Lo ông Bá Thanh bị nghẽn email

Đề nghị không chỉ ông Bá Thanh, trưởng ban nội chính tất cả tỉnh thành cũng nên mở email để dân tố cáo tham nhũng, nhưng độc giả lo email sẽ không hoạt động được vì nghẽn mạng.

- Đề nghị không chỉ ông Bá Thanh, trưởng ban nội chính tất cả tỉnh thành cũng nên mở email để dân tố cáo tham nhũng, nhưng độc giả lo lắng email sẽ không hoạt động được vì nghẽn mạng.

Độc giả Nam Hà viết thư về VietNamNet phản hồi tiếp bài 'Ông Bá Thanh có thể công khai email cho dân?', cho hay, nguyện vọng của toàn dân cũng như hàng triệu đảng viên chân chính mong mỏi công cuộc bài trừ tham nhũng đạt hiệu quả rõ rệt. Muốn thực hiện được việc này thành công không thể khác được là phải tìm diệt tham nhũng.

'Ban Nội chính Trung ương và các tỉnh, thành phố rất cần thiết phải có email để tiếp nhận thông tin của người dân cung cấp thông tin để tiếp cận ngăn chặn, xử lý kịp thời; nếu không thì sẽ không hiệu quả. Nếu chỉ là hình thức, tham nhũng lại càng được đà coi thường, hoành hành”.

{keywords}

Độc giả mong Ban Nội chính có những cán bộ đồng cảm với nhân dân. Ảnh: Trưởng Ban Nội chính TƯ Nguyễn Bá Thanh (thanhnien.com.vn)

Độc giả Nguyễn Minh Tuấn đồng ý việc công khai email để “Long đầu trảm, Hổ đầu trảm và Cẩu đầu trảm cho hết những kẻ hại dân hại nước”.

Một độc giả còn đưa thêm sáng kiến: “Không những nên công khai địa chỉ email, mà nên thiết lập một trang web có các mục để tố cáo và người dân có thể vào viết tại đó. Dĩ nhiên là trang web phải có những các quy định gửi bài và hướng dẫn chi tiết để người dân biết nên làm thế nào. Thậm chí là có số điện thoại nóng ngay trên đó, live chat online để người dân đối thoại trực tuyến với lãnh đạo theo thời gian thực thì tốc độ xử lý mới nhanh được”.

Ngoài việc đề nghị ông Bá Thanh công khai email, bạn đọc Trần Hoàng còn đưa ra thêm ý kiến, tất cả trưởng ban nội chính các tỉnh thành, các lãnh đạo của tỉnh, thành phố và trung ương cũng nên mở email để dân góp ý, đóng góp, hiến kế cho đất nước trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Đồng tình với những quan điểm trên nhưng cũng nhiều độc giả thấy lo lắng vì khi có quá nhiều người gửi thì liệu ông Thanh có thời gian đọc hay không.

Đề nghị trích thưởng cán bộ nội chính

Bạn Trương Mạnh Hiệp băn khoăn, “mỗi ngày ngồi đọc email cũng hết thời gian, nếu như vậy lại dẫn đến tình trạng phải có thư ký đọc email, mà thư ký thì không thể tổng hợp được hết, nên chắc là bác Thanh chỉ đọc được cái tiêu đề của email cũng tốt lắm rồi”.

“Gửi mail cho bác Thanh mà không được giải quyết vì tầm quan trọng chưa đạt đến so với những vấn đề khác mà bác đang phải giải quyết thì chủ nhân của mail đó sẽ như thế nào?" - bạn Beoxinh thắc mắc.

Độc giả Pham Van Hanh thì sợ email của ông Thanh sẽ không hoạt động được vì nghẽn mạng. Độc giả Hieu Trong thậm chí còn lo: "Đưa email lên mà bị hack email thì sao? Các thông tin lúc đấy lộ hết".

Bạn Trần Thái đưa ra giải pháp “khi người dân phát hiện tiêu cực, sai phạm mà chưa thấy chính quyền sở tại giải quyết thì chủ động gửi email cho Ban Nội chính tỉnh thành và cả cho ông Nguyễn Bá Thanh, chắc chắn mọi việc phải được giải quyết”.

'Tham nhũng ở nước ta hiện nay giống như một loại sâu bọ nguy hiểm đang phá hại hoa màu của nhân dân, phá hoại kinh tế quốc gia. Vì vậy phải cần những người có tài để diệt loại sâu bọ đã thành tinh này. Hy vọng lòng tin của người dân được đền đáp chính đáng” - bạn đọc Đỗ Văn Mác viết thư đề nghị.

Độc giả Bùi Văn Xương thì mong muốn “Ban Nội chính có những cán bộ đồng cảm với nhân dân, đứng về phía nhân dân, nhạy cảm nhận ra gương mặt tham nhũng, nơi chốn có tham nhũng từ đó dũng cảm tìm chứng lý, pháp lý để xử lý, thậm chí thấy rõ bản chất tham nhũng để kiên quyết đưa vào khung pháp lý mà xử tội”.

Độc giả Đoàn Quang Thiện ở địa chỉ quangthien.isc@... lo lắng nhưng lạc quan: "Thật ra công khai email của ông Thanh cũng tốt, nhưng vấn đề là cơ chế. Quyền lực của ông đến đâu trong khi các đối tượng tham nhũng lại có chức, có quyền và có tiền. Đấy là cái khó của ông. Tuy nhiên, hy vọng tình hình sẽ sáng lên".

