Lời van xin đau đớn của bé gái bị bệnh ung thư máu

"Mẹ ơi cho con chết đi để con đầu thai kiếp khác. Lúc đó con hết bệnh, con không phải chịu đau đớn như thế này. Đau thế này, con không chịu nổi nữa".

 - “Mẹ ơi cho con chết đi để con đầu thai kiếp khác. Lúc đó con hết bệnh, con không phải chịu đau đớn như thế này. Đau thế này, con không chịu nổi nữa. Con muốn được đi học, con không muốn ở bệnh viện nữa đâu”. Nghe con nói, người mẹ giàn giụa nước mắt.

Gặp tai nạn nguy kịch, mẹ đơn thân rất cần được giúp đỡ

Một toa thuốc gấp đôi tháng lương, cha nghèo xin cứu con gái ung thư thận

Toa thuốc 15 triệu đồng 

Lật từng tờ trong chồng hóa đơn đã thanh toán cho con, chị bảo mình nhớ rõ các khoản tiền này là vay mượn từ đâu, ai cho và phải khó khăn như thế nào mới có được. Hơn 2 năm qua là khoảng thời gian quá khó khăn đối với mẹ con chị. Để con giữ được mạng sống đến ngày hôm nay, chị đã chịu ơn biết bao nhiêu người.

Chị Hồ Thị Thùy Trang (quê ở ấp Trung Hóa, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) vẫn còn nhớ rõ cái cảm giác lo lắng đến nghẹt thở khi nhận được tin từ người mẹ ở quê. Lúc đó chị đang làm ở Vũng Tàu, đứa con gửi nhờ mẹ đẻ chăm hộ.

“Bà ngoại nói cháu bị bệnh nặng, bác sĩ nghi là một bệnh hiểm nghèo phải đưa lên bệnh viện thành phố. Nghe xong cuộc điện thoại mà chân tay tôi rụng rời. Tôi thu xếp đồ đạc về ngay với con. Từ đó đến nay là theo con ở bệnh viện miết”, chị nói.  

{keywords}
Bé Hân đang cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp con chữa bệnh.

 

{keywords}
Ngôi nhà đơn sơ nơi hai mẹ con ở cũng là nhờ những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Bé Nguyễn Ngọc Hân, con gái chị Trang đang điều trị căn bệnh ung thư máu tại Khoa Nhi Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Mắc phải căn bệnh hiểm ác, những cơn đau quằn quại khiến sức khỏe bé dần suy sụp. Bé hay bị sốt cao, ho và thiếu máu, người tái xanh không sức sống.

7 toa thuốc được truyền vào cơ thể để cứu mạng cho bé Hân là 7 lần mẹ bé chật vật tưởng chừng bế tắc. Có toa thuốc sau khi trừ bảo hiểm y tế, chị Trang vẫn cần trả hơn 15 triệu đồng. Đến giờ mẹ nợ ngập đầu, con vẫn chưa hết bệnh. Nếu như không có sự trợ giúp từ bên ngoài, bé khó lòng có cơ hội tiếp tục chữa bệnh. 

Mẹ đơn thân nghèo kêu cứu 

Cuộc sống hôn nhân đổ vỡ, chị Trang đưa con gái nhờ bà ngoại chăm sóc, còn bản thân đi làm xa kiếm tiền gửi về nuôi con. Chị bảo, từ lúc còn nhỏ cho tới khi lấy chồng, đời chị chưa khi nào hết khổ.

“Cuộc đời tôi toàn gặp chuyện gì đâu. Mọi người nói chồng tên Nghĩa vợ tên Trang thì xui lắm, tôi chẳng tin nhưng cũng thấy ơn ớn. Giờ đứa con gái lại mắc bệnh hiểm nghèo, một mình tôi biết làm gì cứu con”, chị suy tư.

{keywords}
 Cô bé không ăn được gì mà mẹ cũng chẳng có tiền mua đồ ngon tẩm bổ cho con

 

{keywords}
Số tiền thanh toán đợt khá nhiều so với khả năng của gia đình.

Gần 2 năm qua, mẹ con chị Trang được bà con chòm xóm cưu mang, đùm bọc. Mẹ đơn thân, con mắc bệnh hiểm nghèo chủ yếu sống ở bệnh viện nên nhiều người thương cảm, giúp đỡ. Căn nhà hai mẹ con đang sống cũng là nhờ những tấm lòng hảo tâm dựng giùm. Người thì cho đất, người thì cho cây, cho lá. Khi cất căn nhà, chị có đúng 2 triệu đồng.

