Long An tạm ngưng các hoạt động vận tải hành khách


Sở GTVT Long An vừa có văn bản khẩn về việc tổ chức thực hiện hoạt động vận tải đường bộ bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0h ngày 9/7, tỉnh Long An tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định; vận tải hành khách bằng xe buýt; vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh này tiếp tục tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An (trừ hoạt động đưa rước công nhân) cho đến khi có thông báo mới.

{keywords}
Kể từ 0h ngày 9/7 Long An tiếp tục tạm ngưng các hoạt động vận tải hành khách

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi phục vụ người dân đi, đến các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh, phải đăng ký danh sách phương tiện gửi Sở Giao thông vận tải Long An để được cấp phù hiệu quản lý riêng.

Tuy nhiên, Sở GTVT Long An lưu ý, số lượng phương tiện đăng ký tối đa không quá 10% số lượng phương tiện đơn vị quản lý.

Với lái xe taxi đưa người dân đi từ Long An đến các Bệnh viện, Trung tâm y tế ngoài tỉnh Long An, phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính được cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 5 ngày tính đến thời điểm vào Long An thì mới được vào địa bàn Long An.

Đối với hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (kể cả xe đưa rước công nhân trên toàn tỉnh) tại các địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh Long An, số lượng hành khách vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến (bao gồm cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe).

Riêng trường hợp xe đưa rước công nhân (làm việc tại các địa điểm ngoài địa bàn tỉnh Long An), lái xe và nhân viên phục vụ trên xe phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính được cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 5 ngày tính đến thời điểm vào Long An.

Đối với các phương tiện hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô thuộc các địa phương khác, nếu có hành trình chạy xe qua tỉnh Long An thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách trên địa bàn tỉnh. Lái xe và nhân viên phục vụ trên xe phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính được cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 5 ngày tính đến thời điểm vào Long An.

Đối với lái xe giao nhận hàng, người làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực thực phẩm, vật liệu xây dựng... ngoài tỉnh khi vào địa bàn tỉnh Long An phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính được cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 5 ngày tính đến thời điểm vào Long An.

Sở này cũng giao Thanh tra GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Sở GTVT hướng dẫn tạo ‘luồng xanh’ cho xe chở hàng ra vào TP.HCM

Sở GTVT hướng dẫn tạo ‘luồng xanh’ cho xe chở hàng ra vào TP.HCM

Xe vận chuyển hàng hóa, vận chuyển chuyên gia sẽ được ưu tiên qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.


San Hà
 

tin nổi bật

Danh tính 6 nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn thảm khốc ở TT-Huế

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 6 người thương vong tại huyện A Lưới (tỉnh TT-Huế), sáng 11/8, Ban ATGT huyện này đã có báo cáo ban đầu vụ việc.

Xem xét sửa đổi thẩm quyền chỉ định thầu cao tốc Bắc - Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu xem xét, sửa đổi thẩm quyền chỉ định thầu đối với dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 (2021-2025). Trong khi Bộ KH-ĐT đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ chấp thuận về nguyên tắc việc áp dụng chỉ định thầu.

Bộ GTVT nói gì việc gần 40.000 xe đã dán ePass bị "cưỡng bức" dán eTag?

Đại diện Bộ GTVT cho biết, qua rà soát cho thấy có thẻ "ảo" và việc dán "thẻ chồng thẻ" xảy ra ở cả hai nhà cung cấp dịch vụ. Bộ GTVT đang yêu cầu làm rõ để xử lý triệt để tình trạng này.

Hàng không hoãn hủy chuyến, liên tục phát cảnh báo ứng phó bão

Cục Hàng không yêu cầu điều chỉnh kế hoạch khai thác, đảm bảo tuyệt đối hoạt động bay; chủ động phòng chống, rà soát, thống kê các trang thiết bị, neo đậu máy bay tại cảng hàng không…

Tai nạn thảm khốc ở Thừa Thiên Huế, 4 người tử vong

Xe tải chở gỗ keo tràm theo tuyến QL 49A trên đường từ A Lưới về TP Huế bất ngờ va chạm với 2 xe máy rồi bị lật. Vụ tai nạn khiến 2 người đi xe máy, tài xế và phụ xe tải tử vong.

Mở tuyến buýt kết nối Tiền Giang, Long An với sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến buýt liên tỉnh không trợ giá vừa khai trương có cự ly 85km kết nối tỉnh Tiền Giang, Long An với sân bay Tân Sơn Nhất và khu nội đô TP.HCM.

Vụ rơi 2 cuộn thép từ xe container ở Vành đai 3, Bộ GTVT chỉ đạo khẩn

CSGT phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông sẽ đánh giá mức độ thiệt hại tại đường Vành đai 3 (Hà Nội) sau khi xe container làm rơi 2 cuộn thép nặng hàng chục tấn xuống đường.

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm chèn ép khách ở Tân Sơn Nhất

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách đi xe tại khu vực Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.

Ô tô đi đăng kiểm sẽ buộc phải dán thẻ thu phí tự động không dừng

Cục Đăng kiểm Việt Nam khẩn trương đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật theo hướng quy định dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc trong đăng kiểm xe.

Thu phí tự động không dừng, thẻ dán chồng thẻ sao không phạt?

Thu phí tự động không dừng (ETC) xuất hiện nhiều lỗi do nhà cung cấp dịch vụ ETC, nhưng hiện nay lại chưa có chế tài xử phạt.

Đề xuất sớm đầu tư 16 nút giao ở TP.HCM để xóa ùn tắc

16 nút giao ở TP.HCM được đề xuất làm sớm thuộc danh mục ưu tiên đầu tư vì có nguy cơ ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

TP.HCM chuẩn bị khởi động dự án đường Vành đai 4

Sau dự án đường Vành đai 3, chính quyền TP.HCM bắt đầu giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan để chuẩn bị triển khai dự án đường Vành đai 4.

Hai cuộn thép hàng chục tấn rơi từ xe container, cày lõm đường Vành đai 3

Xe container chở 2 cuộn thép nặng hàng chục tấn trên đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) bất ngờ lăn xuống đường. Sự cố khiến tuyến vành đai ùn tắc kéo dài 5km.

Ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi chưa giảm, tai nạn nhiều hơn khi phân làn cứng

Hội đủ các loại hình giao thông, có nút giao hiện đại, nhưng ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi khá phức tạp. Hội cầu đường Hà Nội cho rằng, đây là bài toán khó giải.

Lên phương án đi lại bằng trực thăng khi đóng cửa sân bay Côn Đảo

Dự kiến, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để nâng cấp, mở rộng từ tháng 4 đến tháng 12/2023, Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã có phương án tăng cường khai thác trực thăng để phục vụ người dân đi ra đảo.