Chiều 16/2, TAND tỉnh An Giang tiếp tục vụ xét xử bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, 53 tuổi), Phạm Thanh Sang (40 tuổi), Hồ Tuấn Linh (41 tuổi), Nguyễn Văn Lê (38 tuổi), Nguyễn Văn Minh (31 tuổi), về tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

{keywords}
Các bị cáo tại phiên tòa chiều 16/2

Tại tòa, bị cáo Hạnh khai, Minh và Lê là người làm thuê cho mình và Linh là cháu, còn bị cáo Sang là hàng xóm.

Bị cáo Hạnh nói mình có mâu thuẫn cá nhân với Sang. Bà Kim Hạnh nói đã không tiếp xúc, nói chuyện với bị cáo Sang từ 2-3 năm qua.

Bị cáo Kim Hạnh phủ nhận việc bà nhờ Sang đứng tên giùm tài sản nhà, đất, xe.

“Bị cáo chỉ tin gia đình bị cáo, như chồng, anh em bị cáo; đối với người khác bị cáo không có nhờ…”, bị cáo Hạnh nói.

Bị cáo Hạnh cũng phủ nhận cáo buộc, điện thoại cho Sang và chỉ đạo vụ vận chuyển 470.000 USD từ Campuchia về Việt Nam cho bà.

{keywords}
Bị cáo Kim Hạnh

HĐXX nói với bị cáo Kim Hạnh: “Phiên tòa diễn ra từ sáng đến giờ và đã xét hỏi các bị cáo khác. Tất cả các bị cáo đều thừa nhận ngày hôm đó đi nhận tiền đem về cho bị cáo. Những người này là làm công để hưởng lương hàng tháng từ bị cáo. Các bị cáo đều khẳng định đi cùng với Sang qua Campuchia để nhận số hàng (số USD – PV) đem về cho bị cáo. Bị cáo nghĩ sao về vấn đề này?”.

Bị cáo Kim Hạnh vừa giơ tay thề vừa nói: “Bị cáo Sang và những người này vu khống cho bị cáo. Bị cáo chưa bao giờ kêu Sang đi lấy số tiền này về cho mình”.

Tuy nhiên, Sang và các bị cáo khác đều khai, thực hiện vụ vận chuyển USD về giao cho bà Hạnh.

{keywords}
Bị cáo Hạnh được áp giải về trại tạm giam sau ngày đầu xét xử 

Theo đại diện VKSND, trong quá trình điều tra, bị cáo Hạnh và các bị cáo khác đều được cho đối chất. Qua đó, các bị cáo đều thừa nhận vận chuyển 470.000 USD từ Campuchia về Việt Nam là giao cho bà Kim Hạnh.

Đại diện VKSND nói: “Quyền khai là quyền của bị cáo, nhưng việc xem xét có chấp nhận lời khai của bị cáo hay không là do HĐXX quyết định”.

Ngày 17/2 tòa tiếp tục phiên xét xử. 

T.Chí  

Bà trùm Mười Tường giao nhà, đất, xe cho ‘đàn em’ đứng tên giùm

Bà trùm Mười Tường giao nhà, đất, xe cho ‘đàn em’ đứng tên giùm

Tại tòa, bị cáo Phạm Thanh Sang thừa nhận có đứng tên giùm tài sản như nhà, đất, xe, cho bà trùm Mười Tường.