Các loại pin được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị tại gia đình sau một thời gian, nếu không được phân loại, tiêu hủy đúng quy trình sẽ trở thành mối nguy hại cho môi trường và sức khỏe của con người.

Khi thải loại pin, các kim loại nặng như: chì, kẽm, niken và thủy ngân có trong pin sẽ thấm vào đất, nguồn nước ngầm và gây ô nhiễm nguồn nước. Khi đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, hay chất độc của pin đọng lại trong tro gây ô nhiễm không khí. Hơn nữa, thủy ngân có trong một cục pin cũng có thể làm ô nhiễm 500l nước hoặc 1m3 đất trong vòng 50 năm.

Người lao động BSR hưởng ứng chương trình “Hãy cùng BSR thu gom pin cũ”

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) và xây dựng thói quen “Sống xanh - Bảo vệ môi trường từ những hoạt động thường ngày”, công ty BSR đã tổ chức chương trình ý nghĩa này nhằm nâng cao hơn nữa ý thức và trách nhiệm của người lao động BSR trong việc xử lý pin hết công năng sử dụng.

Bỏ pin cũ vào hộp
Sau đó quét mã QR và nhận quà

Quy trình để người lao động BSR tham gia chương trình như sau:

Bước 1: Người lao động mang pin cũ đến và bỏ vào các thùng thu gom pin được đặt tại vị trí (Cổng A2).

Bước 2: Quét mã QR code trên thùng và điền thông tin của người nộp pin.

Bước 3: Đổi quà (nhận túi vải bảo vệ môi trường vào ngày phát động hưởng ứng chương trình).

Bước 4: Thu gom và bàn giao cho đơn vị có chức năng để  xử lý.

Sau chương trình này, công ty BSR tiếp tục duy trì hoạt động thu gom thường xuyên, đặt các thùng thu gom pin tại các vị trí: 208 Hùng Vương, t òa nhà A, tòa nhà A1, cổng A2, A5, PP, P3.  Hàng tháng, Ban ATMT sẽ tổ chức quay số để trao quà cho 3 cán bộ công nhân viên may mắn trong tháng.

Xuân Thạch