Thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc!

Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu; đến nay, đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ; tác động sâu sắc, toàn diện đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc. Trên thế giới đã có trên156 triệu người mắc bệnh, trong đó có hơn 3,2 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, đã ghi nhận gần 3.100 ca nhiễm.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn biến nhanh, phức tạp, với nguy cơ khó lường; trong thời gian ngắn, từ ngày 30/4/2021 đến ngày 7/5/2021, đã có thêm 25 ca nhiễm Covid-19; 6/9 huyện, thành phố có ca dương tính. Số ca mắc có chiều hướng gia tăng, tại một số huyện, thành phố có người bệnh lây lan trong cộng đồng với chủng vi rút biến thể mới gây mối nguy hại lớn cho cộng đồng và sức khỏe, tính mạng của Nhân dân trong tỉnh. Tỉnh đã thực hiện cách ly xã hội đối với thành phố Vĩnh Yên từ 00h ngày 7/5/2021.

Trước tình hình dịch bệnh, các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương tỉnh Vĩnh Phúc luôn nỗ lực hết mình trong công tác phòng, chống dịch với quyết tâm chiến thắng đại dịch. Cả hệ thống chính trị đã quyết liệt vào cuộc, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đảm bảo an sinh xã hội và an toàn cho Nhân dân, bước đầu giành được những thắng lợi quan trọng, kiểm soát tốt dịch, bệnh trên địa bàn tỉnh được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó, thể hiện sức mạnh đoàn kết, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống đại dịch lâu dài và gian khó.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy, chính quyền địa phương; biểu dương sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành Y tế, lực lượng Công an, quân đội; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, các tổ chức, cá nhân... và đặc biệt là sự ủng hộ, tin tưởng của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua.

Tuy nhiên, với diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất lớn, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần “coi sức khoẻ và tính mạng của Nhân dân là trên hết”, tôi kêu gọi:

Toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động; phát huy trách nhiệm thực hiện quyết liệt, hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước; sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của các cấp chính quyền địa phương.

Toàn hệ thống chính trị tiếp tục tập trung cao độ, nắm chắc tình hình, kịp thời chủ động xử lý các tình huống phát sinh; đề ra các biện pháp hữu hiệu để tiếp tục kiểm soát và ngăn chặn, khống chế thành công dịch bệnh.

Nhân dân trong tỉnh cần bình tĩnh, yên tâm, chấp hành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của các cấp ủy, chính quyền địa phương; tiếp tục tích cực tham gia, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch do cơ quan chức năng và tỉnh đề ra. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch; là thành viên có trách nhiệm với cộng đồng nghiêm túc thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, bảo vệ cộng đồng, cơ quan, làng, xóm, địa phương.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh vì sự an toàn của cá nhân, đơn vị, Nhân dân và của tỉnh tạm dừng các công việc chưa thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm 5K, làm tốt phương châm của tỉnh: “Người giữ an toàn cho người, nhà giữ an toàn cho nhà, cơ quan giữ an toàn cho cơ quan, làng xóm giữ an toàn cho làng xóm, cho địa phương”.

Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội các cấp luôn đi đầu, gương mẫu trong tham gia vận động quần chúng, Nhân dân tự giác, chấp hành, thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đội ngũ y, bác sĩ đã nghỉ hưu, mọi công dân trong và ngoài tỉnh với tinh thần “tương thân, tương ái” chung tay góp sức, đồng lòng cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Với kinh nghiệm, thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương; sự tin tưởng, quyết tâm, chung sức, đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc kiên quyết đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19 đem lại sự an toàn và bình yên cho Nhân dân trong tỉnh.

Thân ái!

HOÀNG THỊ THÚY LAN

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

Theo Vinhphuc.gov.vn