Để trang trải cuộc sống, chị Trang làm đủ thứ nghề, từ bưng bê phụ quán, rửa bát, làm thuê, công nhân nhưng làm tới đâu cũng chỉ đủ tiêu xài. Từ ngày con bệnh, chị tìm cách mượn tiền, vay vàng của người thân và của ngân hàng nhưng đến hiện tại vẫn không lo đủ chi phí thuốc men.  

{keywords}
 

Tính mạng của bé Hân vẫn bị đe dọa, cần phải điều trị liên tục và kéo dài mới mong cứu được. Vậy mà giờ đây, mẹ bé lại rơi vào bế tắc vì không biết làm cách nào, hỏi vay ai ra tiền nữa.

"Tôi hoang mang lắm, tiền trong tay không có, nhà chẳng có gì để bán nữa thì biết lấy đâu mà lo cho con. Nhắm mắt đi thì thôi, mở mắt ra lại nghĩ đến tiền. Mọi người cũng đã giúp mẹ con tôi nhiều lắm. Bệnh của cháu chữa lâu dài quá, tiền thuốc ngoài danh mục cũng nhiều. Tôi rất sợ một ngày nào đó, bé sẽ tuột khỏi tay tôi”, chị run rẩy nói.

Đức Toàn 

 Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Hồ Thị Thùy Trang, ấp Trung Hòa, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. SĐT: 0907 058 362

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2018.296 (bé Nguyễn Ngọc Hân)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

 

tin nổi bật

Nữ bác sĩ tương lai cần lắm 200 triệu đồng chữa bệnh ung thư máu

Căn bệnh ung thư máu ập đến với Hiên vào thời điểm em đang theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ nhi khoa.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 1/2023

Trong 10 ngày giữa tháng 1/2023, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 410.617.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Hai đứa trẻ bơ vơ trong nhà trọ suốt kỳ nghỉ Tết

Căn bệnh uốn ván đột ngột khiến ông Hùng, trụ cột duy nhất trong gia đình ngã xuống. Người vợ ốm yếu và 2 con nhỏ dại chật vật chống đỡ suốt một tháng nay.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 1/2023

Trong 10 ngày đầu tháng 1/2023, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 523.255.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Gia đình lao đao vì hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo

Đang trên bệnh viện chăm con trai ung thư, chị Nghĩa lại bàng hoàng nhận tin dữ con gái út phát hiện mắc u máu. Vậy là cả hai người con của chị đều bị căn bệnh hiểm nghèo bủa vây.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 12/2022

Trong 10 ngày cuối tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 1.546.730.539 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 12/2022

Trong 10 ngày giữa tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 429.621.831 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ mất ngày 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi khát sữa bên ông bà già yếu

Sinh ra không được bố đón nhận, mẹ lại mất ngay 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi ở Hà Tĩnh bơ vơ bên bà ngoại già yếu. Hằng ngày, bà của bé xay bột gạo, làm thức ăn cho cháu.

Bạn đọc giúp đỡ bà Nguyễn Thị Nga chữa bệnh ung thư

Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Báo VietNamNet, bà Nguyễn Thị Nga (SN 1972, quê Lào Cai) đã có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Khó khăn bủa vây hai anh em mồ côi tàn tật, tai nạn liệt giường

Trong lúc sửa trần nhà cho hàng xóm, anh Trần Hải Sâm (ở Hà Tĩnh) bị trượt chân rơi xuống đất dẫn đến vỡ lún cột sống.

Ước mơ khép lại của đứa trẻ 10 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Mang trong mình nghị lực phi thường, thế nhưng cô bé Uyên vẫn không đủ sức để chống chọi với căn bệnh ung thư thận.

Trao hơn 41 triệu đồng tới ông Phạm Vọ ở Hà Tĩnh

5 năm trước, bà Hoa bị tai nạn giao thông rồi sống cảnh thực vật, nay chồng bà là ông Phạm Vọ phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối. Bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ gia đình ông Vọ số tiền hơn 41 triệu đồng.

Người đàn ông cụt chân chăm vợ liệt giường, con gái mắc bệnh Down

Bị cụt một bàn chân nhưng ông Ninh vẫn gắng làm thuê đủ nghề, bởi ông là trụ cột duy nhất trong nhà.

Anh Nguyễn Tấn Xuyên được bạn đọc ủng hộ gần 57 triệu đồng

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm, sức khỏe anh Nguyễn Tấn Xuyên đã ổn định hơn và được xuất viện trước Tết Nguyên Đán.