Do túng tiền và thấy nhà của ông Thường khang trang nhưng vắng vẻ nên Nhân đột nhập vào đây trộm cắp tài sản.

Theo trinh sát tham gia bắt nghi can, Châu Minh Nhân là công nhân kỹ thuật tại một công ty chuyên về cỏ nhân tạo ở Q.9, TP.HCM. 

Trước thời điểm gây án khoảng 1 tuần, Nhân được công ty điều động xuống huyện Châu Đức để trồng cỏ nhân tạo cho sân bóng đá mini của gia đình ông Bùi Xuân Thường – Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức.

{keywords}
Nghi can Châu Minh Nhân

Do túng tiền và thấy nhà của ông Thường khang trang nhưng vắng vẻ nên Nhân đột nhập vào đây trộm cắp tài sản.

Chiều 23/10, gia đình ông Thường cho Nhân mượn xe gắn máy chạy về TP.HCM để giải quyết công việc. Sáng 24/10, Nhân quay lại Châu Đức trả xe và từ sáng đến chiều đã tập trung quan sát, theo dõi gia đình ông Thường. 

Đến 16h, Nhân quyết định đột nhập trộm tài sản.

Khi Nhân đang lục tìm tài sản ở gian nhà chính thì cháu B.P.Đ.T (SN 1999 – con trai út của ông Thường) phát hiện và la lên. Chụp 1 cây sắt ở gần đó, Nhân đánh liên tiếp vào đầu, người...khiến cháu T. gục tại chỗ.

Nhân khai, không biết cháu T. đã tử vong nên kéo lê vào góc nhà kho, dùng dây thừng trói hai chân tay cháu T. rồi lấy tấm chăn đắp lại. Sau đó Nhân tiếp tục lục tìm tài sản trong nhà nhưng một lúc sau bà P.T.Ng (SN 1968, vợ ông Thường) phát hiện, hô hoán...

{keywords}
Căn nhà xảy ra vụ án mạng 

Sẵn có cây sắt trong tay, Nhân quay ra tấn công bà Ng. rồi bóp cổ bà này cho đến lúc bà bất tỉnh. 

Nhân chiếm đoạt được 1 số tài sản trong nhà như: 1 ĐTDĐ của cháu T., 2 nhẫn vàng của bà Ng. và chiếc xe gắn máy của ông Thường, rồi tẩu thoát về TP.HCM.

Nghe ngóng thông tin biết 2 mẹ con của bà Ng.– cháu T. đã tử vong và công an điều tra, khoanh vùng, truy bắt hung thủ gây án nên Nhân lo sợ, đón xe khách đi Bình Định. Sau đó, Nhân ổn định tâm lý, nghĩ rằng không ai biết được tung tích của mình.

Trong đêm 25/10, Nhân đón xe về lại TP.HCM. Tuy nhiên đến rạng sáng 26/10, khi vừa đặt chân đến địa bàn Q.Gò Vấp, Nhân đã bị lực lượng công an tóm gọn.

Nhân khai, có ý định quay trở lại TP.HCM để tẩu tán hết tài sản cướp được rồi quay vào công ty làm việc bình thường như chưa có việc gì xảy ra. Tuy nhiên, kế hoạch “chôn” tội ác của Nhân không thành.

Anh Sinh - Văn Đức