Trong khi đó, độc giả Lâm Tấn Thành (thanhlamtan@...) thấy cần có chính sách trích một phần tiền thu hồi được từ việc chống tham nhũng thưởng cho các cán bộ trong Ban Nội chính làm việc hiệu quả, để họ không bị cám dỗ vì "cái gì không mua được bằng tiền thì mua bằng thật nhiều tiền".

"Như vậy sẽ khuyến khích họ làm việc tốt hơn nữa, chứ cứ hưởng lương ba cọc ba đồng thì dễ sa ngã lắm" - độc giả Thành đề xuất.

Hồng Nhì

tin nổi bật

Huỷ hàng loạt chuyến bay do bão số 4

Các hãng hàng không thông báo huỷ và điều chỉnh hàng loạt chuyến bay sau khi một số sân bay miền Trung thông báo phải đóng cửa do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru).

Từ 20h tối nay, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà

Để phòng chống bão số 4 và đảm bảo an toàn, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20h hôm nay cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Dự báo thời tiết 27/9: Bão số 4 đổ bộ, cả vùng Trung Trung Bộ mưa trắng trời

Dự báo thời tiết ngày 27/9, bão số 4 đổ bộ, các tỉnh, thành ở Trung Trung Bộ có mưa rất to với lượng mưa có nơi trên 400mm. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng mưa ở mức cao nhất đến 300mm.

Bão số 4 giật trên cấp 17, có thể đánh đắm tất cả tàu thuyền

Bão số 4 đã tăng thêm 1 cấp so với sáng nay. Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định được dự báo chịu tác động của bão mạnh nhất.

Mắt bão đã rõ, sơ tán khẩn cấp nếu ở nhà cấp 4, tường yếu

Tâm bão và vùng gió siêu lớn đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế từ đêm đến sáng 28/9. Chuyên gia khí tượng đặc biệt lưu ý, nhà cấp 4, tường yếu hãy sơ tán.

TP.HCM: Trời mưa trơn trượt gây tai nạn liên hoàn ở cầu vượt, nhiều phương tiện hư hỏng

Vụ tai nạn giao thông liên hoàn ở cầu vượt Tân Thới Hiệp, đoạn qua phường Thới An, quận 12, TP.HCM làm nhiều ô tô, xe tải hư hỏng nặng, giao thông khu vực ùn tắc nhiều km.

Bão số 4 khi đổ bộ rất mạnh, mức ảnh hưởng có thể cao hơn bão Xangsane

Dự báo bão số 4 có thể mạnh thêm trong 12h tới, cấp 14-15, giật cấp 17. Khi đổ bộ gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 15. Ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, Bắc Tây Nguyên từ khoảng tối nay.

Thủ tướng chỉ đạo ứng phó bão số 4: Đặt an toàn tính mạng người dân lên trên hết

Kết luận cuộc họp ứng phó với bão số 4, Thủ tướng lưu ý, không để bị động, bất ngờ, gây thiệt hại tính mạng và tài sản người dân; phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết.

Cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4, loạt tỉnh thành gồng mình chống bão Noru

Trước diễn biến của bão số 4 được dự báo rất mạnh khi đổ bộ, nhiều tỉnh thành như TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam… đã chuẩn bị các phương án tốt nhất để ứng phó.

Quảng Nam 'mạnh tay' xây dựng chính quyền số

Tỉnh Quảng Nam vừa hỗ trợ 18 huyện, thị xã, TP trực thuộc tỉnh số tiền 36 tỷ đồng (mỗi địa phương 2 tỉ đồng) để thực hiện nhiệm vụ phát triển công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số.

Bão số 4 giật cấp 16 quần thảo tại Hoàng Sa, tiếp tục mạnh lên

Bão số 4 đang quần thảo ở quần đảo Hoàng Sa và có sức gió giật cấp 16, dự báo tiếp tục mạnh lên. Từ chiều nay bão bắt đầu ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ.

Cách thức hoạt động tinh vi của đường dây buôn lậu do cựu đại úy công an cầm đầu

Gần hai năm, đường dây buôn lậu nhập 1.280 container hàng hoá về Việt Nam. Đường dây của cựu đại uý công an Hoàng Duy Tiến làm gì để có thể qua mặt lực lượng chức năng nhập được số hàng hoá, thiết bị lớn như vậy?

Ký ức kinh hoàng của 5 cô gái bị lừa bán vào quán karaoke ở Cần Thơ

Năm cô gái kể lại ký ức kinh hoàng về quá trình bị lừa bán vào quán karaoke ở TP Cần Thơ.

Câu trả lời từ giám định ADN những người sống tại Tịnh thất Bồng Lai

Việc xác minh về hoạt động tôn giáo của cơ sở này và làm rõ mối quan hệ nhân thân, danh tính của những đứa trẻ thông qua thủ tục giám định ADN là hoạt động tố tụng quan trọng để xác định sự thật.

Chạy đua với bão Noru, cứu kịp thời 14 thuyền viên trên tàu nước ngoài hỏng máy

Tàu nước ngoài chở dầu cùng 14 thuyền viên trên đường từ Vũng Tàu (Việt Nam) đi Macau (Trung Quốc) bất ngờ gặp nạn trên vùng biển TT-Huế trước thời điểm bão số 4 đổ bộ vào đất liền.