Lời đề nghị của bố chồng trước đám cưới khiến cô dâu trẻ uất ức

Trong ngày rước dâu, bố chồng yêu cầu chúng em diễn một “vở kịch” chỉ để thỏa mãn tính sĩ diện hão của ông.

Chỉ còn 1 tuần nữa là lên xe hoa mà tâm trạng em khá rối bời. Đang mang thai ở tháng thứ 2 vì vậy việc chuẩn bị cho đám cưới cũng khiến em mỏi mệt. Thêm vào đó, những ý kiến, yêu cầu từ phía nhà chồng khiến em chẳng thể nào vui nổi.

Chồng em là thợ điện. Hiện anh đi theo ông chú ruột sửa chữa, làm việc tại các công trình. Những ngày nghỉ, các gia đình bị hỏng điện cũng gọi chồng em đến sửa. Vốn tính chăm chỉ, chịu khó nên anh cũng kiếm được đồng ra đồng vào.

{keywords}
 

Trong khi đó, em vừa tốt nghiệp đang chờ xin việc làm vì vậy em ở nhà trông cửa hàng tạp hóa cho gia đình.

Nhà chồng em kinh tế không dư giả, chỉ đủ ăn đủ mặc. Bố mẹ chồng làm nông nghiệp nuôi 4 đứa con. Trong 4 đứa con của ông bà chỉ có chồng em là đã đi làm, 3 em còn lại đều đang ăn học.

Vì vậy khi chuẩn bị đám cưới, ông bà tuyên bố sẽ không có tiền để lo cho vợ chồng em. Biết bố mẹ không dư giả nên chúng em cũng cố gắng tự lo cho đám cưới. Nếu thiếu thốn, 2 vợ chồng cũng sẽ vay mượn chứ không phiền đến ông bà.

Vì vậy từ tiền chụp ảnh cưới, nhẫn cưới, đến thuê rạp, mâm cỗ… tất cả đều do chúng em lo liệu. Bố mẹ chồng không phải bỏ ra bất cứ đồng nào. Vậy mà bố chồng em có tính sĩ diện, ông đi nói với hàng xóm, họ hàng… khắp nơi rằng, em về làm dâu nhà chồng rất sướng. Tất cả chi phí đám cưới đều do bố mẹ chồng em bỏ ra. Em không có công việc ổn định, lại có bầu trước nay được nhà em rước về là quá may mắn.

Em nghe những lời đó do người khác kể lại mà vô cùng tủi thân. Nhưng được chồng động viên, em cũng cố gắng bỏ qua, chỉ tập trung lo cho đứa con trong bụng và đám cưới sắp tới.

Nhưng thói sĩ diện hão của bố chồng em chưa dừng lại ở đó. Ban đầu, ông gọi riêng chồng em ra sau đó bàn rằng, chồng em nên mua 5 chỉ vàng cưới. Sau đó, đến hôm rước dâu, ông sẽ mang tặng cho vợ chồng em.

Nghĩ ông bà không có tiền lại sợ thua kém với nhà gái nên em và chồng cũng đồng ý với phương án này.

Vậy mà hôm qua, chồng em lại gọi điện nói rằng, ông đưa ra ý kiến mới. Đó là con trai đầu lấy vợ nên ông muốn được mở mày mở mặt với hàng xóm. Ông bàn với chồng em, sẽ mượn sổ đỏ của chú ruột chồng em (nhà chú ruột rất giàu, nhiều đất đai) để tặng cho vợ chồng em vào hôm cưới.

Sau đó, ông bà tuyên bố đây là miếng đất ông bà tặng cho vợ chồng em làm quà cưới. Trên thực tế, đây chỉ là chiêu để “lòe” nhà gái và họ hàng, quan khách.

Ông yêu cầu vợ chồng em giữ bí mật về việc này. Nếu có ai hỏi thì cứ giả vờ là được bố chồng tặng đất. Chồng em dù không thích nhưng anh là người hiền lành, không muốn phật lòng bố. Anh cũng phân tích, việc này chẳng mất mát gì lại làm ông vui, được mát mặt thì cố gắng để chiều ý ông. Sau này em về nhà chồng sống cũng vui vẻ, được lòng bố chồng hơn.

Nhưng em cảm thấy không hài lòng. Nếu bố mẹ chồng không có cho chúng em, chúng em đâu có ý kiến, đòi hỏi gì. Nhưng việc diễn kịch như vậy chỉ để thoải mãn tính sĩ diện của bố chồng thật khó coi. Sau này nhiều bạn bè, người thân em lại khen em có phúc, số hưởng, vừa về nhà chồng đã được tặng đất trong khi sự thật đâu có như vậy?

Em nói thẳng với chồng là không đồng ý khiến anh không vui. Mấy nay, anh đang thuyết phục em vì bố chồng em rất khó tính. Làm ông phật lòng, vợ chồng em cũng khó ăn nói với ông. Xin độc giả cho em lời khuyên, nên xử lý tình huống này như thế nào?

Vay mẹ đẻ 500 triệu đưa cho mẹ chồng, chết lặng khi biết sự thật

Vay mẹ đẻ 500 triệu đưa cho mẹ chồng, chết lặng khi biết sự thật

Em đang vướng vào một tình huống vô cùng khó xử. Chuyện liên quan đến món nợ giữa hai nhà thông gia.

Độc giả Lê Thị Hải H. (25 tuổi)

tin nổi bật

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Chồng sốc nặng khi bắt gặp vợ có cử chỉ lạ với cô hàng xóm

Tôi muộn vợ, gần 40 tuổi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy qua công việc.

Chồng mở lời xin có con với em gái ruột của tôi

Một đêm, anh ôm tôi vào lòng rồi ra lời đề nghị khiến tôi thảng thốt lẫn rùng mình xót xa. Anh xin được có con với cô em gái ruột của tôi.