Nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, các anh hùng của lục địa Runeterra đã có lời nhắn gửi đến game thủ Liên Minh Huyền Thoại về những mong muốn và khát khao trong năm mới. Nổi bật trong đó, có thể kể đến những cái tên như: Yasuo, Lee Sin... Họ đã phải chịu đựng một lượng lớn người chơi trẻ trâu sử dụng mình ở năm 2016.

Hoàng đế Azir bức xúc với các "thần dân" của mình, khi năm nay là năm con gà nhưng đâu đâu cũng treo hình rồng Aurelion Sol lai Pikachu.

Cô nàng "2 lưng" Jinx có một ước mơ nhỏ nhoi là trong năm mới vòng 1 của cô sẽ có sự thay đổi cho "bằng chị bằng em" với các vị tướng nữ khác của Liên Minh Huyền Thoại. Ít nhất là được như: Vayne hay cô chị Caitlyn, chứ không dám mơ bằng Sona, Miss Fortune.

Thầy Tu Mù có vẻ rất giận dỗi khi tuyên bố mình không phải là công cụ cho "trẻ trâu" thể hiện. Thực tế tỷ lệ chọn Lee Sin tại các rank thấp và tầm trung như: Vàng, Bạch Kim là rất nhiều và đa số trong đó rất ít người chơi phát huy được điểm mạnh của Lee Sin là khả năng tạo áp lực nhờ sự cơ động ở đầu game, kết hợp với việc đột biến khi mở giao tranh. Hầu hết các bạn trẻ muốn chọn Lee Sin để thể hiện kỹ năng của mình, dù rằng nó không thật sự cao như họ nghĩ.

Cùng nỗi khổ với Lee Sin là Yasuo, Kẻ Bất Dung Thứ vẫn đang chịu một lượng cấm cực lớn mỗi ngày ở các rank thấp. Theo trải nghiệm của GameSao, cứ 10 trận tại rank Vàng thì hết 9 trận Yasuo bị cấm và nếu không bị cấm chắc chắn Yasuo sẽ được lock pick. Kết quả thì các bạn biết rồi đấy, cả team sẽ đầu hàng sau 20 phút.

 

Nếu như Yasuo và Lee Sin được chọn quá nhiều bởi "trẻ trâu" thì Aatrox hoàn toàn ngược lại, Quỷ Kiếm Darkin từ lúc ra mắt cho đến nay sở hữu tỷ lệ chọn vô cùng thấp. Hầu như Aatrox không có cơ hội xuất hiện trong bất cứ hạng mục nào của Liên Minh Huyền Thoại từ chuyên nghiệp, đánh rank đơn cho đến đánh thường hoặc đánh với máy. Hi vọng trong năm 2017, Aatrox sẽ sớm được Riot Games làm lại để xứng với vị thế của mình, một "kẻ cứu rỗi" khi phe ta đang thua cuộc.

Một trong những biểu tượng vĩ đại nhất của đế chế Demacia, nhưng vị thế của Garen trong game lại khá lép vế với người cùng cấp Darius bên kia chiến tuyến. Ước mong của Garen trong năm mới, là được Riot Games điều chỉnh lại bộ kỹ năng có thêm hiệu ứng khống chế, để có thể cạnh tranh với các đối thủ ở đường trên.

Biệt danh của Alistar là Quái Vật Đầu Bò, tuy nhiên không hiểu sao tại Việt Nam vị tướng này thường bị các game thủ nhầm lẫn với họ hàng xa của mình là loài trâu. Chính điều này đã làm Alistar vô cùng khó chịu, chú bò mong muốn mọi người gọi đúng nguồn gốc của mình trong năm mới Đinh Dậu 2017.

Ziggs lên sức mạnh phép thuật ở đường dưới đang trở thành một phong trào "không thể ngăn cản" ở meta hiện tại. Tuy nhiên, để chơi tốt được Ziggs ở khu vực đường dưới và tận dụng hết khả năng của vị tướng này đòi hỏi một người chơi phải có trình độ nhất định, Chuyên Gia Chất Nổ đang rất lo lắng liệu mình có chung số phận với Yasuo hay không, khi bị một lượng lớn trẻ trâu chọn để thể hiện.

 

Kul