, Phó chủ tịch UBND phường Hạ Đình, yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng việc thi công sau khi giải quyết xong bức xúc của cư dân.

Hiện con đường dân sinh nội bộ của chung cư 54 Hạ Đình được người dân rào lại với mục đích chặn phương tiện nguy hiểm ra vào. Bên cạnh đó, người dân cũng căng băng rôn với nội dung yêu cầu chủ đầu tư không được xâm phạm đường đi của cư dân và hàng cây xanh.

{keywords}
Chủ đầu tư xây dựng sát đường chung của cưa dân

 

{keywords}
Dự án tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông

 

{keywords}
Người dân kêu gọi không bức tử cây xanh

Trước đó, ngày 10/4, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội đã có văn bản gửi công ty CP Thi công cơ giới và xây lắp yêu cầu phía công ty phải hoàn thiện nghĩa vụ tài chính của dự án. Đồng thời, công ty này chưa liên hệ với Sở để hoàn thiện các thủ tục về đất đai, chưa khắc phục các sai phạm tồn tại của dự án.

Dự án Chung cư 54 Hạ Đình (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) gồm 2 tòa nhà chung cư cao tầng A1, A2 và khu thấp tầng với hơn 1.000 nhân khẩu sinh sống, do Công ty CP Thi công cơ giới xây lắp làm chủ đầu tư.

Trong đó, tòa nhà A1 đã được bán và bàn giao cho cư dân từ năm 2005. Tuy nhiên, đến nay đã gần 15 năm, nơi đây vẫn để tồn tại những vi phạm kéo dài.

D.Anh

tin nổi bật

Việt Nam thay đổi chiến lược, chọn dòng vốn FDI sản xuất ‘xanh’ hơn

Với tầm nhìn chiến lược, nhiều doanh nghiệp FDI tại Việt Nam định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh hướng tới phát triển xanh và bền vững.

Cuộc chuyển đổi lớn: Số hóa triệu điểm check-in, hàng vạn nhà hàng, khách sạn

Kinh tế số du lịch là chuyển đổi số, dữ liệu số, địa chỉ số cho 3.000 DN lữ hành, gần 30.000 HDV du lịch, 38.000 cơ sở lưu trú, 550 ngàn nhà hàng, quán ăn, 41 ngàn di tích thắng cảnh, 3.000 DN vận tải, 162 bảo tàng hay triệu triệu điểm check-in…

San lấp đồi núi, phân lô, bán nền: Thủ tướng chỉ thị xử lý nghiêm

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ NN-PTNT và các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật.

'Phản đòn' siết tín dụng bất động sản: Chỉ mới nghe tin, giá nhà đã tăng

“Kinh tế Trung Quốc đã phải trả giá đắt vì việc siết tín dụng BĐS, buộc nước này phải nới lỏng chính sách từ cuối tháng 4 vừa qua. Đây chính là một bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc nhìn nhận đúng vai trò của thị trường BĐS”.

Thâu tóm doanh nghiệp nhà nước: 'Giết chết' sản xuất, chiếm lấy đất vàng

Một số DN Nhà nước sau khi cổ phần hóa đã chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh để khai thác lợi thế từ đất đai, dẫn đến hệ lụy “giết chết” hoạt động sản xuất kinh doanh.

Rộ săn đất nghỉ dưỡng ven sông núi, view tiền tỷ

30 năm làm việc ở TP.HCM, nay tích lũy kha khá, vợ chồng anh Tiến Bình lên Đà Lạt, Bảo Lộc, Lâm Hà (Lâm Đồng) lùng mua đất làm nơi dưỡng già...

Chơi 'tất tay' giữa cơn sốt, nhà đầu tư F0 sập bẫy, ôm đất không thể giao dịch

Nhiều nhà đầu tư tay ngang, ít kinh nghiệm, lần đầu lao vào cơn sốt đất đã lâm vào cảnh nợ nần, phá sản vì mua phải đất vướng pháp lý, không thể giao dịch.

Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo

Khi cơn sốt nở rộ các dự án bất động sản Hà Nội lan tới tỉnh lân cận Hòa Bình, người ta bắt đầu thấy những ngọn núi, rừng cây bên cạnh tuyến quốc lộ mới mở (từ Đại lộ Thăng Long chạy thẳng lên TP Hòa Bình) bị máy xúc ngoạm nham nhở.

Qua "sốt nóng", chủ nhà đất tự giảm giá rao bán xuống cả tỷ đồng

Từng rao bán căn nhà diện tích hơn 50 m2 xây 4 tầng ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) với giá 5,8 tỷ đồng nhưng sau nhiều tháng không có người mua, chủ nhà đã phải giảm xuống gần 1 tỷ đồng.

Ôm mảnh ruộng ngàn m2 rồi bỏ hoang: Giấc mộng 10 năm ăn cú đậm

Trong khi nhiều nhà đầu tư đất nền khóc ròng vì bán cắt lỗ cũng không có người mua thì một số nhà đầu tư khác lại chuyển sang đất nông nghiệp, chấp nhận đọng vốn 5 đến 10 năm chờ thời tăng gấp chục lần giá trị.

Loạt ‘ông lớn’ đổ hàng tỷ USD vào Bình Dương

Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài đã đăng ký đầu tư 1,9 tỷ USD vào Bình Dương trong quý đầu tiên của năm 2022. Trong số này, riêng một “ông lớn” từ Đan Mạch đã đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Đâu là giá đất thị trường để tính thuế?

Ngành thuế đang quyết liệt rà soát từng giao dịch chuyển nhượng bất động sản để hạn chế nạn kê khai hai giá, nhưng thực tế triển khai còn nhiều bất cập.

Chung cư hết thời hạn 50 năm, đang ở nhà mình bỗng ra đứng đường?

Nhiều ý kiến khác nhau về việc quy định căn hộ chung cư chỉ được sở hữu 50 năm, 70 năm hay lâu dài.

Tiền 'ế' trong két chục nghìn tỷ nhưng làm cây cầu vật vã 6 năm không xong

Vốn đầu tư được giao giải ngân rất chậm, trên thực tế nhiều dự án tại địa phương đang chậm tiến độ, gây lãng phí. Nhu cầu hạ tầng cho phát triển lớn nhưng triển khai rất ì ạch.

Biến động khó lường, lời cảnh báo tới hai trụ cột kinh tế Việt Nam

Những thay đổi về chính sách cần tính đến tác động tới hai ngành trụ cột của nền kinh tế là bất động sản và ngân hàng; cũng như những tác động mang tính dây chuyền tới thị trường tài chính.